กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

stars
แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์
รายงานฉบับสมบูรณ์


โครงการ
" โครงการป้องกันกรณีเกิดโรคระบาดหรือภัยพิบัติประจำปีงบประมาณพ.ศ.2569 "
ต.เขาขาว อ.ห้วยยอด จ.ตรัง



หัวหน้าโครงการ





ชื่อโครงการ โครงการป้องกันกรณีเกิดโรคระบาดหรือภัยพิบัติประจำปีงบประมาณพ.ศ.2569

ที่อยู่ ต.เขาขาว อ.ห้วยยอด จ.ตรัง จังหวัด ตรัง

รหัสโครงการ L1527-05-01-69

ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 กุมภาพันธ์ 2569 ถึง 27 สิงหาคม 2569

กิตติกรรมประกาศ

"โครงการป้องกันกรณีเกิดโรคระบาดหรือภัยพิบัติประจำปีงบประมาณพ.ศ.2569 จังหวัดตรัง" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ต.เขาขาว อ.ห้วยยอด จ.ตรัง

คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล อบต.เขาขาว ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป

คณะทำงานโครงการ
โครงการป้องกันกรณีเกิดโรคระบาดหรือภัยพิบัติประจำปีงบประมาณพ.ศ.2569


บทคัดย่อ

โครงการ " โครงการป้องกันกรณีเกิดโรคระบาดหรือภัยพิบัติประจำปีงบประมาณพ.ศ.2569 " ดำเนินการในพื้นที่ ต.เขาขาว อ.ห้วยยอด จ.ตรัง รหัสโครงการ L1527-05-01-69 ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 กุมภาพันธ์ 2569 - 27 สิงหาคม 2569 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 3,565.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล อบต.เขาขาว เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้

โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ

หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"


สารบัญ

กิตติกรรมประกาศ »
บทคัดย่อ »
   ความเป็นมา/หลักการเหตุผล »
   วัตถุประสงค์โครงการ »
   กิจกรรม/การดำเนินงาน »
   กลุ่มเป้าหมาย »
   ผลลัพธ์ที่ได้ »
   การประเมินผล »
   ปัญหาและอุปสรรค »
   ข้อเสนอแนะ »
   เอกสารประกอบอื่นๆ »

ความเป็นมา/หลักการเหตุผล

การดำเนินงานกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนการจัดบริการสาธารณสุขในการสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกัน การฟื้นฟูสมรรถภาพเเละการรักษาพยาบาลระดับปฐมภูมิเชิงรุกที่จำเป็นต่อสุขภาพเเละการดำเนินชีวิตของประชาชนในชุมชนหรือท้องถิ่นตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพเเห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานเเละบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2561 ข้อ 10(5) เพื่อสนับสนุนเเละส่งเสริมกิจกรรมกรณีโรคระบาดหรือภัยพิบัติในพื้นที่ ในการป้องกันเเละเเก้ไขปัญหาสาธารณสุขได้ตามความจำเป็นเหมาะสมเเละทันสถานการณ์ดังนั้นเพื่อให้การดำเนินงานมีความสอดคล้องตามประกาศคณะกรรมการฯ องค์การบริหารส่วนตำบลเขาขาวจึงได้จัดทำโครงการป้องกันกรณีเกิดโรคระบาดหรือภัยพิบัติ ประจำปีงบประมาณพ.ศ.2569ขึ้น เพื่อเตรียมความพร้อมในการรับมือกับโรคระบาดหรือภัยพิบัติในพื้นที่ก็จะสามารถช่วยลดความรุนเเรงความสูญเสียจากโรคระบาดหรือภัยพิบัติได้ทันท่วงที

วัตถุประสงค์โครงการ

  1. เพื่อให้ประชาชนได้รับการดูเเลเเละป้องกันได้อย่างถูกต้อง
  2. เพื่อลดอัตราป่วยภาวะเเทรกซ้อนเเละผลกระทบจากภาวะฉุกเฉินทางสุขภาพ

กิจกรรม/การดำเนินงาน

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน
กลุ่มวัยทำงาน
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

ประชาชนในพื้นที่ได้รับการส่งเสริมสุขภาพ ป้องกันโรค รักษาพยาบาลเเละฟื้นฟูสมรรถภาพกรณีเกิดโรคระบาดหรือภัยพิบัติในพื้นที่ตำบลเขาขาว ตามความจำเป็นเเละเหมาะสม ประชาชนในพื้นที่ตำบลเขาขาวได้รับการช่วยเหลือได้ทันท่วงที


ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน

วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ
ผลผลิต*
ผลผลิตที่ตั้งไว้ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง

* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น


ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 เพื่อให้ประชาชนได้รับการดูเเลเเละป้องกันได้อย่างถูกต้อง
ตัวชี้วัด : ประชาชนได้รับการดูเเลเเละป้องกันอย่างถูกต้อง
100.00

 

2 เพื่อลดอัตราป่วยภาวะเเทรกซ้อนเเละผลกระทบจากภาวะฉุกเฉินทางสุขภาพ
ตัวชี้วัด : ลดอัตราป่วย ภาวะฉุกเฉินเเละผลกระทบจากภาวะฉุกเฉินทางสุขภาพ
100.00

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 0
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน -
กลุ่มวัยทำงาน -
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง -
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เพื่อให้ประชาชนได้รับการดูเเลเเละป้องกันได้อย่างถูกต้อง (2) เพื่อลดอัตราป่วยภาวะเเทรกซ้อนเเละผลกระทบจากภาวะฉุกเฉินทางสุขภาพ

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh

ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ

ปัญหาและอุปสรรค

 

สาเหตุ

 

ข้อเสนอแนะ

 




โครงการป้องกันกรณีเกิดโรคระบาดหรือภัยพิบัติประจำปีงบประมาณพ.ศ.2569 จังหวัด ตรัง

รหัสโครงการ L1527-05-01-69

ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

................................
( )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......

vertical_align_topไปบนสุด