โครงการป้องกันกรณีเกิดโรคระบาดหรือภัยพิบัติประจำปีงบประมาณพ.ศ.2569
| ชื่อโครงการ | โครงการป้องกันกรณีเกิดโรคระบาดหรือภัยพิบัติประจำปีงบประมาณพ.ศ.2569 |
| ประเภทโครงการ | โครงการจากเงินเหมาจ่าย 45 บาท |
| รหัสโครงการ | L1527-05-01-69 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 5 สนับสนุนกรณีเกิดโรคระบาดหรือภัยพิบัติ |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | หน่วยบริการหรือสถานบริการสาธารณสุข เช่น รพ.สต. |
| วันที่อนุมัติ | 30 มกราคม 2569 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 กุมภาพันธ์ 2569 - 27 สิงหาคม 2569 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | 30 กันยายน 2569 |
| งบประมาณ | 3,565.00 บาท |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลเขาขาว |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ต.เขาขาว อ.ห้วยยอด จ.ตรัง |
| ละติจูด-ลองจิจูด | 7.811,99.618place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ |
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
การดำเนินงานกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนการจัดบริการสาธารณสุขในการสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกัน การฟื้นฟูสมรรถภาพเเละการรักษาพยาบาลระดับปฐมภูมิเชิงรุกที่จำเป็นต่อสุขภาพเเละการดำเนินชีวิตของประชาชนในชุมชนหรือท้องถิ่นตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพเเห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานเเละบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2561 ข้อ 10(5) เพื่อสนับสนุนเเละส่งเสริมกิจกรรมกรณีโรคระบาดหรือภัยพิบัติในพื้นที่ ในการป้องกันเเละเเก้ไขปัญหาสาธารณสุขได้ตามความจำเป็นเหมาะสมเเละทันสถานการณ์ดังนั้นเพื่อให้การดำเนินงานมีความสอดคล้องตามประกาศคณะกรรมการฯ องค์การบริหารส่วนตำบลเขาขาวจึงได้จัดทำโครงการป้องกันกรณีเกิดโรคระบาดหรือภัยพิบัติ ประจำปีงบประมาณพ.ศ.2569ขึ้น เพื่อเตรียมความพร้อมในการรับมือกับโรคระบาดหรือภัยพิบัติในพื้นที่ก็จะสามารถช่วยลดความรุนเเรงความสูญเสียจากโรคระบาดหรือภัยพิบัติได้ทันท่วงที
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | เพื่อให้ประชาชนได้รับการดูเเลเเละป้องกันได้อย่างถูกต้อง ประชาชนได้รับการดูเเลเเละป้องกันอย่างถูกต้อง |
100.00 | |
| 2 | เพื่อลดอัตราป่วยภาวะเเทรกซ้อนเเละผลกระทบจากภาวะฉุกเฉินทางสุขภาพ ลดอัตราป่วย ภาวะฉุกเฉินเเละผลกระทบจากภาวะฉุกเฉินทางสุขภาพ |
100.00 |
| รวมทั้งสิ้น | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | 0.00 |
ประชาชนในพื้นที่ได้รับการส่งเสริมสุขภาพ ป้องกันโรค รักษาพยาบาลเเละฟื้นฟูสมรรถภาพกรณีเกิดโรคระบาดหรือภัยพิบัติในพื้นที่ตำบลเขาขาว ตามความจำเป็นเเละเหมาะสม ประชาชนในพื้นที่ตำบลเขาขาวได้รับการช่วยเหลือได้ทันท่วงที
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 18 ก.พ. 2569 14:19 น.