โครงการโรงเรียนพ่อแม่ในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก
| ชื่อโครงการ | โครงการโรงเรียนพ่อแม่ในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก |
| ประเภทโครงการ | โครงการจากเงินเหมาจ่าย 45 บาท |
| รหัสโครงการ | 69-L4142-03-02 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 3 สนับสนุนหน่วยงานที่มีหน้ารับผิดชอบเกี่ยวกับเด็ก ผู้สูงอายุ และคนพิการ |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | หน่วยงานสาธารณสุขอื่นของ อปท. เช่น กองสาธารณสุขของเทศบาล |
| วันที่อนุมัติ | 27 มีนาคม 2569 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 เมษายน 2569 - 31 สิงหาคม 2569 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | 30 กันยายน 2569 |
| งบประมาณ | 20,000.00 บาท |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | ศูนย์พัฒนาเด็กเลกบ้านตาโละ |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางสาวซูไรดา คามิส |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ต.ลิดล อ.เมืองยะลา จ.ยะลา |
| ละติจูด-ลองจิจูด | 6.551,101.166place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน | 45 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน : |
||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
สุขภาพอนามัยเป็นปัจจัยสำคัญในการยกระดับคุณภาพชีวิต และความเป็นอยู่ของเด็กปฐมวัยในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กทุกคนให้สามารถมีคุณภาพชีวิตที่ดีมีความปลอดภัย สะอาด และถูกสุขอนามัย ได้รับการส่งเสริมพัฒนาการและความคิดสร้างสรรค์ โดยมุ่งหวังให้เด็กเล็กได้รับการพัฒนาให้มีความสมบูรณ์ทางด้านร่างกาย จิตใจ สังคม และสติปัญญา ภายใต้สภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการสร้างเสริมสุขภาพ เด็กควรได้รับการปลูกฝังพฤติกรรมสุขภาพ ทั้งด้านการดูแลสุขภาพตนเอง และดูแลความสะอาดของสิ่งแวดล้อม อันจะส่งผลให้มีพฤติกรรมสุขภาพที่ดี ผู้ปกครองและครูผู้ดูแลเด็กได้รับการฝึกอบรมเพิ่มพูนความรู้และทักษะด้านต่างๆ เพื่อให้สามารถดูแลเด็กได้ดียิ่งขึ้นจากเหตุผลข้างต้น ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านตาโละองค์การบริหารส่วนตำบล ลิดล เล็งเห็นความสำคัญ จึงได้กำหนดจัดทำโครงการนี้ขึ้นเพื่ออบรมให้ความรู้แก่ผู้ปกครอง ครูและผู้ที่เกี่ยวข้องได้เข้าใจในแนวทางหรือวิธีการในการดูแลสุขภาพอนามัยเด็กในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านตาโละให้ถูกต้อง
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | 1. เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการ มีความรู้ในการดูแลเด็กให้มีคุณภาพตามหลักสุขอนามัย 2. เพื่อส่งเสริมการป้องกันโรคติดต่อในเด็กศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก 3. เพื่อให้เด็กปฐมวัยมีสุขภาพที่ดี และปลอดภัยจากโรคภัยต่างๆ 1.ผู้เข้าร่วมโครงการฯ ร้อยละ 80 มีความรู้ในการดูแลเด็กให้มีคุณภาพตามหลักศาสนา 2.ผู้เข้าร่วมโครงการฯ ร้อยละ 80 ความรู้เบื้องต้นการดูแลสุขภาพเด็กเล็ก การปฐมพยาบาลเบื้องต้น และวิธีการป้องกันโรคติดต่อในเด็กเล็ก 3. เด็กปฐมวัย ร้อยละ 80 ปลอดภัยจากโรคภัยต่างๆ |
| รวมทั้งสิ้น | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | 0.00 |
1.ผู้เข้าร่วมโครงการฯ ร้อยละ 80 มีความรู้ในการดูแลเด็กให้มีคุณภาพตามหลักศาสนา 2.ผู้เข้าร่วมโครงการฯ ร้อยละ 80 ความรู้เบื้องต้นการดูแลสุขภาพเด็กเล็ก การปฐมพยาบาลเบื้องต้น และวิธีการป้องกันโรคติดต่อในเด็กเล็ก 3. เด็กปฐมวัย ร้อยละ 80 ปลอดภัยจากโรคภัยต่างๆ
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 30 มี.ค. 2569 14:14 น.