โครงการพัฒนาระบบบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.ตุยง ประจำปีงบประมาณ 2561
ชื่อโครงการ | โครงการพัฒนาระบบบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.ตุยง ประจำปีงบประมาณ 2561 |
รหัสโครงการ | 61-L3065-4-01 |
ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 4 สนับสนุนการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ |
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | สำนักงานเลขาฯกองทุน |
ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | สำนักงานเลขานุการกองทุนฯ |
วันที่อนุมัติ | 29 ธันวาคม 2560 |
ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 ตุลาคม 2560 - 30 กันยายน 2561 |
กำหนดวันส่งรายงาน | 30 กันยายน 2561 |
งบประมาณ | 63,000.00 บาท |
ผู้รับผิดชอบโครงการ | แวอูเซ็ง แวสาและ |
พี่เลี้ยงโครงการ | มะรอกี เวาะเล็ง |
พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลตุยง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี |
ละติจูด-ลองจิจูด | 6.832,101.178place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
---|---|---|
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] | 1 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] : ระบุ |
สถานการณ์ปัญหา | ขนาด | |||
---|---|---|---|---|
1 | ร้อยละเงินคงเหลือสะสมของกองทุนสุขภาพตำบล(ข้อมูลจากเว็บไซต์วิเคราะห์ข้อมูลสัดส่วนเงินคงเหลือ) | 24.00 | ||
2 | จำนวนคณะกรรมการบริหารฯได้รับการพัฒนาศักยภาพ เรื่อง ความเข้าใจจุดมุ่งหมายกองทุน ประกาศ ระเบียบ และการทำโครงการด้านสุขภาพ(คน) | 1.00 | ||
3 | จำนวนกลุ่มประชาชน ชมรมและหน่วยงานภายนอกที่สามารถรับงบประมาณ (กลุ่ม/หน่วยงาน) | 3.00 | ||
4 | จำนวนโครงการที่สามารถติดตามและรายงานผลการดำเนินงานได้สำเร็จ | 22.00 |
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
การดำเนินการกองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.ตุยง จะประสบความสำเร็จได้ต้องได้มีการบริหารจัดการที่เกิดจากความร่วมมือ
ร่วมแรง ร่วมใจของทุกฝ่าย เพื่อบริหารจัดการให้กองทุนฯให้บรรลุวัตถุประสงค์ ส่งผลให้ประชาชนมีสุขภาพที่ดีทั้งร่างกายและจิตใจเข้าถึงการบริการด้านสุขภาพได้รับบริการที่มีประสิทธิภาพ การพัฒนาสุขภาพของคนในชุมชนต่อไป
ในการนี้ กองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลตุยง ได้จัดทำ “โครงการพัฒนาระบบบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.ตุยง ประจำปีงบประมาณ 2561” ขึ้น เพื่อให้คณะกรรมการบริหารและอนุกรรมการได้ร่วมประชุมปรึกษาวิธีบริหารจัดการกองทุนฯให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลตุยง อย่างมีประสิทธิภาพและให้ประชาชนกลุ่มเป้าหมายต่างๆสามารถเข้าถึงบริการสาธารณสุขทั้งที่บ้าน ชุมชน หรือหน่วยบริการได้อย่างทั่วถึง และประสิทธิภาพ
วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
---|---|---|---|
1 | เพื่อส่งเสริมให้มีการใช้เงินกองทุนฯ ให้แก่โครงการแก่ ผู้รับทุน
|
90.00 | |
2 | เพื่อเพิ่มจำนวนโครงการที่รายงานผลการดำเนินงานได้ สำเร็จ โครงการที่ขอรับการสนับสนุนจากกองทุนได้รับการติดตามและรายงานผลการดำเนินงานได้สำเร็จภายในระยะเวลา รัอยละ 90 |
90.00 | |
3 | เพื่อพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการบริหารกองทุนฯ และ องค์กรผู้รับทุน มีจำนวนคณะกรรมการบริหารฯได้รับการพัฒนาศักยภาพฯ โครงการด้านสุขภาพอย่างน้อย 5 คน |
5.00 | |
4 | เพื่อสนับสนุนให้ประชาชนทั่วไปสามารถขอรับทุนจาก กองทุนสุขภาพตำบล จำนวนกลุ่มประชาชน ชมรมและหน่วยงานภายนอกที่ได้รับงบประมาณสนับสนุนโครงการอย่างน้อย 3 กลุ่ม |
3.00 |
hourglass_emptyไม่มีกลุ่มกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) |
งบกิจกรรม (บาท) |
ทำแล้ว |
ใช้จ่ายแล้ว (บาท) |
คงเหลือ (บาท) |
||
วันที่ | กิจกรรม | 0 | 63,000.00 | 3 | 31,600.00 | 31,400.00 | |
ประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนฯและ อนุกรรมการ 4 ครั้ง/ปี | 0 | 32,000.00 | ✔ | 24,400.00 | 7,600.00 | ||
ประชุมเฉพาะคณะอนุกรรมการจำนวน 2 ครั้ง/ต่อปี (6 เดือน/ครั้ง) | 0 | 8,400.00 | ✔ | 7,200.00 | 1,200.00 | ||
ประชาคมค้นหาปัญหาสุขภาพในพื้นที่ | 0 | 12,000.00 | - | - | |||
งบดำเนินงานอื่นๆ | 0 | 10,600.00 | ✔ | 0.00 | 10,600.00 | ||
รวมทั้งสิ้น | 0 | 63,000.00 | 3 | 31,600.00 | 31,400.00 |
- ส่งเสริมให้มีการใช้เงินกองทุนฯ ให้แก่โครงการแก่ผู้รับทุนฯ 1.1 จัดประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนฯอบต.ตุยงอย่างน้อย จำนวน4ครั้ง/ปี 1.2 จัดประชุมอนุกรรมการกองทุนฯอบต.ตุยงอย่างน้อย จำนวน1ครั้ง/ปี • 1.3 สนับสนุนให้ประชาชนทั่วไป ให้รับทุนจากกองทุนสุขภาพตำบล
- พัฒนาศักยภาพคณะกรรมการบริหารกองทุนฯ และองค์กรผู้รับทุน 2.1 จัดประชาคมค้นหาปัญหาในพื้นที่ และอบรมเชิงปฏิบัติการการเขียนโครงการอย่างง่าย
- คณะกรรมการอนุมัติการใช้งบประมาณที่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของกองทุนฯ
- กำกับติดตามผลการดำเนินงานโครงการที่กองทุนฯให้การสนับสนุน
- รายงานสถานะทางการเงินทุกไตรมาส
- บันทึกข้อมูลผ่านระบบอินเตอร์เน็ต ทุกเดือน
- สรุปผลการดำเนินงานประจำปี
- มีแผนงาน โครงการ ประจำปี
- เพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการกองทุน สรุปผลการดําเนินงานของกองทุน
- มีส่วนร่วม ของชุมชนในการจัดทําแผนงานโครงการ
- การประชุมปรึกษาด้านการบริหารจัดการกองทุนฯ เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.ตุยง
- กองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.ตุยง ได้ดำเนินการตามแผนงานอย่างมีประสิทธิภาพ
- ประชาชนกลุ่มเป้าหมายต่างๆ สามารถเข้าถึงบริการสาธารณสุขทั้งที่บ้าน ชุมชนหรือหน่วยบริการได้อย่างทั่งถึงและมีประสิทธิภาพ
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 7 ก.พ. 2561 12:20 น.