กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

stars
1. รายละเอียดโครงการ
ชื่อโครงการ โครงการมุมพัฒนา IQ และ EQ ในห้องเรียน
ประเภทโครงการ โครงการจากเงินเหมาจ่าย 45 บาท
รหัสโครงการ 69-L2469-02-06
ประเภทการสนับสนุน ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ หน่วยงานอื่นๆ ที่ไม่ใช่หน่วยงานสาธารณสุข เช่น โรงเรียน
วันที่อนุมัติ 7 พฤษภาคม 2569
ระยะเวลาดำเนินโครงการ 16 พฤษภาคม 2569 - 30 กันยายน 2569
กำหนดวันส่งรายงาน
งบประมาณ 7,990.00 บาท
ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ โรงเรียนบ้านควนตุ้งกู
ผู้รับผิดชอบโครงการ นางสาวรัชดาภรณ์ หลำหลง
พี่เลี้ยงโครงการ
พื้นที่ดำเนินการ ต.บางสัก อ.กันตัง จ.ตรัง
ละติจูด-ลองจิจูด 7.397,99.383place
stars
2. ความสอดคล้องกับแผนงาน
แผนงานเด็ก เยาวชน ครอบครัว
stars
3. งวดสำหรับการทำรายงาน
งวดวันที่งวดโครงการวันที่งวดรายงานงบประมาณ
(บาท)
จากวันที่ถึงวันที่จากวันที่ถึงวันที่
1 0.00
รวมงบประมาณ 0.00

คำเตือน : รวมงบประมาณของทุกงวด (0.00 บาท) ไม่เท่ากับ งบประมาณโครงการ (7,990.00 บาท)

stars
4. กลุ่มเป้าหมาย

(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)

กลุ่มเป้าหมายจำนวน(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน 32 keyboard_arrow_down

กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน :

กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
stars
5. หลักการและเหตุผล/สถานการณ์
สถานการณ์ปัญหาขนาด

ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล

เด็กเป็นทรัพยากรบุคคลที่มีคุณค่าและเป็นอนาคตที่สำคัญของชาติ โดยจะต้องมุ่งเน้นการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ซึ่งจะต้องเริ่มต้นจากเด็ก ซึ่งเป็นช่วงที่เริ่มมีการพัฒนาในด้านต่างๆ อย่างรวดเร็วทั้งทางด้านร่างกาย สติปัญญา อารมณ์ จิตใจ และสังคม ถ้าเด็กได้รับการส่งเสริมพัฒนาการที่ดีในแต่ละด้าน จะทำให้เด็กสามารถเรียนรู้และ อยู่ร่วมกับผู้อื่นได้จนเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพในอนาคต นอกจากนี้กระทรวงศึกษาธิการ ได้มีการหรือเกี่ยวกับการขับเคลื่อนนโยบายด้านสุขภาพจิต สร้างการรับรู้การตื่นตัวเกี่ยวกับการบริหารสุขภาพจิตของผู้เรียน ให้เป็นสังคมที่อุดมไปด้วยสุขภาวะที่ดี สุขภาพทางจิต สุขภาวะโดยรวมทั้ง 4 ด้าน ทั้งร่างกาย จิตใจ ปัญญา และสังคม จากการสำรวจโดยสุขภาพจิตของกระทรวงสาธารณสุข พบว่า ความฉลาดทางสติปัญญา ของเด็กไทยต่ำ อาจเกิดจากการศึกษาไม่เอื้อต่อการพัฒนา ใช้วิธีการสอนแบบบรรยาย บรรยากาศในชั้นเรียนไม่เอื้อต่อการเรียนรู้ รวมไปถึงความฉลาดทางอารมณ์(EQ) ที่เป็นความสามารถในการรับรู้ ควบคุม และการจัดการอารมณ์ของตนเองได้อย่างชาญฉลาดและเหมาะสมกับสถานการณ์ มีความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น และสามารถใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันในสังคมได้อย่างมีความสุข โรงเรียนบ้านควนตุ้งกูได้ตระหนักถึงความสำคัญของระดับสติปัญญาและความฉลาดทางอารมณ์ของนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 จึงได้มีการทำโครงการขึ้นเพื่อส่งเสริมพัฒนาการทางด้าน IQ และ EQ ของนักเรียน ให้มีพัฒนาการทางด้านร่างกาย สติปัญญา จิตใจ อารมณ์ สังคม มีความสามารถในการเรียนรู้ และเติมโตเป็นทรัพยากรบุคคลที่มีคุณภาพต่อไป

stars
6. วัตถุประสงค์/เป้าหมาย
วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จขนาดปัญหาเป้าหมาย 1 ปี
1 1.เพื่อพัฒนาความฉลาดสติปัญญา(IQ)ของนักเรียน 2.เพื่อพัฒนาความฉลาดทางอารมณ์(EQ)ของนักเรียน 3.เพื่อให้นักเรียนสามารถร่วมกิจกรรมกับเพื่อนได้อย่างมีความสุข

1.นักเรียนมีการพัฒนาความฉลาดทางสติปัญญา 2.นักเรียนมีการพัฒนาความฉลาดทางอารมณ์ 3.นักเรียนสามารถร่วมกิจกรรมกับเพื่อนได้อย่างมีความสุข

0.00
stars
7. การดำเนินงาน/กิจกรรม
ลำดับกิจกรรมหลักงบประมาณพ.ค. 69มิ.ย. 69ก.ค. 69ส.ค. 69ก.ย. 69
1 โครงการมุมพัฒนา IQ และ EQ ในห้องเรียน(11 มิ.ย. 2569-11 มิ.ย. 2569) 0.00          
รวม 0.00
1 โครงการมุมพัฒนา IQ และ EQ ในห้องเรียน กลุ่มเป้าหมาย
(คน)
งบกิจกรรม
(บาท)
ทำแล้ว
 
ใช้จ่ายแล้ว
(บาท)
คงเหลือ
(บาท)
more_vert
วันที่ กิจกรรมย่อย 0 0 0 0 0
รวมทั้งสิ้น 0 0.00 0 0.00 0.00

 

stars
8. ผลที่คาดว่าจะได้รับ

1.นักเรียนมีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับการเสริมสร้างความสามารถทางสติปัญญา และความฉลาดทางอารมณ์ และนำความรู้ที่ได้ไปใช้ให้เกิดประโยชน์ 2.นักเรียนเห็นความสำคัญของการพัฒนาความฉลาดทางสติปัญญา(IQ)และความฉลาดทางอารมณ์(EQ)มากขึ้น 3.นักเรียนได้รับการพัฒนาที่ดีขึ้นทั้งทางสมองและการใช้ชีวิตอย่างมีความสุข

stars
9. เอกสารประกอบโครงการ
กองทุนตำบลบางสัก

โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 28 พ.ค. 2569 16:32 น.