ผลการดำเนินโครงการ
สรุปผลการดำเนินโครงการ
ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
ผลผลิตโครงการ
| วัตถุประสงค์ | สถานการณ์ | เป้าหมาย | ผลผลิต | อธิบาย | |
|---|---|---|---|---|---|
| 1 | เพื่อให้ผู้เข้าอบรม มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการป้องกันและลดการบาดเจ็บของระบบกระดูกและกล้ามเนื้อจากการทำงาน ร้อยละ 60 (จากการทำแบบ ประเมิน Pre-test Post-test) ตัวชี้วัด : ร้อยละ 60ผู้เข้ารับการโครงการสามารถระบุสาเหตุอาการปวด ข้อจำกัดของท่าทางที่ไม่เหมาะสม และวิธีป้องกันโรคจากการทำงานซ้ำซากได้ถูกต้องมากขึ้น (จากการทำแบบทดสอบก่อน-หลัง การอบรม) |
50.00 | 60.00 | ||
| 2 | เพื่อเพิ่มความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับการป้องกันโรคกล้ามเนื้อ–กระดูกในเกษตรกรและกลุ่มเสี่ยงให้รู้จักท่าทางการทำงานที่ถูกต้อง การยืดเหยียด การใช้เครื่องมือที่เหมาะสม และการดูแลตนเอง ลดการบาดเจ็บ คัดกรองความเสี่ยงโรคระบบกล้ามเนื้อ–กระดูกในกลุ่มเกษตรกรและกลุ่มเสี่ยงในพื้นที่อำเภอกาบังเพื่อนำไปสู่การให้คำปรึกษา การส่งต่อ การดูแลรักษาที่เหมาะสมอย่างทันท่วงที และลดอุบัติการณ์การเกิดอาการปวดกล้ามเนื้อ–กระดูก ภาวะบาดเจ็บจากการทำงานในกลุ่มเกษตรกร ผ่านการปรับพฤติกรรมการทำงานในการใช้ร่างกายอย่างถูกวิธี ตัวชี้วัด : ผู้เข้าร่วมโครงการสามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการทำงานได้ถูกต้องตามหลักการยศาสตร์ |
50.00 | 60.00 | ||
| 3 | เพื่อส่งเสริมให้เกษตรกรและกลุ่มเสี่ยงมีพฤติกรรมสุขภาพที่ดีและยั่งยืนโดยสนับสนุนให้มีการออกกำลังกาย ยืดเหยียด และปฏิบัติตามหลักการทำงานตามหลักอาชีวอนามัยอย่างต่อเนื่อง ตัวชี้วัด : ลดจำนวนผู้ป่วยโรคระบบกล้ามเนื้อ–กระดูกในพื้นที่ในระยะยาว แนวโน้มผู้ป่วยรายใหม่ในปีถัดไปมีโอกาสลดลง |
50.00 | 60.00 |
ผู้เข้าร่วมโครงการ
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
|---|---|---|---|
| จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด | 70 | ||
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | |||
| กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน | - | ||
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | - | ||
| กลุ่มวัยทำงาน | 70 | ||
| กลุ่มผู้สูงอายุ | - | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | |||
| กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด | - | ||
| กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง | - | ||
| กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ | - | ||
| กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง | - | ||
| สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] | - |