directions_run
โครงการรู้ทันและป้องกันเอดส์ ปีงบประมาณ 2562
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.เจ๊ะบิลัง
stars
1. รายละเอียดโครงการ
| ชื่อโครงการ | โครงการรู้ทันและป้องกันเอดส์ ปีงบประมาณ 2562 |
| ประเภทโครงการ | โครงการจากเงินเหมาจ่าย 45 บาท |
| รหัสโครงการ | 62-L5303-2-11 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | กลุ่มหรือองค์กรประชาชน |
| วันที่อนุมัติ | 26 มิถุนายน 2562 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 เมษายน 2562 - 30 กันยายน 2562 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | 30 กันยายน 2562 |
| งบประมาณ | 47,200.00 บาท |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | ชมรมอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน หมู่ที่ 6 บ้านปาเต๊ะเหนือ |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | ชมรมอสม. บ้านปาเต๊ะ โดยนายยงยุทธ เนาวราช |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลเจ๊ะบิลัง อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล |
| ละติจูด-ลองจิจูด | 6.687,99.965place |
stars
2. ความสอดคล้องกับแผนงาน
stars
3. กลุ่มเป้าหมาย
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | 60 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน : |
||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง | 60 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง : |
||
stars
4. หลักการและเหตุผล/สถานการณ์
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
stars
5. วัตถุประสงค์/เป้าหมาย
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | เพื่อส่งเสริมให้กลุ่มเป้าหมายมีความรู้ ความเข้าใจเรื่องโรคเอดส์ โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ การมีเพศสัมพันธ์ที่เหมาะสม ผลการทดสอบความรู้ในกลุ่มเป้าหมายอยู่ในระดับปานกลางและดี มากกว่าร้อยละ 80 |
0.00 | |
| 2 | เพื่อส่งเสริมกระบวนการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ซึ่งกันและกันเรื่องโรคเอดส์ โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ การมีเพศสัมพันธ์ที่เหมาะสมของกลุ่มเป้าหมายในชุมชน กลุ่มเป้าหมายเข้าร่วมกระบวนการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ครอบคลุมมากกว่าร้อยละ 80 |
0.00 | |
| 3 | เพื่อส่งเสริมให้กลุ่มเป้าหมายมีทัศนคติที่ดีต่อผู้ป่วยโรคเอดส์ในชุมชน กลุ่มเป้าหมายมีทัศนคติที่ดีต่อผู้ป่วยโรคเอดส์ในชุมชนอยู่ในระดับปานกลางและดี มากกว่าร้อยละ 80 |
0.00 | |
| 4 | เพื่อส่งเสริมให้กลุ่มเป้าหมายมีการปฏิบัติตนที่ถูกต้องในการป้องกันโรคเอดส์ โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ และการมีเพศสัมพันธ์ที่เหมาะสม กลุ่มเป้าหมายมีการปฏิบัติตนที่ถูกต้องในการป้องกันโรคเอดส์ โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ และการมีเพศสัมพันธ์ที่เหมาะสม อยู่ในระดับปานกลางและดี มากกว่าร้อยละ 80 |
0.00 |
stars
6. การดำเนินงาน/กิจกรรม
| hourglass_emptyไม่มีกลุ่มกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) |
งบกิจกรรม (บาท) |
ทำแล้ว |
ใช้จ่ายแล้ว (บาท) |
คงเหลือ (บาท) |
||
| วันที่ | กิจกรรม | 0 | 47,200.00 | 7 | 47,200.00 | 0.00 | |
| 1 ก.ค. 62 - 31 ส.ค. 62 | 5. ส่งเสริมการมีส่วนร่วมของกลุ่มเด็กวัยรุ่น/เยาวชน/ประชาชนทั่วไป ในการทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อชุมชนอย่างต่อเนื่อง | 0 | 0.00 | ✔ | 0.00 | 0.00 | more_vert |
| 1 ก.ค. 62 - 31 ส.ค. 62 | 6. กระตุ้นการดำเนินกิจกรรมของแกนนำโรคเอดส์ในชุมชน | 0 | 0.00 | ✔ | 0.00 | 0.00 | more_vert |
| 6 ก.ค. 62 | 1. คืนข้อมูลสุขภาพแก่ประชาชน และร่วมกันสำรวจ รวบรวมข้อมูล วิเคราะห์ข้อมูล จัดทำและเสนอโครงการ เตรียมวัสดุ/อุปกรณ์ | 0 | 0.00 | ✔ | 0.00 | 0.00 | more_vert |
