โครงการส่งเสริมสุขภาพเด็กที่มีน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์มาตรฐาน
| ชื่อโครงการ | โครงการส่งเสริมสุขภาพเด็กที่มีน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์มาตรฐาน |
| ประเภทโครงการ | โครงการจากเงินเหมาจ่าย 45 บาท |
| รหัสโครงการ | 61-L8416-3-01 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 3 สนับสนุนหน่วยงานที่มีหน้ารับผิดชอบเกี่ยวกับเด็ก ผู้สูงอายุ และคนพิการ |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | หน่วยงานอื่นๆ ที่ไม่ใช่หน่วยงานสาธารณสุข เช่น โรงเรียน |
| วันที่อนุมัติ | 10 เมษายน 2561 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 มิถุนายน 2561 - 28 กันยายน 2561 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | |
| งบประมาณ | 12,000.00 บาท |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านไสกุน |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางอรพินรามรินครูศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านไสกุน ต. ป่าพะยอม |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลป่าพะยอม อำเภอป่าพะยอม จังหวัดพัทลุง |
| ละติจูด-ลองจิจูด | 7.86,99.947place |
| งวด | วันที่งวดโครงการ | วันที่งวดรายงาน | งบประมาณ (บาท) | |||
|---|---|---|---|---|---|---|
| จากวันที่ | ถึงวันที่ | จากวันที่ | ถึงวันที่ | |||
| 1 | 1 มิถุนายน 2561 | 28 กันยายน 2561 | 12,000.00 | |||
| รวมงบประมาณ | 12,000.00 | |||||
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน | 8 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน : |
||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
วัยเด็กเป็นช่วงเวลาที่เด็กมีการเจริญเติบโตและมีพัฒนาการที่ดีมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งพัฒนาการทางสมองการขาดสารอาหารในช่วงวัย ๐-๕ ปีนอกจากจะทำให้การเจริญเติบโต หยุดชะงักแล้ว ยังส่งผลต่อพัฒนาการของเด็กอีกด้วยอาหารเป็นปัจจัยที่สำคัญในการดำรงชีวิตเมื่อร่างกายเจริญเติบโตมีสุขอนามัยที่ดีก็จะส่งผลให้สมองระบบประสาทและสติปัญญาก็จะดีด้วย เด็กในวัยนี้จะสนใจเรื่องการรับประทานอาหารน้อยมากเนื่องจากเด็กมีความสนใจสิ่งแวดล้อมที่อยู่รอบตัว และห่วงการเล่น เด็กในวัยนี้จึงมีโอกาสที่จะขาดสารอาหารได้จึงสมควรได้รับการส่งเสริมให้ได้รับสารอาหารเพิ่มขึ้นให้เพียงพอกับความต้องการของร่างกายศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านไสกุนเห็นความสำคัญของสุขภาพเด็กนักเรียน จึงได้จัดทำโครงการส่งเสริมสุขภาพเด็กที่มีน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์มาตาฐานขึ้นโดยได้รับการจัดสรรงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพตำบลป่าพะยอม เพื่อให้เด็กในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านไสกุนที่มีน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ให้มีน้ำหนักได้ตามเกณฑ์มาตรฐานทุกคน
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | เพื่อสงเสริมสุขภาพของเด็กนักเรียนใน ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านไสกุนที่มีน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์มาตรฐานของกรมอนามัย เด็กนักเรียนในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านไสกุนมีน้ำหนักที่เหมาะสมตามเกณฑ์มาตรฐาน |
0.00 |
| hourglass_emptyไม่มีกลุ่มกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) |
งบกิจกรรม (บาท) |
ทำแล้ว |
ใช้จ่ายแล้ว (บาท) |
คงเหลือ (บาท) |
||
| วันที่ | กิจกรรม | 0 | 12,000.00 | 0 | 0.00 | 12,000.00 | |
| 13 มิ.ย. 61 | จัดหาอาหารเสริม ( นม ) ประเภท ธัญพืช และ ไข่/มื้อ / วัน เพื่อการบำรุงสุขภาพและอนามัย ให้เด็กที่ มี นน. ต่ำกว่าเกณฑ์ | 0 | 12,000.00 | - | - | more_vert | |
| รวมทั้งสิ้น | 0 | 12,000.00 | 0 | 0.00 | 12,000.00 | ||
-ประชุม ครู ผู้ช่วยครูผู้ดูแลเด็ก เพื่อกำหนดแนวทางในการทำงาน -ขออนุมัติโครงการส่งเสริมสุขภาพเด็กที่มีน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์มาตรฐานของกรมอนามัย -ดำเนินการตามโครงการส่งเสริมสุขภาพเด็กที่มีน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์มาตรฐานของกรมอนามัย -ประเมินผลเละสรุปผล รายงานตามโครงการส่งเสริมสุขภาพเด็กที่มีน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์มาตรฐานของ กรมอนามัย
-เด็กนักเรียนได้มีพัฒนาการที่ดีทั้ง 4 ด้าน คือด้านร่างกายด้านอารมณ์ด้านสังคมและด้านสติปัญญา -เด็กนักเรียนได้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์เจริญเติบโตตามวัย -เด็กนักเรียนใน ศพด.บ้านไสกุนได้มีสุขภาพที่ดี มีน้ำหนักตามเกณฑ์มาตรฐานของกรมอนามัย
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 13 มิ.ย. 2561 15:29 น.