กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

stars
แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์
รายงานฉบับสมบูรณ์


โครงการ
" โครงการ สว.สดใส ใส่ใจสุขภาพ ภายใต้โรงเรียนผู้สูงอายุ เพชรดอกจิก ชราบาน รุ่นที่6 "
ต.ตุยง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี



หัวหน้าโครงการ
นางสาวแมะแย เจะเหาะ




ชื่อโครงการ โครงการ สว.สดใส ใส่ใจสุขภาพ ภายใต้โรงเรียนผู้สูงอายุ เพชรดอกจิก ชราบาน รุ่นที่6

ที่อยู่ ต.ตุยง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี จังหวัด

รหัสโครงการ 13-L8283-03-69 เลขที่ข้อตกลง 13/69

ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 เมษายน 2569 ถึง 30 กันยายน 2569

กิตติกรรมประกาศ

"โครงการ สว.สดใส ใส่ใจสุขภาพ ภายใต้โรงเรียนผู้สูงอายุ เพชรดอกจิก ชราบาน รุ่นที่6 จังหวัด" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ต.ตุยง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี

คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลหนองจิก ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป

คณะทำงานโครงการ
โครงการ สว.สดใส ใส่ใจสุขภาพ ภายใต้โรงเรียนผู้สูงอายุ เพชรดอกจิก ชราบาน รุ่นที่6


บทคัดย่อ

โครงการ " โครงการ สว.สดใส ใส่ใจสุขภาพ ภายใต้โรงเรียนผู้สูงอายุ เพชรดอกจิก ชราบาน รุ่นที่6 " ดำเนินการในพื้นที่ ต.ตุยง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี รหัสโครงการ 13-L8283-03-69 ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 เมษายน 2569 - 30 กันยายน 2569 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 40,000.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลหนองจิก เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นสมาชิกในชุมชนจำนวน 60 คน หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้

โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ

หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"


สารบัญ

กิตติกรรมประกาศ »
บทคัดย่อ »
   ความเป็นมา/หลักการเหตุผล »
   วัตถุประสงค์โครงการ »
   กิจกรรม/การดำเนินงาน »
   กลุ่มเป้าหมาย »
   ผลลัพธ์ที่ได้ »
   การประเมินผล »
   ปัญหาและอุปสรรค »
   ข้อเสนอแนะ »
   เอกสารประกอบอื่นๆ »

ความเป็นมา/หลักการเหตุผล

 

วัตถุประสงค์โครงการ

กิจกรรม/การดำเนินงาน

  1. ให้ความรู้เกี่ยวกับการออกกำลังกายที่เหมาะสมกับวัย ผู้สูงอายุ (กิจกรรมสันทนาการ)
  2. บรรยายให้ความรู้เรื่องสุขภาวะของผู้สูงอายุ และ คำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ เบื้องต้นเกี่ยวกับโรค เรื้อรัง เช่น ความดันโลหิตสูง, โรคเบาหวาน และโรคอ้วน
  3. รับฟังบรรยายความรู้เรื่องการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ร่วมคิดร่วมทำ ส่งเสริมให้เกิดความสามัคคีและมี สัมพันธภาพที่ดีต่อกันและมอบใบประกาศณียบัตร

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน
กลุ่มวัยทำงาน
กลุ่มผู้สูงอายุ 60
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

1.ผู้สูงอายุได้มีความรู้ ความเข้าใจ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการดูแลสุขภาพอนามัยของ ตนเอง ทั้งด้านโภชนาการ การฟื้นฟู สมรรถภาพร่างกายและจิตใจ 2. ผู้สูงอายุมีขวัญ และกำลังใจที่ดีต่อการดูแลสุขภาพให้แข็งแรง เพื่อดำรงอยู่ในสังคมอย่างมี คุณค่า 3.ผู้สูงอายุ ได้มีกิจกรรมร่วมกัน ลดภาวะการเกิดโรคซึมเศร้าในวัยผู้สูงอายุ ได้แลกเปลี่ยน เรียนรู้ พูดคุยกัน ได้มีการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน


ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน

วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ
ผลผลิต*
ผลผลิตที่ตั้งไว้ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง

* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น


ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 60
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน -
กลุ่มวัยทำงาน -
กลุ่มผู้สูงอายุ 60
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง -
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) ให้ความรู้เกี่ยวกับการออกกำลังกายที่เหมาะสมกับวัย ผู้สูงอายุ (กิจกรรมสันทนาการ) (2) บรรยายให้ความรู้เรื่องสุขภาวะของผู้สูงอายุ และ คำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ เบื้องต้นเกี่ยวกับโรค เรื้อรัง เช่น ความดันโลหิตสูง, โรคเบาหวาน และโรคอ้วน (3) รับฟังบรรยายความรู้เรื่องการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ร่วมคิดร่วมทำ ส่งเสริมให้เกิดความสามัคคีและมี สัมพันธภาพที่ดีต่อกันและมอบใบประกาศณียบัตร

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh

ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ

ปัญหาและอุปสรรค

 

สาเหตุ

 

ข้อเสนอแนะ

 




โครงการ สว.สดใส ใส่ใจสุขภาพ ภายใต้โรงเรียนผู้สูงอายุ เพชรดอกจิก ชราบาน รุ่นที่6 จังหวัด

รหัสโครงการ 13-L8283-03-69

ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

................................
( นางสาวแมะแย เจะเหาะ )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......

vertical_align_topไปบนสุด