โครงการส่งเสริมการออกกำลังกายเด็ก เยาวชนและประชาชน หมู่ที่ 5 บ้านหลักสิบ ปีงบประมาณ 2569
| ชื่อโครงการ | โครงการส่งเสริมการออกกำลังกายเด็ก เยาวชนและประชาชน หมู่ที่ 5 บ้านหลักสิบ ปีงบประมาณ 2569 |
| ประเภทโครงการ | โครงการจากเงินเหมาจ่าย 45 บาท |
| รหัสโครงการ | 69-L3344-2-05 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | กลุ่มหรือองค์กรประชาชน |
| วันที่อนุมัติ | 10 มีนาคม 2569 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 กุมภาพันธ์ 2569 - 30 กันยายน 2569 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | |
| งบประมาณ | 8,008.00 บาท |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | ชมรมอาสาสมัครสาธารณสุข ประจำหมู่บ้าน หมู่ที่ 5 บ้านหลักสิบ |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นายระลึก ปานเพชร |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ต.หนองธง อ.ป่าบอน จ.พัทลุง |
| ละติจูด-ลองจิจูด | 7.246301569,100.1100527place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ |
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
การออกกำลังกาย เป็นกิจกรรมของร่างกายที่ช่วยสร้างเสริมและคงไว้ซึ่งสุขภาพและความแข็งแรงของร่างกาย การออกกำลังกายช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อและระบบไหลเวียนโลหิต รวมทั้งสร้างเสริมทักษะทางกีฬา การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอจะช่วยสร้างเสริมระบบภูมิคุ้มกันและช่วยป้องกันโรคต่างๆ เช่นโรคหัวใจ, โรคระบบไหลเวียนโลหิต, เบาหวาน, และโรคอ้วน นอกจากนี้การออกกำลังกายยังช่วยสร้างเสริมสุขภาพจิตและลดความเครียดได้ ดังนั้นการส่งเสริมให้ประชาชนหันมาให้ความสนใจออกกำลังกายเพื่อสุขภาพทั้งสุขภาพกาย และใจ จึงเป็นสิ่งที่ทุกประเทศกำลังรณรงค์ให้ความสำคัญโดยเฉพาะประเทศอุตสาหกรรม หรือประเทศที่พัฒนาแล้ว
ชมรมอาสาสมัครสาธารณสุข ประจำหมู่บ้านหมู่ที่ 5 บ้านหลักสิบ ได้เล็งเห็นความสำคัญของการออกกำลังกาย จึงได้จัดทำโครงการส่งเสริมสุขภาพด้วยการออกกำลังกาย เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนเห็นความสำคัญของการออกกำลังกาย และสามารถเข้าถึงแหล่งออกกำลังกายได้ง่ายขึ้น
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | 1. เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ เด็ก เยาวชน และประชาชนมีทักษะในการออกกำลังกายที่ถูกต้อง 2. เพื่อให้เด็ก เยาวชน และประชาชนสามารถใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ห่างไกลสิ่งอบายมุข 3. เพื่อให้เด็ก เยาวชน และประชาชนมีสุขภาพแข็งแรง ลดการเกิดโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง
|
| รวมทั้งสิ้น | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | 0.00 |
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 29 มี.ค. 2569 15:33 น.