กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

directions_run

โครงการสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการบริหารหรือพัฒนากองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลนาเมืองเพชร ประจำปี 2563

กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลนาเมืองเพชร

โครงการสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการบริหารหรือพัฒนากองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลนาเมืองเพชร ประจำปี 2563

รายละเอียดโครงการ
รายละเอียดโครงการ
ชื่อโครงการ/กิจกรรม โครงการสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการบริหารหรือพัฒนากองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลนาเมืองเพชร ประจำปี 2563
รหัสโครงการ 63-L1523-4-01
ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ กองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลนาเมืองเพชร
วันที่อนุมัติ 30 ตุลาคม 2562
ปี 2563
ระยะเวลาดำเนินโครงการ 1 ตุลาคม 2562 - 30 กันยายน 2563
งบประมาณ 68,000.00
ผู้รับผิดชอบโครงการ คณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลนาเมืองเพชร
พื้นที่ดำเนินการ ตำบลนาเมืองเพชร อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง
ประเด็น
แผนงานโรคเรื้อรัง , แผนงานการบริหารจัดการกองทุนสุขภาพตำบล
สถานการณ์/หลักการและเหตุผล

อาศัยอำนาจตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง การกำหนดหลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ. 2561 ตามข้อ 10 (4) เพื่อสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการบริหารหรือพัฒนากองทุนหลักประกันสุขภาพให้มีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ต้องไม่เกินร้อยละ 15 ของเงินรายรับของกองทุนหลักประกันสุขภาพในแต่ละปีงบประมาณนั้น และหากได้รับสนับสนุนเงินเพิ่มค่าบริการสาธารณสุขสำหรับผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิง อาจสนับสนุนค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมได้อีกไม่เกินร้อยละ 5 กรณีที่มีความจำเป็นต้องใช้จ่ายเพื่อซื้อครุภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องโดยตรง ให้สนับสนุนได้วงเงินตามความจำเป็น และครุภัณฑ์ที่จัดหาได้ให้เป็นทรัพย์สินขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นนั้น ดังนั้น กองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลนาเมืองเพชรจึงได้จัดทำโครงการนี้ขึ้นมาเพื่อกำหนดขอบเขตการเบิกจ่ายซึ่งจำเป็นต้องอาศัยงบประมาณในการบริหารจัดการเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพ ภายใต้ข้อบังคับของกฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงาน

วัตถุประสงค์/เป้าหมาย
  1. 1.เพื่อให้กองทุนมีศักยภาพในการบริหารจัดการ 2.เพื่อส่งเสริมให้การปฏิบัติงานของกองทุนเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและตามระเบียบ
การดำเนินงาน/กิจกรรม
  1. จัดประชุมคณะกรรมการกองทุนฯ
  2. จัดประชุมคณะอนุกรรมการกองทุนฯ
  3. จัดประชุมคณะอนุกรรมการ LTC
  4. ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปราชการ ค่าใช้จ่ายในการฝึกอบรมและสัมมนา
วิธีดำเนินการ

3.1 การประชุมคณะกรรมการกองทุน/คณะอนุกรรมการกองทุน/คณะทำงาน/คณะอนุกรรมการLTC 3.1.1 ขั้นตอนการวางแผน -ร่วมกันประชุมวางแผน กำหนดร่างวาระในการประชุม คณะกรรมการกองทุน คณะอนุกรรมการกองทุน คณะทำงาน และคณะอนุกรรมการ LTC -กำหนดวันประชุมตลอดปีงบประมาณ 3.1.2 ขั้นตอนการดำเนินงาน -ติดต่อประสานงานกับคณะกรรมการ เพื่อกำหนดนัดหมาย -จัดซื้อวัสดุ อุปกรณ์ประกอบการดำเนินงาน -จัดเตรียมค่าใช้จ่ายในการประชุม เช่น ค่าตอบแทนกรรมการ อนุกรรมการ คณะทำงาน ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม อาหารกลางวัน -จัดเตรียมค่าใช้จ่ายในการประชุม
3.1.3 ดำเนินการจัดประชุมตามแผนงานและวาระที่กำหนด -จัดประชุมคณะกรรมการกองทุน และที่ปรึกษา อย่างน้อย 4-6 ครั้ง/ปี -จัดประชุมคณะอนุกรรมการ LTC อย่างน้อย 3-5 ครั้ง/ปี -จัดประชุมคณะอนุกรรมการกองทุน/คณะทำงาน อย่างน้อย 3-5 ครั้ง/ปี สรุปผลการประชุมและมติคณะกรรมการ/คณะอนุกรรมการ/คณะทำงาน

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

1 กองทุนมีศักยภาพในการบริหารจัดการเพิ่มขึ้น 2 การปฏิบัติงานของกองทุนเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและตามระเบียบ