กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

stars
แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์
รายงานฉบับสมบูรณ์


โครงการ
" โครงการอบรมส่งเสริมสุขภาพและอนามัยเด็กนักเรียนศูนย์ตาดีกาดารุดดีนียะห์ "
ตำบลละงู อำเภอละงู จังหวัดสตูล



หัวหน้าโครงการ
ศูนย์ตาดีกาดารุดดีนีย๊ะห์




ชื่อโครงการ โครงการอบรมส่งเสริมสุขภาพและอนามัยเด็กนักเรียนศูนย์ตาดีกาดารุดดีนียะห์

ที่อยู่ ตำบลละงู อำเภอละงู จังหวัดสตูล จังหวัด สตูล

รหัสโครงการ 60-L5313-2-06

ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 13 มีนาคม 2560 ถึง 30 กันยายน 2560

กิตติกรรมประกาศ

"โครงการอบรมส่งเสริมสุขภาพและอนามัยเด็กนักเรียนศูนย์ตาดีกาดารุดดีนียะห์ จังหวัดสตูล" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลละงู อำเภอละงู จังหวัดสตูล

คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ละงู ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป

คณะทำงานโครงการ
โครงการอบรมส่งเสริมสุขภาพและอนามัยเด็กนักเรียนศูนย์ตาดีกาดารุดดีนียะห์


บทคัดย่อ

โครงการ " โครงการอบรมส่งเสริมสุขภาพและอนามัยเด็กนักเรียนศูนย์ตาดีกาดารุดดีนียะห์ " ดำเนินการในพื้นที่ ตำบลละงู อำเภอละงู จังหวัดสตูล รหัสโครงการ 60-L5313-2-06 ระยะเวลาการดำเนินงาน 13 มีนาคม 2560 - 30 กันยายน 2560 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 15,000.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ละงู เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้

โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ

หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"


สารบัญ

กิตติกรรมประกาศ »
บทคัดย่อ »
   ความเป็นมา/หลักการเหตุผล »
   วัตถุประสงค์โครงการ »
   กิจกรรม/การดำเนินงาน »
   กลุ่มเป้าหมาย »
   ผลลัพธ์ที่ได้ »
   การประเมินผล »
   ปัญหาและอุปสรรค »
   ข้อเสนอแนะ »
   เอกสารประกอบอื่นๆ »

ความเป็นมา/หลักการเหตุผล

สุขภาพอนามัยเป็นปัจจัยสำคัญในการยกระดับคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ของเด็กนักเรียนในศูนย์ตาดีกาดารุดดีนีย๊ะห์เด็กนักเรียนทุกคนให้สามรถมีคุณภาพชีวิตที่ดีอยู่ร่วมกับครูและเพื่อนๆอย่างสงบสุขมีความสะดวกสะบายสะอาดถูกสุขอนามัยมีความปลอดภัยขจัดหรือลดปัจจัยที่เป็นอุปสรรคต่อความน่าอยู่ของศูนย์ตาดีกาดารุดดีนีย๊ะห์โดยมุ่งหวังให้เด็กนักเรียนได้รับการพัฒนาให้มีความสมบูรณ์ทางกาย จิต สังคม และจิตวิญญาณภายใต้สภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการสร้างเสริมสุขภาพและครูผู้สอนได้รับการส่งเสริมให้สามารถทำงานได้อย่างมีความสุขกาย สบายใจ ครูผู้ปกครองและชุมชนมีบทบาทสำคัญยิ่งในการพัฒนาศูนย์ฯเด็กนักเรียนควรได้รับการปลูกฝังพฤติกรรม สุขภาพ ท้้งด้านการดูแลสุขภาพของตนเองและดูแลความสะอาดของสิ่งแวดล้อม อันจะส่งผลให้มีพฤติกรรมสุขภาพที่ดีและทำได้ถูกต้องเมื่อเติบโตเป็นผู้ใหญ่ครูผู้สอนได้รับการฝึกอบรมเพิ่มพูนความรู้และทักษะต่างๆเพื่อให้สามารถดูแลเด็กนักเรียนได้ดียิ่งขึ้นผู้ปกครองเข้าร่วมสนับสนุนกิจกรรมโดยสนับสนุนกิจกรรมการพัฒนาศูนย์ฯต่อเนื่องระหว่างบ้านและศูนย์และเกิดความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างบุคลากรในท้องถิ่นทำให้เกิดการร่วมใจจากศูนย์ฯชุมชน ดังนั้นเพื่อสร้างเสริมสุขภาพเด็กในศูนย์ตาดีกาดารุดดีนีย๊ะห์จึงได้บูรณาการงานด้านการส่งเสริมสุขภาพและการพัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อมในศูนย์โดยมีเป้าหมายเพื่ออบรมพัฒนาคุณภาพเด็กนักเรียนให้ได้รับการส่งเสริมให้มีสุขภาพดีอยู่ในส่ิงแวดล้อมที่สะอาดปลอดภัย เอื้อต่อการเรียนรู้ตลอดถึงได้รับการปลูกฝังพฤติกรรมสุขภาพและพฤติกรรมอนามัยสิ่งแวดล้อมอย่างเหมาะสมสามารถอยู่ร่วมกับผู้อื่นได้ดีเพื่อเด็กจะได้เติบโตเป็นประชากรที่มีคุณค่าสำหรับประเทศต่อไปรวมทั้งเป็นการส่งเสริมการดำเนินงานตามมาตรการป้องกันด้านสุขอนามัยต่างๆเช่นโรคมือเท้าปากโรคไข้เลือดออก เป็นต้น

