โครงการส่งเสริมเยาวชนด้านดนตรีนาฎศิลป์เพื่อสุขภาพ
| ชื่อโครงการ | โครงการส่งเสริมเยาวชนด้านดนตรีนาฎศิลป์เพื่อสุขภาพ |
| ประเภทโครงการ | โครงการจากเงินเหมาจ่าย 45 บาท |
| รหัสโครงการ | 69-L1491-02-011 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | หน่วยงานอื่นๆ ที่ไม่ใช่หน่วยงานสาธารณสุข เช่น โรงเรียน |
| วันที่อนุมัติ | 15 มกราคม 2569 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 กุมภาพันธ์ 2569 - 31 สิงหาคม 2569 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | 30 กันยายน 2569 |
| งบประมาณ | 30,392.00 บาท |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | โรงเรียนวัดไพรสณฑ์ |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางพิณญา เพ็งสุข |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ต.นาตาล่วง อ.เมืองตรัง จ.ตรัง |
| ละติจูด-ลองจิจูด | 7.584,99.596place |
| งวด | วันที่งวดโครงการ | วันที่งวดรายงาน | งบประมาณ (บาท) | |||
|---|---|---|---|---|---|---|
| จากวันที่ | ถึงวันที่ | จากวันที่ | ถึงวันที่ | |||
| 1 | 1 กุมภาพันธ์ 2569 | 31 สิงหาคม 2569 | 30,392.00 | |||
| รวมงบประมาณ | 30,392.00 | |||||
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | 80 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน : |
||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
ดนตรีและนาฎศิลป์ เป็นศิลปวัฒนธรรมแขนงหนึ่งที่อยู่คู่้ท้องถิ่น ชุมชน และประเทศไทยมายาวนาน ดังนั้น การส่งเสริมนักเรียนด้านดนตรีและนาฎศิลป์ เป็นการพัฒนานักเรียนให้มีความพร้อมทั้งทางด้านร่างกาย สติปัญญา และอารมณ์ และจิตใจ นอกจากนั้นเป็นการส่งเสริมให้นักเรียนที่มีความรู้ความสามารถพิเศษในด้านนี้ได้แสดงออก และ สามารถนำความรู้ความสามารถมาใช้ให้เกิดประโยชน์แก่ตนเอง ชุมชน และสังคม ช่วยให้นักเรียน ซึ่งเป็นเยาวชนที่ดี สุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง พร้อมในทุกๆ ด้าน โรงเรียยนวัดไพรสณฑ์ตระหนักและเล็งเห็นความสำคัญจำเป็นต้องส่งเสริมให้นักเรียนได้รับการพัฒนาในด้านดนตรีและนาฎศิลป์ เพื่อส่งเสริมสุขภาพนักเรียนในทุก ๆ ด้าน ได้แก่ ด้านร่างกาย สติปัญญา อารมณ์ และจิตใจ นักเรียนจะได้เรียยนรู้อย่างมีคววามสุข ส่งเสริมทักษะชีวิต ทักษะอาชีพ สามารถเติบโตเป็นพลเมืองดีในชุมชน สังคม ประเทศชาติต่อไป
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | เพื่อสนับสนุน ส่งเสริมให้นักเรียนมีทักษะด้านดนตรีและนาฎศิลป์ ร้อยละ 80 ของนักเรียนมีทักษะด้านดนตราีและนาฎศิลป์ |
1.00 | |
| 2 | เพื่อให้นักเรียนมีโอกาสได้แสดงความสามารถด้านดนตรีและนาฎศิลป์ นักเรียนนำทักษะด้านดนตรีและนาฎศิลป์ ไปปรับใช้ให้เกิดทักษะชีวิตและทักษะอาชีพ สามารถดำดรงชีพอย่างมีความสุข |
1.00 | |
| 3 | เพื่อให้นักเรียนมีพัฒนาการด้านสุขภาพดีสมวัยในทุกๆ ด้าน ได้แก่ ด้านร่างกาย สติปัญหา และอารมณ์ ร้อยละ 80 มีสุขภาพสมวัย |
1.00 |
| รวมทั้งสิ้น | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | 0.00 |
1.นักเรียนมีทักษะด้านดนตรีและนาฎศิลป์ 2.นักเรียนมีสุขภาพดีสมวัยในทุกๆด้าน ได้แก่ ด้านร่างกาย สติปัญญา และอารมณ์
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 23 ม.ค. 2569 09:28 น.