แบบประเมินผลการดำเนินงาน (Performance/Product Evaluation)
| เป้าประสงค์หรือวัตถุประสงค์/ตัวชี้วัด(Indicator) | สถานการณ์ | เป้าหมาย | ผลผลิต (Output) | ผลลัพธ์ (Outcome) | ผลกระทบ (Impact) | อธิบายข้อสังเกตที่สำคัญ | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| 1 | 1. เพื่อส่งเสริมความรู้และทักษะการปรับพฤติกรรมให้ผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูงและผู้ป่วยโรคเบาหวานมีพฤติกรรมสุขภาพที่ถูกต้องตามหลัก 3 อ. 2 ส. ตัวชี้วัด : ผู้ป่วยโรคเรื้อรังมีความรู้ในการดูแลตนเอง เพื่อป้องกันและลดการเกิภาวะแทรกซ้อนได้ ร้อยละ 90 |
||||||
| 2 | 2. ลดภาวะแทรกซ้อนจากโรคเรื้อรังในกลุ่มผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูงและผู้ป่วยโรคเบาหวาน ตัวชี้วัด : อัตราการเกิดโรคแทรกซ้อนในกลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรังลดลงร้อยละ 80 |
||||||
| 3 | 3. ผู้ป่วยโรคเรื้อรังในกลุ่มผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูงและผู้ป่วยโรคเบาหวานได้รับการติดตามเยี่ยมแนะนำ ตัวชี้วัด : 3.ผู้ป่วยโรคเรื้อรังที่ไม่ได้มารับบริการตามนัด หรือผู้ป่วยที่มีระดับน้ำตาลในเลือดสูงและความดันสูงได้รับการติดตามเยี่ยมบ้านร้อยละ 90 |