โครงการป้องกันการจมน้ำในเด็กเเละเยาวชน
| ชื่อโครงการ | โครงการป้องกันการจมน้ำในเด็กเเละเยาวชน |
| ประเภทโครงการ | โครงการจากเงินเหมาจ่าย 45 บาท |
| รหัสโครงการ | |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | หน่วยงานอื่นๆ ที่ไม่ใช่หน่วยงานสาธารณสุข เช่น โรงเรียน |
| วันที่อนุมัติ | 30 มีนาคม 2569 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 พฤศจิกายน 2568 - 30 กันยายน 2569 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | |
| งบประมาณ | 20,520.00 บาท |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | โรงเรียนบ้านดินลาน (เรียงอุทิศ) |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางศิริยา ดำรงกูล |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา |
| ละติจูด-ลองจิจูด | 7.04528215,100.3926905place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | 10 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน : |
||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
ในปัจจุบันปัญหาการจมน้ำเสียชีวิตขอให้เกิดความสูญเสียอย่างมหาศาลสำหรับครอบครัวของประชาชนโดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาการจมน้ำในเด็กเล็กทั้งนี้อันเนื่องมาจากการขาดทักษะพื้นฐานการเรียนรู้การว่ายน้ำส่วนใหญ่อยู่ในวัยเด็กและเยาวชนอันเป็นทรัพยากรบุคคลที่มีค่าในการพัฒนาประเทศชาติโรงเรียนบ้านดินลาน ได้เห็นความสำคัญของปัญหาดังกล่าวจึงได้จัดทำโครงการป้องกันการจมน้ำในเด็กเล็กขึ้นเพื่อสร้างความรู้และความตระหนักให้บุคคลในครอบครัว ได้เห็นความสำคัญเรื่องของทักษะพื้นฐานในการว่ายน้ำและการรู้จักวิธีการและดูแลตัวเองให้ปลอดภัยจากการจมน้ำ
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | เพื่อให้นักเรียน ป.1-ป.3 ได้รับการฝึกฝนด้านทักษะพื้นฐานในการว่ายน้ำ นักเรียนทุกคนที่เรียนว่ายน้ำ เกิดทักษะพื้นฐานในการว่ายน้ำ |
||
| 2 | เพื่อให้นักเรียนได้รับความรู้เรื่องการป้องกันการจมน้ำ นักเรียน ป.1-ป.3 ร้อยละ 100 สามารถป้องกันตัวเองจากการจมน้ำได้ |
||
| 3 | เพื่อให้ผู้ปกครองมีความตระหนักในการฝึกทักษะการว่ายน้ำให้กับุตรที่อยู่ในวัยเด็กเเละเยาวชน นักเรียน ป.1-ป.3 มีความปลอดภัยจากอุบัติเหตุทางน้ำ |
| รวมทั้งสิ้น | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | 0.00 |
1.ฐานการเรียนรู้(อบรม) -การเตรียมตัวก่อนลงว่ายน้ำ -การช่วยเหลือผู้จมน้ำ -อุปกรณ์เเละการใช้อุปกรณ์ว่ายน้ำ 2. การจัดซื้ออุปกรณ์ตามโครงการฯ 3.ไปเรียนภาคปฏิบัติ(ว่ายน้ำ)
1.นักเรียนเกิดทักษะพื้นฐานในการว่ายน้ำอย่างปลอดภัย 2. นักเรียนมีความสามารถในการป้องกันตัวเองเรื่องการจมน้ำได้อย่างถูกต้องตามหลักการปฏิบัติเพื่อความปลอดภัย
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 30 มี.ค. 2569 15:40 น.