โครงการพัฒนาการจัดการน้ำบริโภค ประจำปี 2560
| ชื่อโครงการ | โครงการพัฒนาการจัดการน้ำบริโภค ประจำปี 2560 |
| ประเภทโครงการ | |
| รหัสโครงการ | 60-L2536-5-02 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 5 สนับสนุนกรณีเกิดโรคระบาดหรือภัยพิบัติ |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | หน่วยงานสาธารณสุขอื่นของ อปท. เช่น กองสาธารณสุขของเทศบาล |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | อบต. ปูโยะ ร่วมกับรพ.สตปูโยะ |
| วันที่อนุมัติ | 13 ตุลาคม 2559 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 ธันวาคม 2559 - 30 กันยายน 2560 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | |
| งบประมาณ | 23,925.00 บาท |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | องค์การบริหารส่วนตำบลปูโยะ |
| พี่เลี้ยงโครงการ | นางนงเยาว์ เกษกุล |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลปูโยะ อำเภอสุไหง-โกลก จังหวัดนราธิวาส |
| ละติจูด-ลองจิจูด | 6.109,101.993place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ |
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
ในช่วงที่เกิดสถานการณ์วิกฤตเกิดอุทกภัยในพื้นที่ตำบลปูโยะในฐานะที่เป็นองค์กรหลักในการส่งเสริมสุขภาพและอนามัยสิ่งแวดล้อมของประชาชนในพื้นที่ในการทำให้น้ำมีคุณภาพในการอุปโภค-บริโภคได้อย่างปลอดภัยซึ่งแหล่งน้ำต่างๆ ในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบต้องได้รับการแก้ไขที่ถูกหลักตามหลักสุขาภิบาลอนามัยสิ่งแวดล้อมเพื่อให้การดำเนินงานตาม พ.ร.บ.การสาธารณสุข พ.ศ.2535 รวมทั้งการรับรองคุณภาพจากสถานการณ์น้ำท่วมมีจำนวนหลังคาเรือนของประชาชนในพื้นที่ได้รับผลกระทบและบ่อน้ำถูกท่วมขัง จำนวน๕๒๓ หลังคาเรือน ดังนั้นองค์การบริหารส่วนตำบลปูโยะ จึงจัดทำโครงการพัฒนาการจัดการน้ำบริโภคในตำบลปูโยะขึ้นเพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตของประชาชน ในการใช้น้ำที่ปลอดภัย ป้องกันโรคภัยต่างๆ เพื่อให้การพัฒนาคุณภาพน้ำบริโภคเป็นระบบ มีคุณภาพและยั่งยืนต่อไป
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | เพื่อให้แหล่งน้ำที่ได้รับผลกระทบในช่วงอุทกภัยในตำบลปูโยะได้รับการฆ่าเชื้อโรคทุกหลังคาเรือน ประชาชนในตำบลปูโยะ มีน้ำสำหรับบริโภคได้อย่างปลอดภัย |
||
| 2 | เพื่อให้ประชาชนมีแหล่งน้ำที่ในการอุปโภค-บริโภคได้อย่างปลอดภัย พัฒนาคุณภาพน้ำบริโภคให้ ปราศจากเชื้อโรคป้องกันการเกิดโรค ระบบางเดินอาหาร |
| รวมทั้งสิ้น | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | 0.00 |
3.1 จัดทำโครงการเพื่อขออนุมัติ 3.2 เสนอโครงการเพื่อขออนุมัติ 3.3 จัดประชุมให้ความรู้อาสาสมัครสาธารณสุขในพื้นที่ 3.4 สรุปผลการดำเนินงาน
7.1 แหล่งน้ำที่ได้รับผลกระทบในช่วงอุทกภัยในตำบลปูโยะ ได้รับการฆ่าเชื้อโรคทุกหลังคาเรือน 7.2 ประชาชนมีแหล่งน้ำที่ในการอุปโภค-บริโภคได้อย่างปลอดภัย
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 13 ม.ค. 2560 11:25 น.