โครงการขับขี่ปลอดภัย รักษาวินัยจราจร
| ชื่อโครงการ | โครงการขับขี่ปลอดภัย รักษาวินัยจราจร |
| ประเภทโครงการ | |
| รหัสโครงการ | |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | หน่วยงานอื่นๆ ที่ไม่ใช่หน่วยงานสาธารณสุข เช่น โรงเรียน |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | สถานีตำรวจภูธรป่าพะยอม |
| วันที่อนุมัติ | 31 พฤษภาคม 2562 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 ตุลาคม 2561 - 30 กันยายน 2562 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | 30 พฤศจิกายน 2562 |
| งบประมาณ | 37,800.00 บาท |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | พ.ต.อ.ปุริมพรรษ์ สอนสังข์ |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลเกาะเต่า อำเภอป่าพะยอม จังหวัดพัทลุง |
| ละติจูด-ลองจิจูด | 7.783,99.799place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ |
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
ปัจจุบันประเทศไทยมีอัตราการเสียชีวิตบนท้องถนนมากที่สุดในโลก สถานการณ์เช่นนี้เรียกได้ว่าเป็นวิกฤตที่รุนแรงอย่างยิ่ง รัฐต้องสูญเสียบุคลากร ต้องดูแลผู้พิการทุพพลภาพ ต้องสูญเสียงบประมาณอันประเมินค่าไม่ได้ ซึ่งถือเป็นหนึ่งปัญหาที่ต้องการแก้ไขจากรัฐบาลและทุกภาคส่วนอย่างเร่งด่วน การป้องกันและลดความสูญเสียจากอุบัติเหตุทางถนนเป็นสิ่งที่ป้องกันได้ แนวทางหนึ่งคือการรักษาวินัยจราจร การสร้างวินัยจราจรให้เกิดขึ้นโดยเฉพาะในเด็กนักเรียน เพื่อลดการสูญเสียก่อนวัยอันควร
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | 1. เพื่อสร้างความรู้เรื่องวินัยจราจร จ จำนวนอุบัติเหตุจากการใช้รถใช้ถนนของผู้เรียนลดลง |
0.00 | |
| 2 | 2. เพื่อให้นักเรียนสามารถปฏิบัติตามกฎจราจรได้อย่างถูกต้องและปลอดภัย
|
0.00 | |
| 3 | 3. เพื่ออุบัติเหตุจากการใช้รถใช้ถนนของนักเรียน
|
0.00 |
| รวมทั้งสิ้น | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | 0.00 |
ประสานกับผู้บริหารโรงเรียนในพื้นที่องค์การบริหารส่วนตำบลเกาะเต่า จำนวน 7 โรงเรียน จัดอบรมเชิงปฏิบัติการในหัวข้อ ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร ใช้เวลาในการอบรม3ชั่วโมง/โรงเรียน (ภาคทฤษฎี1 1/2 ชั่วโมงภาคปฏิบัติ 1 /2ชัวโมง
1.นักเรียนมีความรู้ เรื่องวินัยจราจร 2.นักเรียนสามารถปฏิบัติตามกฎจราจรได้อย่างถูกต้องและปลอดภัย 3.ลดอุบัติเหตุจากการใช้รถใช้ถนนของนักเรียน(โดยเน้นรถมอเตอร์ไซค์)
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 4 ก.ค. 2562 13:48 น.