โครงการป้องกันเด็กจมน้ำ รร.บ้านควนดินแดง ปีงบประมาณ 2569
| ชื่อโครงการ | โครงการป้องกันเด็กจมน้ำ รร.บ้านควนดินแดง ปีงบประมาณ 2569 |
| ประเภทโครงการ | โครงการประเภทอื่นๆ |
| รหัสโครงการ | 2569-L5230-02-04 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | หน่วยงานอื่นๆ ที่ไม่ใช่หน่วยงานสาธารณสุข เช่น โรงเรียน |
| วันที่อนุมัติ | 24 มีนาคม 2569 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 มิถุนายน 2569 - 27 กรกฎาคม 2569 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | 31 สิงหาคม 2569 |
| งบประมาณ | 37,912.00 บาท |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | โรงเรียนบ้านควนดินแดง |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นายชัยกฎ พรหรอินทร์ |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ต.เขาพระ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา |
| ละติจูด-ลองจิจูด | place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | 113 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน : |
||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด | |||
|---|---|---|---|---|
| 1 | การจมน้ำเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เด็กไทยเสียชีวิตสูงเป็นอันดับหนึ่งมาตลอด โดยช่วงปิดเรียนภาคฤดูร้อนระหว่างเดือนมีนาคม - พฤษภาคม พบเด็กจมน้ำมากที่สุด เพราะอากาศร้อน เด็ก ๆ จะชวนกันไปเล่นน้ำทำให้มีเด็กอายุ ต่ำกว่า๑๕ ปี จมน้ำเสียชีวิตมากที่สุด โดยในแต่ละปีมีเด | 0.00 |
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | เพื่อให้เด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านควนดินแดงมีความรู้และทักษะการป้องกันการจมน้ำ นักเรียนร้อยละ 80 มีความรู้และทักษะในการป้องกันการจมน้ำ |
||
| 2 | เพื่อให้เด็กรู้จักวิธีการและทักษะช่วยเหลือที่ถูกต้องโดยการตะโกน โยน ยื่น นักเรียนร้อยละ 80 รู้จักวิธีการและทักษะช่วยเหลือที่ถูกต้องโดยการตะโกน โยน ยื่น |
||
| 3 | เพื่อฝึกทักษะการเอาตัวรอดในน้ำเมื่อตกน้ำ นักเรียนร้อยละ 95 ได้ฝึกทักษะการเอาตัวรอดในน้ำเมื่อตกน้ำ |
||
| 4 | เพื่อป้องกันการสูญเสียชีวิต อันเนื่องมาจากการจมน้ำของเด็ก นักเรียนร้อยละ 80 รู้จักป้องกันการสูญเสียชีวิต อันเนื่องมาจากการจมน้ำของเด็ก |
| hourglass_emptyไม่มีกลุ่มกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) |
งบกิจกรรม (บาท) |
ทำแล้ว |
ใช้จ่ายแล้ว (บาท) |
คงเหลือ (บาท) |
||
| วันที่ | กิจกรรม | 113 | 37,912.00 | 0 | 0.00 | 37,912.00 | |
| 1 มิ.ย. 69 - 27 ก.ค. 69 | กิจกรรมที่ ๑ ช่วงเช้า -วิทยากรให้ความรู้ป้องกันการจมน้ำแก่ นักเรียนและสถานการณ์การเสียชีวิตจากการจมน้ำ ทำไมถึงจมน้ำ -สาธิตการใช้อุปกรณ์ป้องกันการจมน้ำและการเอาตัวรอดในน้ำ จำนวน๒ ชั่วโมง | 113 | 14,132.00 | - | - | more_vert | |
| 1 มิ.ย. 69 - 27 ก.ค. 69 | กิจกรรมที่ ๑ ช่วงเช้า -วิทยากรให้ความรู้ป้องกันการจมน้ำแก่ นักเรียนและสถานการณ์การเสียชีวิตจากการจมน้ำ ทำไมถึงจมน้ำ -สาธิตการใช้อุปกรณ์ป้องกันการจมน้ำและการเอาตัวรอดในน้ำ จำนวน๒ ชั่วโมงกิจกรรมที่ ๒ ช่วงเช้า -วิทยากรให้ความรู้ป้องกันการจมน้ำ ต่อ -การช่วยเห | 0 | 23,780.00 | - | - | more_vert | |
| รวมทั้งสิ้น | 113 | 37,912.00 | 0 | 0.00 | 37,912.00 | ||
1.เด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านควนดินแดงมีความรู้และทักษะในการป้องกันการจมน้ำ
2. เด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านควนดินแดงรู้จักวิธีการและทักษะช่วยเหลือที่ถูกต้อง โดยการตะโกน โยน ยื่น
3.เด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านควนดินแดงมีทักษะการเอาตัวรอดในน้ำเมื่อตกน้ำ
4.การสูญเสียชีวิต อันเนื่องมาจากการจมน้ำของเด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านควนดินแดงสามารถป้องกัน
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 4 มี.ค. 2569 11:53 น.