โครงการส่งเสริมทันตสุขภาพในกลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอดในเขตตำบลบางดี อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง ประจำปี 2561
| ชื่อโครงการ | โครงการส่งเสริมทันตสุขภาพในกลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอดในเขตตำบลบางดี อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง ประจำปี 2561 |
| ประเภทโครงการ | |
| รหัสโครงการ | |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | หน่วยบริการหรือสถานบริการสาธารณสุข เช่น รพ.สต. |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | รพ.สต.ตำบลบางดี |
| วันที่อนุมัติ | 29 มีนาคม 2561 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 2 เมษายน 2561 - 28 กันยายน 2561 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | 31 ตุลาคม 2561 |
| งบประมาณ | 9,000.00 บาท |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นายจรรยา รัตนแก้ว |
| พี่เลี้ยงโครงการ | นายวุฒิชัยนิ่มดำ |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลบางดี อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง |
| ละติจูด-ลองจิจูด | 7.841,99.494place |
| งวด | วันที่งวดโครงการ | วันที่งวดรายงาน | งบประมาณ (บาท) | |||
|---|---|---|---|---|---|---|
| จากวันที่ | ถึงวันที่ | จากวันที่ | ถึงวันที่ | |||
| 1 | 2 เม.ย. 2561 | 28 ก.ย. 2561 | 9,000.00 | |||
| รวมงบประมาณ | 9,000.00 | |||||
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด | 80 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด : |
||
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบางดี ได้เล็งเห็นความสำคัญในการสร้างความตระหนักและให้ความรู้เรื่องทันตสุขภาพแก่หญิงตั้งครรภ์ จึงจัดทำโครงการส่งเสริมทันตสุขภาพในกลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอดในเขตตำบลบางดี อำเภอห้วยยอด ประจำปี 2561 ขึ้น เพื่อส่งเสริมสุขภาพช่องปากในหญิงตั้งครรภ์เพื่อให้หญิงตั้งครรภ์ได้รับการตรวจสุขภาพช่องปาก มีความรู้ในการดูแลสุขภาพช่องปากของตนเองได้อย่างถูกต้อง ได้รับสิ่งกระตุ้นจูงใจสนับสนุนให้เกิดการเรียนรู้ในการดูแลสุขภาพช่องปาก นอกจากนี้ได้เพิ่มกิจกรรมการเยี่ยมบ้านหลังคลอดเพื่อติดตามการดูแลช่องปากแม่และลูกเพื่อแก้ปัญหาสุขภาพของแกม่ เพื่อนำไปสู่สภาวะช่องปากที่ดีของแม่และลูกต่อไป
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | เพื่อสนับสนุนให้หญิงตั้งครรภ์ตระหนักถึงความสำคัญของสุขภาพช่องปากตนเองและลูก ร้อยละ 90 ของหญิงตั้งครรภ์ที่เยี่ยมบ้านไ้ดรับตรวจฟันและทันตสุขศึกษา ร้อยละ 90 ของหญิงตั้งครรภ์ที่เยี่ยมบ้านได้รับการฝึกแปรงฟันแบบลงมือปฏิบัติจริง |
0.00 | |
| 2 | เพื่อติดตามการดูแลสุขภาพช่องปากของหญิงหลังคลอดและลูก ร้อยละ 80 ของหญิงหลังคลอดได้รับการเยี่ยมบ้านหลังคลอดเกี่ยวกับการดูแลทันตสุขภาพตนเองและลูกโดย อสม./นสค. ร้อยละ 80 ของหญิงหลังคลอดได้ฝึกทักษะการทำความสะอาดช่องปากลูก |
0.00 |
| hourglass_emptyไม่มีกลุ่มกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) |
งบกิจกรรม (บาท) |
ทำแล้ว |
ใช้จ่ายแล้ว (บาท) |
คงเหลือ (บาท) |
||
| วันที่ | กิจกรรม | 0 | 9,000.00 | 0 | 0.00 | 9,000.00 | |
| 2 เม.ย. 61 - 28 ก.ย. 61 | กิจกรรมเยี่ยมบ้านหญิงตั้งครรภ์ | 0 | 7,900.00 | - | - | ||
| 2 เม.ย. 61 - 28 ก.ย. 61 | กิจกรรมเยี่ยมบ้านหญิงหลังคลอด | 0 | 1,100.00 | - | - | ||
| รวมทั้งสิ้น | 0 | 9,000.00 | 0 | 0.00 | 9,000.00 | ||
1.หญิงตั้งครรภ์มีสุขภาพช่องปากดีขึ้น 2.หญิงหลังคลอดและลูกมีสุขภาพช่องปากที่ดี 3.หญิงหลังคลอดสามารถดูแลสุขภาพช่องปากของตัวเองและลูกได้
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 25 เม.ย. 2561 10:22 น.