กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลชุมพล

รายละเอียดโครงการ
รายละเอียดโครงการ
ชื่อโครงการ/กิจกรรม โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลชุมพล
รหัสโครงการ 4.1
ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ กองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลชุมพล
วันที่อนุมัติ 19 กันยายน 2561
ปี 2562
ระยะเวลาดำเนินโครงการ 1 ตุลาคม 2561 - 30 กันยายน 2562
งบประมาณ 100,000.00
ผู้รับผิดชอบโครงการ นางวิภาดา คงเซ็น
พื้นที่ดำเนินการ อำเภอศรีนครินทร์ จังหวัดพัทลุง
ประเด็น
แผนงานการบริหารจัดการกองทุนสุขภาพตำบล
สถานการณ์/หลักการและเหตุผล

เนื่องจากกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ เป็นส่วนหนึ่งขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น การบริหารงานจำเป็นต้องใช้ระเบียบและหนังสือสั่งการที่เกี่ยวข้องขององค์กรปกครองส่วนท้องส่วนถิ่นโดยอนุโลม ดังนั้น เพื่อให้การบริหารจัดการกองทุนให้ได้ตามระเบียบและแนวทางปฏิบัติอย่างมีประสิทธิภาพ
อาศัยความตาม ข้อ 7 (4) ของประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง การกำหนดหลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2557 ลงวันที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2557 กองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลชุมพล  จึงได้จัดทำโครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลชุมพล ประจำปี 2562 ขึ้น

วัตถุประสงค์/เป้าหมาย
  1. เพื่อให้การบริหารจัดการกองทุนได้ตามระเบียบและแนวทางปฏิบัติอย่างมีประสิทธิภาพ
  2. เพื่อให้คณะกรรมการบริหารกองทุนและแกนนำชุมชน สามารถแลกเปลี่ยนความรู้ความเข้าใจกัน สามารถนำมาเสนอจัดทำโครงการขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ ได้อย่างถูกต้องและโปร่งใส
การดำเนินงาน/กิจกรรม
  1. ค่าตอบแทนเจ้าหน้าที่เดือนละ 2000 บาท
  2. ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มการประชุมครั้งที่ 1/2562
  3. ค่าตอบแทนเจ้าหน้าที่เดือนละ 2000 บาท
  4. ค่าตอบแทนคณะกรรมการฯอนุกรรมการฯ
  5. ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มคัดเลือกคณะกรรมการฯ
  6. ค่าตอบแทนเจ้าหน้าที่เดือนละ 2000 บาท
  7. ค่าตอบแทนเจ้าหน้าที่เดือนละ 2000 บาท
  8. ค่าถ่ายเอกสารคู่มือแผนสุขภาพตำบลชุมพลและระเบียบกองทุนหลักประกันสุขภาพพร้อมเข้าเล่ม
  9. ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม
  10. ค่าตอบแทนคณะกรรมการฯอนุกรรมการฯ
  11. ค่าตอบแทนเจ้าหน้าที่เดือนละ 2000 บาท
  12. ค่าตอบแทนเจ้าหน้าที่เดือนละ 2000 บาท
  13. ค่าตอบแทนเจ้าหน้าที่เดือนละ 2000 บาท
  14. ค่าตอบแทนเจ้าหน้าที่เดือนละ 2000 บาท
  15. ค่าตอบแทนเจ้าหน้าที่
  16. ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม
  17. ค่าตอบแทนคณะกรรมการฯอนุกรรมการฯ
  18. ยืมเงินทดรองจ่ายในการบริหารกองทุน
  19. ค่าไวนิล
  20. ค่าจ้างเหมารถตู้พ พร้อมคนขับ จำนวน 3 คัน
  21. ค่าตอบแทนเจ้าหน้าที่
  22. ค่าตอบแทนเจ้าหน้าที่เดือนละ 2000 บาท
  23. ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม
  24. ค่าตอบแทนคณะกรรมการฯ
วิธีดำเนินการ

1 เสนอโครงการเพื่ออนุมัติ 2 มอบหมายงานให้แต่ละฝ่ายรับผิดชอบจัดการประชุมคณะกรรมการและอนุกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลชุมพล 3 กิจกรรมการบริหารกองทุน เช่น การประชุมคณะกรรมการและอนุกรรมการ การประชาสัมพันธ์กองทุน ฯลฯ 4 กิจกรรมพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการและอนุกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลชุมพล เช่น กิจกรรมดูงาน จัดเวทีแลกเปลี่ยน กิจกรรมจัดทำแผนสุขภาพ ปี 2563 5 สรุปผลการดำเนินงาน ปัญหาและอุปสรรคที่พบ

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

1 กองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลชุมพลมีการบริหารจัดการที่มีคุณภาพ 2 คณะกรรมการกองทุนและแกนนำชุมชน มีเวทีแสดงออกในกิจกรรมดีๆที่เหมาะสม ริเริ่มสร้างสรรค์ ได้มีการเสนอโครงการเรื่องการดูแลและป้องกัน ส่งเสริม รักษา และฟื้นฟู 3 มีแผนยุทธศาสตร์และแผนการดำเนินงานด้านสุขภาพประจำปี