ส่งเสริมความรู้ในการป้องกันภัยจากอุบัติเหตุจราจร
| ชื่อโครงการ | ส่งเสริมความรู้ในการป้องกันภัยจากอุบัติเหตุจราจร |
| รหัสโครงการ | 61-L7575-2-20 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | หน่วยงานอื่นๆ ที่ไม่ใช่หน่วยงานสาธารณสุข เช่น โรงเรียน |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | สำนักปลัดเทศบาล เทศบาลตำบลแม่ขรี |
| วันที่อนุมัติ | 29 กันยายน 2560 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 16 มิถุนายน 2561 - 23 มิถุนายน 2561 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | |
| งบประมาณ | 34,300.00 บาท |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | สำนักปลัด |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลแม่ขรี อำเภอตะโหมด จังหวัดพัทลุง |
| ละติจูด-ลองจิจูด | 7.338,100.097place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง | 140 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง : |
||
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
ปัจจุบันปัญหาอุบัติเหตุทางถนนของประเทศไทยสร้างความสูญเสียต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนในแต่ละปีจะมีผู้เสียชีวิตบาดเจ็บสาหัส พิการ และทรัพย์สินได้รับความเสียหารจำนวนมาก และมีแนวโน้มว่าจำนวนการเกิดอุบัติเหตุ จำนวนผู้เสียชีวิต และทรัพย์สินที่เสียหายจะทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้น ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อความสูญเสียทางเศรษฐกิจและสังคมของประเทศชาติโดยรวม สาเหตุสำคัญของการเกิดเหตุทางถนนเกิดจากการที่ผู้ขับขี่ขาดความรู้ความเข้าใจ และไม่ปฏิบัติตามกฎจราจร ดังนั้น หากไม่กำหนดมาตรการเพื่อกวดขันวินัยจราจรและลดอุบัติเหตุ ผลกระทบต่อประเทศอาจเพิ่มมากขึ้นจนยากแก่การเยียวยา เทศบาลตำบลแม่ขรีตระหนักถึงความสำคัญของปัญหาดังกล่าว และในฐานะของหน่วยงานที่มีบทบาทและภารกิจด้านการลดอุบัติเหตุทางถนน จึงได้จัดทำโครงการส่งเสริมความรู้ในการป้องกันภัยจากอุบัติเหตุจราจร ในเขตเทศบาลตำบลแม่ขรี ปี 2561ขึ้น เพื่อให้เกิดความปลอดภัยทางถนนอย่างยั่งยืนต่อไป
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | 1.1 เพื่อลดความสูญเสียชีวิตและทรัพย์ของประชาชน โดยให้ทุกหน่วยงานที่รับผิดชอบพื้นที่ได้มีส่วนร่วมในการศึกษาปัญหา แล้วนำองค์ความรู้ขยายผลไปสู้การประยุกต์ใช้ในพื้นที่
|
0.00 | |
| 2 | 1.2 เพิ่มประสิทธิภาพการบังคับใช้กฎหมาย และลดพฤติกรรมของผู้กระทำผิดวินัยจราจร
|
0.00 | |
| 3 | 1.3 เพื่อแสวงหาความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ให้เข้ามามีส่วนร่วมในการรณรงค์ป้องกันและการลดอุบัติเหตุทางถนน
|
0.00 |
| hourglass_emptyไม่มีกลุ่มกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) |
งบกิจกรรม (บาท) |
ทำแล้ว |
ใช้จ่ายแล้ว (บาท) |
คงเหลือ (บาท) |
||
| วันที่ | กิจกรรม | 0 | 34,300.00 | 0 | 0.00 | 34,300.00 | |
| 16 - 23 มิ.ย. 61 | จัดอบรม | 0 | 34,300.00 | - | - | ||
| รวมทั้งสิ้น | 0 | 34,300.00 | 0 | 0.00 | 34,300.00 | ||
1.จัดทำแผนงาน 2.ประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเตรียมการจัดกิจกรมตามโครงการ 3.จัดอบรมให้ความรู้ในหัวข้อการขับรถอย่างปลอดภัย จิตสำนึกและมารยาทในการขับรถกฎหมายที่เกี่ยวข้อง(กฎหมายว่าด้วยรถยนต์กฎหมายว่าด้วยทางหลวงและกฎหมายว่าด้วยการจราจรทางบก)ข้อปฏิบัติเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินและการให้ความช่วยเหลือและการปฐมพยาบาล 4. จัดทำสื่อเพื่อใช้ในการรณรงค์ป้องกันและการลดอุบัติเหตุทางถนน
- ทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ให้ความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุทางถนนโดยการสนับสนุนงบประมาณ กำลังพล และอุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้ในการปฏิบัติงาน
- สามารถลดมูลความเสียหายของชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนจากอุบติเหตุทางถนน
- มีการดำเนินโครงการอย่างต่อเนื่องและสามารถบรรลุวัตถุประสงค์ด้านความปลอดภัยจากอุบัติเหตุจราจรทาง
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 31 พ.ค. 2561 12:01 น.