แอโรบิคเพื่อสุขภาพห่างไกลโรค
| ชื่อโครงการ | แอโรบิคเพื่อสุขภาพห่างไกลโรค |
| ประเภทโครงการ | โครงการจากเงินเหมาจ่าย 45 บาท |
| รหัสโครงการ | 62-L7258-2-08 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | กลุ่มหรือองค์กรประชาชน |
| วันที่อนุมัติ | 18 ธันวาคม 2561 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | - |
| กำหนดวันส่งรายงาน | |
| งบประมาณ | 36,930.00 บาท |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | ชมรมแอโรบิคเพื่อสุขภาพห่างไกลโรค |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางวัลลา ธรรมรงรักษ์ |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา |
| ละติจูด-ลองจิจูด | 7.01,100.474place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ |
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
กิจกรรมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ เป็นกิจกรรมที่รณรงค์ส่งเสริมครูบุคลากรและประชาชน ผู้สูงวัยเห็นความสำคัญในด้านสุขภาพ เนื่องจากสังคมได้เปลี่ยนแปลงไปตามกระแสโลกาภิวัตน์ จากสภาพสังคม ปัจจุบันทำให้หลายคนมองข้ามการออกกำลังกาย หลายคนอ้างไม่มีเวลา บางคนเข้าใจว่าการเปลี่ยนแปลงอิริยาบถในชีวิตประจำวันเป็นการออกกำลังกาย จึงเป็นเหตุให้สุขภาพอ่อนแอลงและอาจประสบกับปัญหาการเจ็บป่วยด้วยโรคต่าง ๆ ตามมา เช่น ความดันโลหิตสูง เบาหวาน โรคอ้วน โรคมะเร็ง ความเครียด ฯลฯ หลายหน่วยงานได้หันมาให้ ความสนใจโดยให้มีการรณรงค์การออกกำลังกายขึ้น
ดังนั้น จึงได้จัดทำโครงการออกกำลังกายเพื่อส่งเสริมสุขภาพสำหรับครูบุคลากร และประชาชนผู้สูงวัย ด้วยการเต้นแอโรบิค เป็นวิธีที่เหมาะสม โดยการกระตุ้น ให้เกิดความตระหนักและตื่นตัวเห็นความสำคัญของการออกกำลังกายจึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง เป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์แล้วยังช่วยเสริมสร้างให้ร่างกาย แข็งแรง ผ่อนคลายอารมณ์ เสริมสร้างความสามัคคี และที่สำคัญการออกกำลังกายยังลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรค
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | ๑. เพื่อส่งเสริมให้ประชาชน ครู บุคลากรในชุมชนโรงเรียนศรีนครมูลนิธิได้ออกกำลังกาย ๒. เพื่อลดภาวการณ์เจ็บป่วยจากโรคต่างๆและลดการใช้ยาหาหมอ ๓. เพื่อส่งเสริมการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ตัวชี้วัด : ประชาชนครูบุคลากรมีสุขภาพที่แข็งแรง
ตัวชี้วัด : ประชาชนครูบุคลากรมีสุขภาพดีขึ้นไม่ต้องไปหาหมอบ่อยๆ |
0.00 |
| hourglass_emptyไม่มีกลุ่มกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) |
งบกิจกรรม (บาท) |
ทำแล้ว |
ใช้จ่ายแล้ว (บาท) |
คงเหลือ (บาท) |
||
| วันที่ | กิจกรรม | 100 | 36,930.00 | 5 | 36,930.00 | 0.00 | |
| 3 ก.ค. 63 | ให้ความรู้ เรื่องสุขภาพดีตามหลัก 3 อ. | 50 | 3,050.00 | ✔ | 3,050.00 | 0.00 | more_vert |
| 3 ก.ค. 63 | กิจกรรมออกกำลังกายต่อเนื่อง | 50 | 25,200.00 | ✔ | 25,200.00 | 0.00 | more_vert |
| 3 ก.ค. 63 | กิจกรรมสรุปผลการดำเนินงาน | 0 | 200.00 | ✔ | 200.00 | 0.00 | more_vert |
| 3 ก.ค. 63 | กิจกรรมสื่อสารและประชาสัมพันธ์ | 0 | 480.00 | ✔ | 480.00 | 0.00 | more_vert |
| 3 ก.ค. 63 | วัสดุและครุภัณฑ์ | 0 | 8,000.00 | ✔ | 8,000.00 | 0.00 | more_vert |
| รวมทั้งสิ้น | 100 | 36,930.00 | 5 | 36,930.00 | 0.00 | ||
1 เขียนโครงการเพื่อเสนอโครงการ
2 ประชาสัมพันธ์รณรงค์โครงการกิจกรรมทางกาย ป้ายไวนิล เสียงตามสาย
3 จัดกิจกรรม “กิจกรรมทางกายชุมชนโรงเรียนศรีนครมูลนิธิ ด้วย แอโรบิคเพื่อสุขภาพห่างไกลโรค
3.1 ให้ความรู้เรื่องสุขภาพดีตามหลัก ๓ อ.๒ ข
3.2 จัดให้มีการออกกำลังกายด้วยการเต้นแอโรบิคเพื่อสุขภาพห่างไกลโรค วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา ๑๗.oo-๑๘.oo น.
4. ติดตามโครงการอย่างสม่ำเสมอทุกเดือน
สรุปกิจกรรมในการดำเนินการและประชุมกิจกรรม
5. จัดทำเล่มสรุปโครงการส่งกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลนครหาดใหญ่
๑. ผู้เข้าร่วมกิจกรรมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ๒. ผู้เข้าร่วมกิจกรรมให้ความสนใจในการออกกำลังกายเพิ่มมากขึ้น และรู้จักใช้เวลาว่าง ให้เป็นประโยชน์ ๓. ผู้เข้าร่วมกิจกรรมมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น มีความสามัคคี ๔. เป็นแบบอย่างการส่งเสริมสุขภาพแก่ชุมชน โรงเรียนศรีนครมูลนิธิ
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 29 ม.ค. 2562 15:21 น.