| 6 ก.ค. 62 | 2. ประชุมชี้แจง ผู้นำชุมชน/อสม./จิตอาสา/ทีมสุขภาพของหน่วยบริการ เพื่อวางแผนการดำเนินงานโครงการและจัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้สำหรับกลุ่มเป้าหมาย | 0 | 0.00 | ✔ | 0.00 | 0.00 | more_vert |
| 9 - 12 ก.ค. 62 | 3. ร่วมกันจัดนิทรรศการความรู้เรื่องโรคเอดส์ โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ การมีเพศสัมพันธ์ที่เหมาะสม ให้แก่กลุ่มเป้าหมาย/ประชาชนทั่วไป ได้แก่ ผู้รับบริการของหน่วยบริการ , นักเรียนในโรงเรียน , ประชาชนทั่วไป ในสถานที่สาธารณะ เช่น โรงเรียนตาดีกา ศูนย์อเนกประสงค์หม | 0 | 0.00 | ✔ | 0.00 | 0.00 | more_vert |
| 30 ก.ค. 62 - 7 ส.ค. 62 | 4. จัดเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้และกิจกรรมสร้างแกนนำให้แก่กลุ่มเป้าหมาย โดยทีม อสม. - ทำแบบสำรวจความรู้/ทัศนคติ/การปฏิบัติตน ก่อน-หลังกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ - กิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้สำหรับเด็กวัยรุ่น/เยาวชน/ประชาชนทั่วไปที่สนใจ เรื่อง โรคเอดส์ , โรค | 0 | 47,200.00 | ✔ | 47,200.00 | 0.00 | more_vert |
| 16 - 20 ก.ย. 62 | 7. ประเมินผลการดำเนินงานและรายงานต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น หน่วยบริการ อบต. | 0 | 0.00 | ✔ | 0.00 | 0.00 | more_vert |
| รวมทั้งสิ้น | 0 | 47,200.00 | 7 | 47,200.00 | 0.00 | ||
- คืนข้อมูลสุขภาพแก่ประชาชน และร่วมกันสำรวจ รวบรวมข้อมูล วิเคราะห์ข้อมูล จัดทำและเสนอโครงการ เตรียมวัสดุ/อุปกรณ์
- ประชุมชี้แจง ผู้นำชุมชน/อสม./จิตอาสา/ทีมสุขภาพของหน่วยบริการ เพื่อวางแผนการดำเนินงานโครงการและจัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้สำหรับกลุ่มเป้าหมาย
- ร่วมกันจัดนิทรรศการความรู้เรื่องโรคเอดส์ โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ การมีเพศสัมพันธ์ที่เหมาะสม ให้แก่กลุ่มเป้าหมาย/ประชาชนทั่วไป ได้แก่ ผู้รับบริการของหน่วยบริการ , นักเรียนในโรงเรียน , ประชาชนทั่วไป ในสถานที่สาธารณะ เช่น โรงเรียนตาดีกา ศูนย์อเนกประสงค์หมู่บ้าน ร้านขายของชำ
4. จัดเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ให้แก่กลุ่มเป้าหมาย โดยทีม อสม.
- ทำแบบสำรวจความรู้/ทัศนคติ/การปฏิบัติตน ก่อน-หลังกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้
- กิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้สำหรับเด็กวัยรุ่น/เยาวชน/ประชาชนทั่วไปที่สนใจ เรื่อง โรคเอดส์ , โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์,การติดต่อและป้องกันโรค,การมีเพศสัมพันธ์ที่เหมาะสม,การปรับทัศนคติที่ดีต่อผู้ป่วยเอดส์
5. ส่งเสริมการมีส่วนร่วมของกลุ่มเด็กวัยรุ่น/เยาวชน/ประชาชนทั่วไป ในการทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อชุมชนอย่างต่อเนื่อง
- ประชุมชี้แจง ผู้นำชุมชน/อสม./จิตอาสา/ทีมสุขภาพของหน่วยบริการ เพื่อวางแผนการดำเนินงานโครงการและจัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้สำหรับกลุ่มเป้าหมาย
- กระตุ้นการดำเนินกิจกรรมของแกนนำโรคเอดส์ในชุมชน
- ประเมินผลการดำเนินงานและรายงานต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น หน่วยบริการ อบต.
stars
7. ผลที่คาดว่าจะได้รับ
- กลุ่มเป้าหมายมีความรู้ ความเข้าใจเรื่องโรคเอดส์ โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ การมีเพศสัมพันธ์ที่เหมาะสม และตระหนักถึงการป้องกันโรคเพิ่มขึ้น 2. กลุ่มเป้าหมายมีโอกาสแลกเปลี่ยนเรียนรู้ซึ่งกันและกันเรื่องโรคเอดส์ โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ การมีเพศสัมพันธ์ที่เหมาะสมเพิ่มขึ้น 3. กลุ่มเป้าหมายมีทัศนคติที่ดีต่อผู้ป่วยโรคเอดส์ในชุมชน 4. กลุ่มเป้าหมายมีการปฏิบัติตนที่ถูกต้องในการป้องกันโรคเอดส์ โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ และการมีเพศสัมพันธ์ที่เหมาะสม
stars
8. เอกสารประกอบโครงการ
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 12 ก.ค. 2562 13:41 น.