โครงการสาวรัตภูมิยุคใหม่ ใส่ใจอนามัยเจริญพันธ์ุ ป้องกันตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์
| ชื่อโครงการ | โครงการสาวรัตภูมิยุคใหม่ ใส่ใจอนามัยเจริญพันธ์ุ ป้องกันตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ |
| ประเภทโครงการ | |
| รหัสโครงการ | 62 L5229-109 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 1 สนับสนุนการจัดบริการสาธารณสุขของ หน่วยบริการ/สถานบริการ/หน่วยงานสาธารณสุข |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | หน่วยบริการหรือสถานบริการสาธารณสุข เช่น รพ.สต. |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | โรงพยาบาลรัตภูมิ |
| วันที่อนุมัติ | 19 มีนาคม 2562 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | - |
| กำหนดวันส่งรายงาน | |
| งบประมาณ | 21,800.00 บาท |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางรัตนา ชูโชติ |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลกำแพงเพชร อำเภอรัตภูมิ จังหวัดสงขลา |
| ละติจูด-ลองจิจูด | 7.087,100.287place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มวัยทำงาน | 80 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มวัยทำงาน : |
||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
จากสถานการณ์ปัจจุบันพบว่า การตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์เป็นปัญหาที่สำคัญด้านอนามัยการเจริญพันธุ์ ส่วนใหญ่เกิดกับกลุ่มวัยรุ่น แต่ในความเป็นจริงการตั้งครรภ์ไม่พึงปรพสงค์สามารถเกิดได้กับหญิงวัยเจริญพันธุ์ทุกคน ซึ่งสาเหตุเกิดจากการขาดความรู้ ความเข้าใจไม่ถูกต้อง การคุมกำเนิดผิดพลาด ซึ่งทางออกคือ การทำแท้ง และการตั้งครรภ์ต่อ แต่การตั้งครรภ์ต่อที่ไม่พร้อมส่งผลทำให้เกิดความเครียดและมีปัญหาด้านเศรษฐกิจ สังคม และภาวะแทรกซ้อนที่เกิดจากการตั้งครรภ์ ดังนั้นการให้ความรู้ ความเข้าใจ เรื่องอนามัยเจริญพันธุ์เป็นสิ่งสำคัญ เพราะนอกจากจะดูแลตนเองได้อย่างเหมาะสมแล้ว ยังสามารถที่จะให้คำแนะนำ เป็นที่ปรึกษา ให้กับกลุ่มวัยรุ่นได้ รวมทั้งยังเป็นต้นแบบให้กับวัยรุ่นได้อีกเช่นกันโดยเฉพาะการให้คำปรึกษาเรื่องอนามัยเจริญพันธุ์ในครอบครัว
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | 1.เพื่อให้หญิงวัยเจริญพันธุ์มีความรู้ความเข้าใจเรื่องอนามัยเจริยพันธ์ุ และดูแลตนเองได้อย่างถูกต้องเหมาะสม
|
0.00 | |
| 2 | 2.เพื่อให้พ่อ แม่/ผู้ปกครองมีความรู้ ความเข้าใจ สามารถสื่อสารเรื่องเพศและอนามัยการเจริญพันธุ์กับลูกวัยรุ่นได้
|
0.00 |
| hourglass_emptyไม่มีกลุ่มกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) |
งบกิจกรรม (บาท) |
ทำแล้ว |
ใช้จ่ายแล้ว (บาท) |
คงเหลือ (บาท) |
||
| วันที่ | กิจกรรม | 0 | 21,800.00 | 2 | 21,800.00 | 0.00 | |
| 27 พ.ค. 62 | 1.อนามัยเจริญพันธุ์ป้องกันการตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ | 0 | 9,300.00 | ✔ | 9,300.00 | 0.00 | |
| 27 พ.ค. 62 | เรื่องเพศคุยได้ในครอบครัว | 0 | 12,500.00 | ✔ | 12,500.00 | 0.00 | |
| รวมทั้งสิ้น | 0 | 21,800.00 | 2 | 21,800.00 | 0.00 | ||
1.กำหนดหลักสูตรการอลรมแก่กลุ่มเป้าหมาย 2.เสนอโครงการเพื่อขออนุมัติ 3.จัดอบรมตามหลักสูตรการอบรม 4.ประเมินผลและสรุปผลโครงการ
1.กลุ่มเป้าหมายมีความรู้ ความเข้าใจเรื่องอนามัยเจริญพันธุ์ สามารถดูแลตนเองได้อย่างถูกต้อง เหมาะสม 2.กลุ่มเป้าหมายสามารถสื่อสารเรื่องเพศและอนามัยเจริญพันธุ์กับลูกวัยรุ่นได้
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 27 มี.ค. 2562 14:21 น.