กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

stars
1. รายละเอียดโครงการ
ชื่อโครงการ โครงการส่งเสริมสุขภาพช่องปากในชุมชน
ประเภทโครงการ โครงการจากเงินเหมาจ่าย 45 บาท
รหัสโครงการ 05/2569
ประเภทการสนับสนุน ประเภท 1 สนับสนุนการจัดบริการสาธารณสุขของ หน่วยบริการ/สถานบริการ/หน่วยงานสาธารณสุข
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ หน่วยบริการหรือสถานบริการสาธารณสุข เช่น รพ.สต.
วันที่อนุมัติ 18 มีนาคม 2569
ระยะเวลาดำเนินโครงการ 1 พฤษภาคม 2569 - 30 กันยายน 2569
กำหนดวันส่งรายงาน
งบประมาณ 15,910.00 บาท
ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ ศูนย์สุขภาพชุมชนตำบลจะทิ้งพระโรงพยาบาลสทิงพระ
ผู้รับผิดชอบโครงการ นางศิริลักษณ์ ช่วงมี
พี่เลี้ยงโครงการ
พื้นที่ดำเนินการ
ละติจูด-ลองจิจูด place
stars
2. ความสอดคล้องกับแผนงาน
stars
3. กลุ่มเป้าหมาย

(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)

กลุ่มเป้าหมายจำนวน(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
stars
4. หลักการและเหตุผล/สถานการณ์
สถานการณ์ปัญหาขนาด
1 สถานการณ์ปัจจุบัน จาการสุ่มตัวอย่างพบว่าประชากรส่วนใหญ่ของตำบลจะทิ้งพระ มีปัญหาเรื่องสุขภาพช่องปาก และยังขาดความรู้ความเข้าในการแปรงฟันทีถูกวิธี เป็นผลให้มีฟันผุ มีกลิ่นปาก มีโรคในช่องปากเป็นจำนวนมาก และส่วนใหญ่มีฟันไม่ครบ 32 ชี่ และประชาชนบางส่วนยังไม่ไ
15,910.00

ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล

 

stars
5. วัตถุประสงค์/เป้าหมาย
วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จขนาดปัญหาเป้าหมาย 1 ปี
1 1 เพื่อให้ อสม.ให้ความรู้เรื่องการส่งเสริมสุขภาพช่องปาก และได้รับตรวจสุขภาพช่องปาก ขูดหินปูน

1อสม.ให้ความรู้เรื่องการส่งเสริมสุขภาพช่องปาก และได้รับตรวจสุขภาพช่องปาก ขูดหินปูน ร้อยละ 100

0.00
2 2. เพื่อให้ประชาชนในหมู่บ้านเมีความรู้เรื่องการส่งเสริมสุขภาพช่องปาก และตรวจสุขภาพช่องปาก ขูดหินปูน และมีสาธิตการแปรงฟันที่ถูกวิธี

2.ประชาชนในหมู่บ้านเมีความรู้เรื่องการส่งเสริมสุขภาพช่องปาก และตรวจสุขภาพช่องปาก ขูดหินปูน และมีสาธิตการแปรงฟันที่ถูกวิธี ครอบคลุม 4 หมู่บ้าน

0.00
stars
6. การดำเนินงาน/กิจกรรม
วันที่ชื่อกิจกรรมกลุ่มเป้าหมาย
(คน)
งบกิจกรรม
(บาท)
ทำแล้ว
 
ใช้จ่ายแล้ว
(บาท)

วัตถุประสงค์ข้อที่ 1 : 1 เพื่อให้ อสม.ให้ความรู้เรื่องการส่งเสริมสุขภาพช่องปาก และได้รับตรวจสุขภาพช่องปาก ขูดหินปูน

รวม 0 0.00 0 0.00

วัตถุประสงค์ข้อที่ 2 : 2. เพื่อให้ประชาชนในหมู่บ้านเมีความรู้เรื่องการส่งเสริมสุขภาพช่องปาก และตรวจสุขภาพช่องปาก ขูดหินปูน และมีสาธิตการแปรงฟันที่ถูกวิธี

รวม 0 0.00 0 0.00

ไม่ระบุวัตถุประสงค์

1 พ.ค. 69 - 30 ส.ค. 69 กิจกรรม ที่1 1.1 ประชุมให้ความรู้เรื่องการส่งเสริมสุขภาพช่องปาก โรคในช่องปาก ในกลุ่มอสม.และทีมแกนนำสุขภาพ 1.2 สอนการแปรงฟัน 1.3 ตรวจฟันและขูดหินปูน ระยะเวลา 1 วัน 0.00 -
1 พ.ค. 69 - 30 ก.ย. 69 กิจกรรม ที่2 1.2 ประชุมให้ความรู้ประชาชนในหมู่บ้านเรื่องการส่งเสริมสุขภาพช่องปาก และตรวจสุขภาพช่องปาก ขูดหินปูน และมีสาธิตการแปรงฟันที่ถูกวิธี ในชุมชน 4 ครั้ง ระยะเวลาประชุมหมู่บ้านละ ครึ่ง วัน 0.00 -

หมายเหตุ : งบประมาณ และ ค่าใช้จ่าย รวมทุกวัตถุประสงค์อาจจะไม่เท่ากับงบประมาณรวมได้

 

stars
7. ผลที่คาดว่าจะได้รับ

1.มีจัดประชุมอสม.ให้ความรู้ อสมเรื่องการส่งเสริมสุขภาพช่องปาก และตรวจสุขภาพช่องปาก ขูดหินปูน ในกลุ่ม อสม.ร้อยละ 100 2.มีจัดประชุมประชาชนในหมู่บ้านเพื่อให้ความรู้เรื่องการส่งเสริมสุขภาพช่องปาก และตรวจสุขภาพช่องปาก ขูดหินปูนและสาธิตการแปรงฟันที่ถูกวิธี 4 หมู่บ้าน 3.ผู้ทีมีปัญหาสุขภาพฟันได้รับการรักษาร้อยละ 100

stars
8. เอกสารประกอบโครงการ

โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 29 ม.ค. 2569 00:00 น.