โครงการศิลปะการเคลื่อนไหวคีตะมวยไทยเพื่อสุขภาพ
| ชื่อโครงการ | โครงการศิลปะการเคลื่อนไหวคีตะมวยไทยเพื่อสุขภาพ |
| ประเภทโครงการ | โครงการจากเงินเหมาจ่าย 45 บาท |
| รหัสโครงการ | 69/L1465/2/2 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | หน่วยงานอื่นๆ ที่ไม่ใช่หน่วยงานสาธารณสุข เช่น โรงเรียน |
| วันที่อนุมัติ | 18 มีนาคม 2569 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 พฤษภาคม 2569 - 30 กันยายน 2569 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | 30 กันยายน 2569 |
| งบประมาณ | 13,545.00 บาท |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | โรงเรียนบ้านน้ำฉา |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นายสุทัด ทองพิมล |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ต.โคกยาง อ.กันตัง จ.ตรัง |
| ละติจูด-ลองจิจูด | 7.509,99.48place |
| งวด | วันที่งวดโครงการ | วันที่งวดรายงาน | งบประมาณ (บาท) | |||
|---|---|---|---|---|---|---|
| จากวันที่ | ถึงวันที่ | จากวันที่ | ถึงวันที่ | |||
| 1 | 0.00 | |||||
| 2 | 0.00 | |||||
| 3 | 0.00 | |||||
| 4 | 0.00 | |||||
| 5 | 0.00 | |||||
| รวมงบประมาณ | 0.00 | |||||
คำเตือน : รวมงบประมาณของทุกงวด (0.00 บาท) ไม่เท่ากับ งบประมาณโครงการ (13,545.00 บาท)
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | 52 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน : |
||
| กลุ่มวัยทำงาน | 7 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มวัยทำงาน : |
||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
ปัจจุบันนักเรียนโรงเรียนบ้านน้ำฉามีพฤติกรรมการใช้ชีวิตด้านการเคลื่อนไหวทางร่างกายอย่างเหมาะสมยังไม่ดีเท่าที่ควร ส่งผลต่อสุขภาพร่างกาย สมรรถภาพทางกาย และพัฒนาการด้านอารมณ์และสังคม โรงเรียนบ้านน้ำฉาจึงมีบทบาทสำคัญในการจัดกิจกรรมที่ส่งเสริมให้นักเรียนได้ออกกำลังกายอย่างสร้างสรรค์ ควบคู่กับการเรียนรู้คุณค่าทางวัฒนธรรมไทย คีตะมวยไทยซึ่งเป็นศิลปะการเคลื่อนไหวที่ผสมผสานท่าทางแม่ไม้มวยไทยเข้ากับจังหวะดนตรีอย่างงดงาม นอกจากจะช่วยส่งเสริมทักษะพื้นฐานด้านคีตะมวยไทยอย่างถูกต้องแล้ว ยังช่วยพัฒนาความแข็งแรง ความยืดหยุ่น ความคล่องแคล่ว และสมรรถภาพทางกายของนักเรียนได้อย่างเหมาะสมตามวัย อีกทั้งการฝึกเป็นกลุ่มยังส่งเสริมให้นักเรียนได้เรียนรู้การทำงานเป็นทีม มีวินัย ความรับผิดชอบ และการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน
นอกจากนั้นการฝึกมวยไทย สามารถใช้เพื่อส่งเสริมสุขภาพให้แข็งแรง เป็นการเพิ่มกิจกรรมทางกาย ใช้มวยไทยในการออกกำลังกายของเด็กนักเรียนโดยใช้ทุกส่วนของร่างกายผสมผสานกับการออกท่าทางการแตะ การต่อย เข่า ศอก จึงเป็นการส่งเสริมสุขภาพให้กับนักเรียนได้อย่างดี ดังนั้นโรงเรียนบ้านน้ำฉา จึงจัดทำโครงการศิลปะการเคลื่อนไหวคีตะมวยไทยเพื่อสุขภาพขึ้น เพื่อจะนำไปสู่การพัฒนานักเรียนอย่างรอบด้านทั้งร่างกาย จิตใจ สังคม และสติปัญญา
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี |
|---|
| วันที่ | ชื่อกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) | งบกิจกรรม (บาท) | ทำแล้ว | ใช้จ่ายแล้ว (บาท) |
|---|
หมายเหตุ : งบประมาณ และ ค่าใช้จ่าย รวมทุกวัตถุประสงค์อาจจะไม่เท่ากับงบประมาณรวมได้
ผู้เข้าร่วมโครงการ มีความรู้เกี่ยวกับทักษะพื้นฐานด้านคีตะมวยไทย สามารถช่วยเสริมสร้างสมรรถภาพทางกายด้วยการเล่นกีฬา เพื่อพัฒนาสุขภาพร่างกาย ความแข็งแรง ความยืดหยุ่นของตนเองอย่างเหมาะสม รวมถึงนักเรียนสามารถนำความรู้ที่ได้ไปเผยแพร่ ปรับใช้ในชีวิตประจำวันของตนเอง
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 20 มี.ค. 2569 16:29 น.