โครงการบริหารจัดการกองทุน ประจำปีงบประมาณ 2562
| ชื่อโครงการ | โครงการบริหารจัดการกองทุน ประจำปีงบประมาณ 2562 |
| ประเภทโครงการ | โครงการจากเงินเหมาจ่าย 45 บาท |
| รหัสโครงการ | 62 – L5239-4-01 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 4 สนับสนุนการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | สำนักงานเลขาฯกองทุน |
| วันที่อนุมัติ | 29 พฤศจิกายน 2561 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 ตุลาคม 2561 - 30 กันยายน 2562 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | |
| งบประมาณ | 59,000.00 บาท |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | สำนักปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลดีหลวง |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลดีหลวง อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา |
| ละติจูด-ลองจิจูด | 7.58,100.406place |
| งวด | วันที่งวดโครงการ | วันที่งวดรายงาน | งบประมาณ (บาท) | |||
|---|---|---|---|---|---|---|
| จากวันที่ | ถึงวันที่ | จากวันที่ | ถึงวันที่ | |||
| 1 | 0.00 | |||||
| 2 | 0.00 | |||||
| รวมงบประมาณ | 0.00 | |||||
คำเตือน : รวมงบประมาณของทุกงวด (0.00 บาท) ไม่เท่ากับ งบประมาณโครงการ (59,000.00 บาท)
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ |
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
ในปัจจุบันการจัดการบริหารองค์กรต่างๆ นั้น มีความจำเป็นต้องมีการบริหารจัดการทรัพยากรมนุษย์ในองค์กรเป็นอันดับแรก ซึ่งเป็นการมุ่งเน้นพัฒนาขีดความสามารถในการปฏิบัติงาน เพื่อจะนำไปสู่การพัฒนา ปรับปรุงแก้ไข การประเมินการทำงานในด้านต่างๆ จากระเบียบและข้อบังคับต่างๆ ของกองทุนหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ที่มุ่งเน้นให้กองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ดำเนินการให้ถูกต้องตามวัตถุประสงค์ของการจัดตั้งกองทุนที่มุ่งเน้นในการบริการด้านสุขภาพแก่ประชาชนและชุมชนให้มากที่สุด ดังนั้นคณะกรรมการกองทุนคณะอนุกรรมการกองทุน คณะอนุกรรมการสนับสนุนการจัดบริการดูแลระยะยาวสำหรับผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิง และผู้ที่เกี่ยวข้องในการปฏิบัติงานของกองทุน จะต้องมีความรู้ความเข้าใจในระเบียบและข้อบังคับของกองทุนเป็นอย่างดี เพื่อการปฏิบัติงานได้อย่างถูกต้องในการดำเนินงานของกองทุน รวมถึงการพิจารณา อนุมัติแผนงาน โครงการ หรือ กิจกรรมของคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุน จากเหตุผลดังกล่าวนี้ กองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลดีหลวง จึงได้จัดทำโครงการบริหารจัดการกองทุน ประจำปีงบประมาณ 2562 ขึ้น
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | 1 เพื่อพิจารณา อนุมัติแผนงานหรือโครงการ หรือกิจกรรม หรือการดำเนินงานตามอำนาจหน้าที่ ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนฯ สามารถบริหารจัดการกองทุนฯ ได้ตามวัตถุประสงค์ มีการประชุมคณะกรรมการกองทุน 4 ครั้งต่อปี, คณะอนุกรรมการเพื่อดำเนินงานตามอำนาจ หน้าที่ (ด้านพิจารณากลั่นกรองโครงการ, ด้านติดตามประเมินผล เป็นต้น) 2 ครั้ง/ปี, คณะ อนุกรรมการสนับสนุนการจัดบริการดูแลระยะยาวสำหรับผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิง 3 ครั้ง/ปี |
0.00 | |
| 2 | 2 เพื่อพัฒนาศักยภาพในการปฏิบัติงานให้กับคณะกรรมการ คณะอนุกรรมการและผู้ที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงานของกองทุน คณะกรรมการและคณะอนุกรรมการด้านต่าง ๆ รวมถึงผู้ที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงานของกองทุนหลักประกันสุขภาพได้เข้ารับการประชุม/อบรม รวมถึงทัศนศึกษาดูงาน เพื่อพัฒนาความรู้ความเข้าใจในการปฏิบัติงานกองทุนตามความเหมาะสม |
0.00 |
| hourglass_emptyไม่มีกลุ่มกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) |
งบกิจกรรม (บาท) |
ทำแล้ว |
ใช้จ่ายแล้ว (บาท) |
คงเหลือ (บาท) |
||
| วันที่ | กิจกรรม | 0 | 59,000.00 | 0 | 0.00 | 59,000.00 | |
| 21 ธ.ค. 61 | กิจกรรมจัดประชุมคณะกรรมการและคณะอนุกรรมการ | 0 | 54,080.00 | - | - | more_vert | |
| 21 ธ.ค. 61 | กิจกรรมพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการและคณะอนุกรรมการ และผู้ที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงานกองทุนหลักประกันสุขภาพ องค์การบริหารส่วนตำบลดีหลวง | 0 | 4,920.00 | - | - | more_vert | |
| รวมทั้งสิ้น | 0 | 59,000.00 | 0 | 0.00 | 59,000.00 | ||
วิธีดำเนินการ
1. กำหนดแผนการประชุม คณะกรรมการ/คณะอนุกรรมการ/คณะอนุกรรมการสนับสนุนการจัดบริการดูแลระยะยาวสำหรับผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิง
2. จัดประชุมคณะกรรมการ/คณะอนุกรรมการ โดยกำหนดประชุมดังนี้
2.1 คณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ จำนวน 4 ครั้ง/ปี
2.2 คณะอนุกรรมการ (ตามหน้าที่ของแต่ละชุด) จำนวน 2 ครั้ง/ปี
2.3 คณะอนุกรรมการสนับสนุนการจัดบริการดูแลระยะยาวสำหรับผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิง
จำนวน 3 ครั้ง/ปี
3. พัฒนาศักยภาพของคณะกรรมการ/คณะอนุกรรมการ/คณะอนุกรรมการสนับสนุนการจัดบริการดูแลระยะยาวสำหรับผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิง/ผู้ที่เกี่ยวข้อง โดยการจัดอบรม/เวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ การส่งเข้ารับการประชุม/อบรม/จัดอบรมเพื่อพัฒนาศักยภาพตามความเหมาะสม รวมถึงทัศนศึกษาดูงาน
4. สรุปและรายงานผลการดำเนินงานต่อคณะกรรมการกองทุน
- คณะกรรมการ/คณะอนุกรรมการ/คณะอนุกรรมการสนับสนุนการจัดบริการดูแลระยะยาวสำหรับผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิง มีความเข้าใจในระเบียบข้อบังคับต่างๆ ของกองทุน สามารถบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพได้ตามระเบียบ
2. คณะกรรมการ/คณะอนุกรรมการ/คณะอนุกรรมการสนับสนุนการจัดบริการดูแลระยะยาวสำหรับผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิง/ผู้ที่เกี่ยวข้อง ได้เข้ารับการประชุม/อบรม รวมถึงทัศนศึกษาดูงาน เพื่อพัฒนาความรู้ความเข้าใจในการปฏิบัติงานกองทุนหลักสุขภาพและการบริหารจัดการกองทุน LTC
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 21 ธ.ค. 2561 14:01 น.