วัตถุประสงค์โครงการ

  1. เพื่ออบรมให้ความรู้เรื่องสุขภาพและอนามัยสำหรับเด็กนักเรียนศูนย์ตาดีกาดารุดดีนีย๊ะห์
  2. เพื่อปรับปรุงสภาพแวดล้อมในศูนย์ตาดีกาดารุดดีนีย๊ะห์ให้ถูกสุขลักษณะ
  3. เพื่อขับเคลื่อนการดำเนินงานของศูนย์ตาดีกาดารุดดีนี่ย๊ะห์ในการป้องกันและควบคุมโรค
  4. เพื่อป้องกันและควบคุมโรคติดติดต่อที่พบได้บ่อย

กิจกรรม/การดำเนินงาน

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน 100
กลุ่มวัยทำงาน
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

  1. เด็กนักเรียนมีความรู้เรื่องสุขภาพและอนามัยสำหรับเด็กนักเรียนศูนย์ตาดีกาดารุดดีนีย๊ะห์
  2. สภาพแวดล้อมของศูนย์ตาดีกาดารุดดีนีย๊ะห์ถูกสุขลักษณะ
  3. การขับเคลื่อนการดำเนินงานของศูนย์ตาดีกาดารุดดีนีย๊ะห์ในการป้องกันและควบคุมโรคมีประสิทธิภาพ
  4. มีการป้องกันโรคและควบคุมโรคติดต่อที่พบได้บ่อย

ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน

วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ
ผลผลิต*
ผลผลิตที่ตั้งไว้ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง

1. อบรมให้ความรู้เรื่องสุขภาพ ปรับปรุงสิ่งแวดล้อม

วันที่ 20 พฤษภาคม 2560 เวลา 08:30 น.

กิจกรรมที่ทำ

 

ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

1.เด็กนักเรียนมีความรู้เรื่องสุขภาพและอนามัยสำหรับเด็กนักเรียนศูนย์ตาดีกาดารุดดีนีย๊ะห์ 2.สภาพแวดล้อมของศูนย์ตาดีกาดารุดดีนีย๊ะห์ถูกสุขลักษณะ 3.การป้องกันและควบคุมโรคของศูนย์ตาดีกาดารุดนีดีย๊ะเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ 4.มีการป้องกันโรคและควบคุมโรคติดต่อที่พบได้บ่อย

 

100 100

* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น


ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

เด็กนักเรียนมีความรู้เรื่องสุขภาพและอนามัยสำหรับเด็กนักเรียนศูนย์ตาดีกาดารุดดีนีย๊ะห์  สภาพแวดล้อมของศูนย์ตาดีกาดารุดดีนีย๊ะห์ถูกสุขลักษณะ การป้องกันและควบคุมโรคของศูนย์ตาดีกาดารุดนีดีย๊ะเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ มีการป้องกันโรคและควบคุมโรคติดต่อที่พบได้บ่อย

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 เพื่ออบรมให้ความรู้เรื่องสุขภาพและอนามัยสำหรับเด็กนักเรียนศูนย์ตาดีกาดารุดดีนีย๊ะห์
ตัวชี้วัด :

 

2 เพื่อปรับปรุงสภาพแวดล้อมในศูนย์ตาดีกาดารุดดีนีย๊ะห์ให้ถูกสุขลักษณะ
ตัวชี้วัด :

 

3 เพื่อขับเคลื่อนการดำเนินงานของศูนย์ตาดีกาดารุดดีนี่ย๊ะห์ในการป้องกันและควบคุมโรค
ตัวชี้วัด :

 

4 เพื่อป้องกันและควบคุมโรคติดติดต่อที่พบได้บ่อย
ตัวชี้วัด :

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 100
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน 100
กลุ่มวัยทำงาน -
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง -
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เพื่ออบรมให้ความรู้เรื่องสุขภาพและอนามัยสำหรับเด็กนักเรียนศูนย์ตาดีกาดารุดดีนีย๊ะห์ (2) เพื่อปรับปรุงสภาพแวดล้อมในศูนย์ตาดีกาดารุดดีนีย๊ะห์ให้ถูกสุขลักษณะ (3) เพื่อขับเคลื่อนการดำเนินงานของศูนย์ตาดีกาดารุดดีนี่ย๊ะห์ในการป้องกันและควบคุมโรค (4) เพื่อป้องกันและควบคุมโรคติดติดต่อที่พบได้บ่อย

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh

ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ

ปัญหาและอุปสรรค

 

สาเหตุ

 

ข้อเสนอแนะ

 




โครงการอบรมส่งเสริมสุขภาพและอนามัยเด็กนักเรียนศูนย์ตาดีกาดารุดดีนียะห์ จังหวัด สตูล

รหัสโครงการ 60-L5313-2-06

ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

................................
( ศูนย์ตาดีกาดารุดดีนีย๊ะห์ )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......

vertical_align_topไปบนสุด