โครงการ คัดแยกกำจัดขยะในชุมชน ปูลาโต๊ะบีซู หมู่ที่ 8 ประจำปี 2569
| ชื่อโครงการ | โครงการ คัดแยกกำจัดขยะในชุมชน ปูลาโต๊ะบีซู หมู่ที่ 8 ประจำปี 2569 |
| ประเภทโครงการ | |
| รหัสโครงการ | 69-L2487-2-03 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | กลุ่มหรือองค์กรประชาชน |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | กลุ่มเยาวชนปูลาโต๊ะบีซูหมู่ที่ 8 |
| วันที่อนุมัติ | 21 มกราคม 2569 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 มิถุนายน 2569 - 30 กันยายน 2569 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | 30 กันยายน 2569 |
| งบประมาณ | 26,565.00 บาท |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นายมูฮำหมัดซาเห็บ เปาะนา |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | บ้านปูลาโต๊ะบีซู ม.8 ตำบลศาลาใหม่ อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส |
| ละติจูด-ลองจิจูด | place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | 90 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน : |
||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
ในยุคปัจจุบันขยะถือเป็นปัญหาสำคัญ ปัญหาเร่งด่วนในระดับต้นๆไม่น้อยกว่าปัญหาอื่นๆเพราะขยะที่มีอยู่ทุกที่และมีปริมาณมากขึ้นเรื่อยๆต้นเหตุเกิดจากความมักง่ายของคนหรือเกิดจากภัยพิบัติตามธรรมชาติ ขยะเป็นปัญหาสำคัญของหลายๆท้องถิ่นเกือบทั่วโลกขยะส่วนใหญ่มักจะถูกทิ้งลงในดิน ขยะบางชนิดสลายตัวให้สารประกอบ อินทรีย์และสารประกอบ อนินทรีย์แต่ขยะบางชนิดสลายตัวยาก เช่น หนัง พลาสติก โลหะ ฯลฯเพราะขยะเป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม ต่อมนุษย์ เช่น เป็นแหล่งเพาะพันธ์ของแมลง พาหะของโรค ก่อให้เกิดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม ทำลายแหล่งน้ำ ทำให้น้ำสกปรกก่อให้เกิดสารพิษในอากาศ
ดั้งนั้นทางกลุ่มจึงมีแนวคิดและเห็นถึงความสำคัญในการกำจัดขยะในหมู่บ้าน จึงได้จัดทำโครงการคัดแยกกำจัดขยะในชุมชน ปูลาโต๊ะบีซูหมู่ที่ 8ประจำปี 2569เพื่อให้ความรู้ความเข้าใจในการคัดแยกขยะ กำจัดขยะอย่างถูกต้องและปลอดภัย
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | 1. เพื่อให้ความรู้ วิธีการ ขั้นตอนในการคัดแยกขยะให้ ถูกต้องและสามารถนำไปปฏิบัติในชีวิตประจำได้ 1. สมาชิกกลุ่ม ร้อยละ 75 ได้รับความรู้ วิธีการ ขั้นตอนในการคัดแยกขยะให้ ถูกต้องและสามารถนำไปปฏิบัติในชีวิตประจำได้ |
1.00 | 1.00 |
| 2 | 2. เพื่อได้รับความรู้ความเข้าใจมีผลกระทบจากขยะต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อมรอบๆตัวเรา 2. สมาชิกกลุ่ม ร้อยละ 75 ได้รับความรู้ความเข้าใจมีผลกระทบจากขยะต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อมรอบๆตัวเรา |
1.00 | 1.00 |
| hourglass_emptyไม่มีกลุ่มกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) |
งบกิจกรรม (บาท) |
ทำแล้ว |
ใช้จ่ายแล้ว (บาท) |
คงเหลือ (บาท) |
||
| วันที่ | กิจกรรม | 0 | 26,565.00 | 0 | 0.00 | 26,565.00 | |
| 1 มิ.ย. 69 - 30 ก.ย. 69 | การฝึกอบรมให้ความรู้และวิธีจดบันทึกปริมาณขยะแต่ละประเภท | 0 | 26,565.00 | - | - | ||
| รวมทั้งสิ้น | 0 | 26,565.00 | 0 | 0.00 | 26,565.00 | ||
1.ทำให้เยาวชนได้รับความรู้ วิธีการ ขั้นตอนในการคัดแยกขยะให้ถูกต้องและสามารถนำไปปฏิบัติใน ชีวิตประจำได้
2.ทำให้การกำจัดขยะกำจัดง่ายถูกต้องและปลอดภัยไม่กระทบต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อมรอบๆตัวเรา
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 28 ม.ค. 2569 14:13 น.