โครงการออกกำลังกาย ลดเสี่ยงลดโรคเรื้อรังในผู้สูงอายุ ชุมชนพัฒนาการ ตำบลปะลุรู จังหวัดนราธิวาส ปีงบประมาณ พ.ศ.2569
| ชื่อโครงการ | โครงการออกกำลังกาย ลดเสี่ยงลดโรคเรื้อรังในผู้สูงอายุ ชุมชนพัฒนาการ ตำบลปะลุรู จังหวัดนราธิวาส ปีงบประมาณ พ.ศ.2569 |
| ประเภทโครงการ | |
| รหัสโครงการ | |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | กลุ่มหรือองค์กรประชาชน |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | อาสาสมัครสาธารณสุข ชุมชนพัฒนาการ |
| วันที่อนุมัติ | 5 มีนาคม 2569 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 เมษายน 2569 - 30 กันยายน 2569 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | 30 กันยายน 2569 |
| งบประมาณ | 19,630.00 บาท |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางรัมละห์ปาติ |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ชุมชนพัฒนาการ |
| ละติจูด-ลองจิจูด | place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง | 25 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง : |
||
| กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง | 25 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง : |
||
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | เพื่อส่งเสริมให้ผู้สูงอายุมีความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพและแก้ปัญหาด้านสุขภาพด้วยตนเอง ร้อยละ 90 ผู้สูงอายุมีความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพและเเก้ปัญหาด้านสุขภาพด้วยตนเอง |
50.00 | |
| 2 | เพื่อการมีกิจกรรมทางกายที่เพียงพอในผู้สูงอายุ ร้อยละ 90 ผู้สูงอายุมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับประโยชน์ของการออกกำลังกายและวิธีการออกกำลังกายให้เหมาะสมและถูกวิธี |
50.00 | |
| 3 | เพื่อส่งเสริมให้ผู้สูงอายุในพื้นที่มีความรู้เรื่อง การออกกำลังกายเพิ่มมากขึ้น ร้อยละ90 ผู้สูงอายุในพื้นที่เทศบาลตำบลทุ่งหว้ามีการออกกำลังกายเพิ่มมากขึ้น |
50.00 |
| hourglass_emptyไม่มีกลุ่มกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) |
งบกิจกรรม (บาท) |
ทำแล้ว |
ใช้จ่ายแล้ว (บาท) |
คงเหลือ (บาท) |
||
| วันที่ | กิจกรรม | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | 0.00 | |
| 1 มี.ค. 69 - 30 ก.ย. 69 | ตรวจคัดกรองก่อนการอบรม | 0 | 0.00 | - | - | more_vert | |
| 1 มี.ค. 69 - 30 ก.ย. 69 | อบรมส่งเสริมให้ความรู้เกี่ยวกับการออกกำลังกายด้วยการเดินหรือออกกำลังกายที่เหมาะสม | 0 | 0.00 | - | - | more_vert | |
| 1 มี.ค. 69 - 30 ก.ย. 69 | กิจกรรมติดตามผลการ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหลังอบรม | 0 | 0.00 | - | - | more_vert | |
| รวมทั้งสิ้น | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | 0.00 | ||
1.ร้อยละ 90 ผู้สูงอายุมีความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ และเเก้ปัญหาด้านสุขภาพด้วยตนเอง 2. ร้อยละ 90 ผู้สูงอายุมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับประโยชน์ของการออกกำลังกายและวิธีการออกกำลังกายให้เหมาะสมและถูกวิธี 3. ร้อยละ90 ผู้สูงอายุในพื้นที่เทศบาลตำบลทุ่งหว้ามีการออกกำลังกายเพิ่มมากขึ้น
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 1 ต.ค. 2568 00:00 น.