directions_run
โครงการดูแลบุคคลมีภาวะพึ่งพิงที่มีปัญหาการขับถ่ายเข้าถึงชุดสิทธิประโยชน์ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ประจำปีงบประมาน 2569
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.สำนักแต้ว
stars
1. รายละเอียดโครงการ
| ชื่อโครงการ | โครงการดูแลบุคคลมีภาวะพึ่งพิงที่มีปัญหาการขับถ่ายเข้าถึงชุดสิทธิประโยชน์ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ประจำปีงบประมาน 2569 |
| ประเภทโครงการ | โครงการจากเงินเหมาจ่าย 45 บาท |
| รหัสโครงการ | 69-L5252-01-01 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 1 สนับสนุนการจัดบริการสาธารณสุขของ หน่วยบริการ/สถานบริการ/หน่วยงานสาธารณสุข |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | หน่วยงานสาธารณสุขอื่นของ อปท. เช่น กองสาธารณสุขของเทศบาล |
| วันที่อนุมัติ | 30 มิถุนายน 2569 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 กรกฎาคม 2569 - 30 กันยายน 2569 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | 26 กันยายน 2569 |
| งบประมาณ | 156,432.00 บาท |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | องค์การบริหารส่วนตำบลสำนักแต้ว |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางสาวสุขฤทับ โฉมงาม |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ต.สำนักแต้ว อ.สะเดา จ.สงขลา |
| ละติจูด-ลองจิจูด | place |
stars
2. ความสอดคล้องกับแผนงาน
stars
3. กลุ่มเป้าหมาย
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ |
stars
4. หลักการและเหตุผล/สถานการณ์
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด | |||
|---|---|---|---|---|
| 1 | ร้อยละของผู้ที่มีภาวะพึ่งพิงในชุมชนได้รับการฟื้นฟูสมรรถภาพภายในระยะเวลา 6 เดือน | 0.00 |
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
stars
5. วัตถุประสงค์/เป้าหมาย
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | ๑. เพื่อให้บุคคลที่มีภาวะพึ่งพิง (Adl≤6) ได้รับการสนับสนุนผ้าอ้อมผู้ใหญ่ แผ่นรองซับการขับถ่าย และผ้าอ้อมทางเลือก เพิ่มเติมตามสิทธิประโยชน์ในระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ
|
||
| 2 | ๒. เพื่อให้ผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิงในพื้นที่ได้รับการดูแลและฟื้นฟูสุขภาพ สมรรถภาพทางร่างกาย จิตใจ มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น
|
||
| 3 | 3. กลุ่มผู้สูงอายุและบุคคลที่มีภาวะผิดปกติการกลั้นปัสสาวะและอุจจาระ ได้รับบริการชุดสิทธิประโยชน์ ผ้าอ้อม จำนวน 3 ชิ้น/คน/วัน
|
stars
6. การดำเนินงาน/กิจกรรม
| hourglass_emptyไม่มีกลุ่มกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) |
งบกิจกรรม (บาท) |
ทำแล้ว |
ใช้จ่ายแล้ว (บาท) |
คงเหลือ (บาท) |
||
| วันที่ | กิจกรรม | 0 | 156,432.00 | 0 | 0.00 | 156,432.00 | |
| 1 ก.ค. 69 | 1. เสนอโครงการเพื่อขอรับการสนับสนุน 2. ประชุมชื้แจงรายละเอียดโครงการ 3. สำรวจกลุ่มเป้าหมาย 4. ประชาสัมพันธ์ 5. จัดหาผ้าอ้อมสำเร็จรูปและแผ่นรองซับ 6. ดำเนินการตามแผนปฏิบัติการ | 0 | 156,432.00 | - | - | more_vert | |
| รวมทั้งสิ้น | 0 | 156,432.00 | 0 | 0.00 | 156,432.00 | ||
stars
7. ผลที่คาดว่าจะได้รับ
๑. บุคคลที่มีภาวะพึ่งพิง Adl≤๖ ได้รับการสนับสนุนผ้าอ้อมฯ เพิ่มเติมตามสิทธิประโยชน์ในระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ๒. ผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิงในพื้นที่ได้รับการดูแลและฟื้นฟูสุขภาพ สมรรถภาพทางร่างกาย จิตใจ มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ๓. กลุ่มผู้สูงอายุและบุคคลที่มีภาวะผิดปกติการกลั้นปัสสาวะและอุจจาระ ได้รับบริการชุดสิทธิประโยชน์ ผ้าอ้อม จำนวน ๓ ชิ้น/คน/วัน
stars
8. เอกสารประกอบโครงการ
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 30 มิ.ย. 2569 15:30 น.