กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

stars
1. รายละเอียดโครงการ
ชื่อโครงการ โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.ทุ่งบุหลัง ปีงบประมาณ 2569
ประเภทโครงการ โครงการจากเงินเหมาจ่าย 45 บาท
รหัสโครงการ 69-L5292-04-01
ประเภทการสนับสนุน ประเภท 4 สนับสนุนการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ สำนักงานเลขาฯกองทุน
วันที่อนุมัติ 12 มีนาคม 2569
ระยะเวลาดำเนินโครงการ 1 ตุลาคม 2568 - 30 กันยายน 2569
กำหนดวันส่งรายงาน
งบประมาณ 25,759.00 บาท
ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ กองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งบุหลัง
ผู้รับผิดชอบโครงการ
พี่เลี้ยงโครงการ
พื้นที่ดำเนินการ ต.ทุ่งบุหลัง อ.ทุ่งหว้า จ.สตูล
ละติจูด-ลองจิจูด 7.034567,99.685949place
stars
2. ความสอดคล้องกับแผนงาน
แผนงานการบริหารจัดการกองทุนสุขภาพตำบล
stars
3. กลุ่มเป้าหมาย

(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)

กลุ่มเป้าหมายจำนวน(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
stars
4. หลักการและเหตุผล/สถานการณ์
สถานการณ์ปัญหาขนาด

ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล

กองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งบุหลัง ได้จัดตั้งขึ้นในปี 2554 โดยสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งบุหลัง ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ประชาชนในท้องถิ่นมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยสนับสนุนการจัดบริการของหน่วยบริการสาธารณสุขในการสร้างเสริมสุขภาพป้องกันโรคและฟื้นฟูสุขภาพสำหรับประชาชน โดยเฉพาะผู้ด้อยโอกาสในตำบลได้เข้าถึงการบริการได้โดยง่าย สะดวก รวดเร็ว และมีคุณภาพมาตรฐานและส่งเสริมให้กลุ่มเป้าหมายแม่และเด็ก ผู้สูงอายุ ผู้พิการ กลุ่มผู้ประกอบอาชีพเสี่ยง และผู้ป่วยเรื้อรัง ในชุมชนสามารถเข้าถึงบริการทางการแพทย์อย่างทั่วถึงและมีประสิทธิภาพเพื่อให้ประชาชนในท้องถิ่นมีส่วนร่วมในการสร้างเสริมสุขภาพด้วยตนเองและร่วมบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพ ดังนั้น เพื่อให้กองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งบุหลัง ขับเคลื่อนไปได้ด้วยดี จึงจำเป็นต้องจัดโครงการนี้ขึ้น เพื่อสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ สามารถบริหารจัดการกองทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ประสิทธิผล และบรรลุตามวัตถุประสงค์ที่วางไว้ต่อไป

stars
5. วัตถุประสงค์/เป้าหมาย
วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จขนาดปัญหาเป้าหมาย 1 ปี
1 1. เพื่อพิจารณาอนุมัติแผนงาน หรือโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุน 2. เพื่อพัฒนาศักยภาพในการบริหารกองทุนหลักประกันสุขภาพให้เกิดประสิทธิภาพและประสิทธิผลมากขึ้น 3. เพื่อจัดซื้อครุภัณฑ์ในการบริหารจัดการกองทุนฯ ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

๑. มีการประชุมคณะกรรมการฯ/คณะอนุกรรมการฯ เพื่อพิจารณาอนุมัติแผนงาน หรือโครงการ หรือกิจกรรม อย่างน้อย 4 ครั้ง/ปี

๒. คณะกรรมการฯ/คณะอนุกรรมการฯ/เจ้าหน้าที่กองทุนฯ/ผู้ขอรับงบประมาณสนับสนุน ได้รับการอบรมพัฒนาศักยภาพมีความรู้ความเข้าใจในกฎเกณฑ์ ระเบียบ กฎหมายที่เกี่ยวข้องในการดำเนินงานกองทุนฯ

๓. กองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.ทุ่งบุหลังมีประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ

stars
6. การดำเนินงาน/กิจกรรม
stars
7. ผลที่คาดว่าจะได้รับ
  1. แผนงานหรือโครงการหรือกิจกรรมที่ผ่านการอนุมัติเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนฯ
  2. คณะกรรมการ คณะอนุกรรมการ คณะทำงาน และมีความรู้ ความเข้าใจในบทบาทหน้าที่ของตนเองเพิ่มขึ้น
  3. กองทุนมีวัสดุ อุปกรณ์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินการกองทุนฯ
  4. การรับเงิน การจ่ายเงิน การเก็บรักษาเงินและการจัดทำบัญชีเงินหรือทรัพย์สินในกองทุนหลักประกันสุขภาพ เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติกำหนด
stars
8. เอกสารประกอบโครงการ

โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 12 มี.ค. 2569 14:51 น.