กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 1. เพื่อให้ประชาชนมีความรู้และมีความตระหนักในการจัดการ ปัจจัยที่เป็นสาเหตุของโรคไม่ติดต่อ (โรคเบาหวาน โรคความดัน โรคมะเร็ง )
ตัวชี้วัด : 1. ผู้เข้าอบรมมีความรู้ความเข้าใจและความตระหนักเกี่ยวกับการปฏิบัติงานในการป้องกันและดูแลตนเองได้ร้อยละ ๑๐๐

 

2 2. เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเสี่ยงต่อการเป็นโรค
ตัวชี้วัด : 2. ผู้เข้าอบรมให้ความร่วมมือปรับเปลี่ยนพฤติกรรมด้านสุขภาพที่เหมาะสม

 

3 3. เพื่อคัดกรองเฝ้าระวังการเกิดมะเร็งปากมดลูกแก่กลุ่มสตรีที่มีอายุ ๓๐ -๖๐ ปีในเขตพื้นที่เป้าหมาย
ตัวชี้วัด : 3. สตรีที่มีอายุ ๓๐-๖๐ ปี ได้รับการตรวจค้นหาเซลล์มะเร็งปากมดลูกร้อยละ ๒๐

 

4 4. เพื่อให้สตรีหญิงอายุ ๓๐-๗๐ ปี กลุ่มเป้าหมายมีความรู้และทักษะในการดูแลตนเองอย่างเหมาะสม และสามารถตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมด้วยตนเองได้อย่างถูกต้อง อย่างน้อยเดือนละครั้ง
ตัวชี้วัด : 4. สตรีกลุ่มเป้าหมายอายุ ๓๐-๗๐ ปี ที่ตรวจพบความผิดปกติ ได้รับการส่งต่อเพื่อการรักษาอย่างถูกต้องทุกราย

 

5 5. ประชากรกลุ่มเสี่ยง อายุ ๓๐-๗๐ ปี ได้รับการตรวจคัดกรองมะเร็งลำไส้ใหญ่และลำไส้ตรงด้วยการตรวจเลือดแฝงในอุจจาระ (Fecal immunochemical test)
ตัวชี้วัด : 5. ประชากรกลุ่มเสี่ยง อายุ ๕๐-๗๐ ปี ได้รับการตรวจคัดกรองมะเร็งลำไส้ใหญ่และลำไส้ตรงด้วยการตรวจเลือดแฝงในอุจจาระ (Fecal immunochemical test) ร้อยละ ๑๕

 

6 6. ประชาชนที่ได้ตรวจคัดกรองด้วยการตรวจเลือดแฝงในอุจจาระ (Fecal immunochemical test) ผลเป็นบวกได้รับการส่งต่อเพื่อส่องกล้องตรวจลำไส้ใหญ่/ไส้ตรง (Colonoscopy)
ตัวชี้วัด : 6. ประชาชนที่ได้ตรวจคัดกรองด้วยการตรวจเลือดแฝงในอุจจาระ (Fecal immunochemical test) ผลเป็นบวกได้รับการส่งต่อเพื่อส่องกล้องตรวจลำไส้ใหญ่/ไส้ตรง (Colonoscopy) ร้อยละ ๗๕

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 100
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน -
กลุ่มวัยทำงาน 100
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง -
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) 1. เพื่อให้ประชาชนมีความรู้และมีความตระหนักในการจัดการ ปัจจัยที่เป็นสาเหตุของโรคไม่ติดต่อ (โรคเบาหวาน โรคความดัน โรคมะเร็ง ) (2) 2. เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเสี่ยงต่อการเป็นโรค (3) 3. เพื่อคัดกรองเฝ้าระวังการเกิดมะเร็งปากมดลูกแก่กลุ่มสตรีที่มีอายุ ๓๐ -๖๐ ปีในเขตพื้นที่เป้าหมาย (4) 4. เพื่อให้สตรีหญิงอายุ ๓๐-๗๐ ปี กลุ่มเป้าหมายมีความรู้และทักษะในการดูแลตนเองอย่างเหมาะสม และสามารถตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมด้วยตนเองได้อย่างถูกต้อง อย่างน้อยเดือนละครั้ง (5) 5. ประชากรกลุ่มเสี่ยง อายุ ๓๐-๗๐ ปี ได้รับการตรวจคัดกรองมะเร็งลำไส้ใหญ่และลำไส้ตรงด้วยการตรวจเลือดแฝงในอุจจาระ (Fecal immunochemical test) (6) 6. ประชาชนที่ได้ตรวจคัดกรองด้วยการตรวจเลือดแฝงในอุจจาระ (Fecal immunochemical test) ผลเป็นบวกได้รับการส่งต่อเพื่อส่องกล้องตรวจลำไส้ใหญ่/ไส้ตรง (Colonoscopy)

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh