โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพ เทศบาลตำบลระโนด ประจำปีงบประมาณ 2563
| ชื่อโครงการ | โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพ เทศบาลตำบลระโนด ประจำปีงบประมาณ 2563 |
| ประเภทโครงการ | |
| รหัสโครงการ | 63-L5226-4-01 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 4 สนับสนุนการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | สำนักงานเลขาฯกองทุน |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | งานธุรการ กองทุนหลักประกันสุขภาพ เทศบาลตำบลระโนด |
| วันที่อนุมัติ | 17 พฤษภาคม 2562 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 ตุลาคม 2562 - 30 กันยายน 2563 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | 30 กันยายน 2563 |
| งบประมาณ | 69,000.00 บาท |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | งานธุรการ กองทุนหลักประกันสุขภาพ เทศบาลตำบลระโนด |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลระโนด อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา |
| ละติจูด-ลองจิจูด | 7.754,100.325place |
| งวด | วันที่งวดโครงการ | วันที่งวดรายงาน | งบประมาณ (บาท) | |||
|---|---|---|---|---|---|---|
| จากวันที่ | ถึงวันที่ | จากวันที่ | ถึงวันที่ | |||
| 1 | 0.00 | |||||
| รวมงบประมาณ | 0.00 | |||||
คำเตือน : รวมงบประมาณของทุกงวด (0.00 บาท) ไม่เท่ากับ งบประมาณโครงการ (69,000.00 บาท)
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] | 32 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] : |
||
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
กองทุนหลักประกันสุขภาพ เทศบาลตำบลระโนด ได้จัดตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2554 เพื่อให้ประชาชนในเขตเทศบาลตำบลระโนดได้รับการส่งเสริมและฟื้นฟูสุขภาพอย่างทั่วถึง และเพื่อสร้างหลักประกันให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด กองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ นับเป็นนวัตกรรมที่สำคัญในระบบสุขภาพของประเทศในการส่งเสริมการมีส่วนร่วมดูแลสุขภาพของประชาชนจากหลายภาคส่วนในสังคม โดยมีองค์กรท้องถิ่นเป็นกลไกที่สำคัญในการบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพ และประสานหน่วยงานขององค์กร และภาคีเครือข่ายในพื้นที่เข้ามาค้นหาปัญหา และความต้องการของประชาชน ร่วมวางแผนและส่งเสริมให้เกิดการร่วมดำเนินกิจกรรมด้านสุขภาพที่เกี่ยวกับการสร้างสุขภาพ การป้องกันโรค และการฟื้นฟูสมรรถภาพที่จำเป็นต่อสุขภาพและการดำรงชีวิตในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ ดังนั้น เพื่อให้การปฏิบัติงานด้านส่งเสริมสุขภาพ การป้องกันควบคุมโรคเรื้อรังในชุมชนได้ถูกต้อง มีประสิทธิภาพ สอดคล้องกับภารกิจที่ระบุในข้อตกลง การดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ มีการจัดทำแผนสุขภาพชุมชน เพื่อประโยชน์ในการเข้าถึงด้านสาธารณสุขของประชาชนในเขตเทศบาลตำบลระโนด อันจะส่งผลให้เกิดการมีส่วนร่วมในการดำเนินงานสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคเรื้อรัง และการฟื้นฟูสมรรถภาพที่จำเป็นต่อสุขภาพและการดำรงชีวิต ตลอดจนทำให้ประชาชนเข้าถึงหลักประกันสุขภาพครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมายและทุกพื้นที่ต่อไป
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | 1. เพื่อพัฒนาการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพ เทศบาลตำบลระโนด
|
0.00 | |
| 2 | 2. เพื่อพัฒนาศักยภาพคณะทำงาน และองค์กรภาคีเครือข่ายที่เกี่ยวข้องด้านสุขภาพของกองทุนหลักประกันสุขภาพ เทศบาลตำบลระโนด ให้มีความรู้ ความเข้าใจในบทบาทหน้าที่และสามารถดำเนินงานกองทุนฯ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
|
0.00 | |
| 3 | 3. เพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วมในการดำเนินงานของกองทุนหลักประก้นสุขภาพ เทศบาลตำบลระโนด และเน้นการส่งเสริมให้ประชาชนเข้าถึงบริการสาธารณสุข
|
0.00 |
| วันที่ | ชื่อกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) | งบกิจกรรม (บาท) | ทำแล้ว | ใช้จ่ายแล้ว (บาท) | |
|---|---|---|---|---|---|---|
วัตถุประสงค์ข้อที่ 1 : 1. เพื่อพัฒนาการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพ เทศบาลตำบลระโนด |
||||||
| รวม | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | ||
วัตถุประสงค์ข้อที่ 2 : 2. เพื่อพัฒนาศักยภาพคณะทำงาน และองค์กรภาคีเครือข่ายที่เกี่ยวข้องด้านสุขภาพของกองทุนหลักประกันสุขภาพ เทศบาลตำบลระโนด ให้มีความรู้ ความเข้าใจในบทบาทหน้าที่และสามารถดำเนินงานกองทุนฯ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ |
||||||
| รวม | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | ||
วัตถุประสงค์ข้อที่ 3 : 3. เพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วมในการดำเนินงานของกองทุนหลักประก้นสุขภาพ เทศบาลตำบลระโนด และเน้นการส่งเสริมให้ประชาชนเข้าถึงบริการสาธารณสุข |
||||||
| รวม | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | ||
ไม่ระบุวัตถุประสงค์ |
||||||
| 1 ต.ค. 62 - 30 ก.ย. 63 | จัดประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ เทศบาลตำบลระโนด | 32.00 | 53,500.00 | - | ||
| 1 - 29 พ.ย. 62 | จัดประชุมจัดทำแผนสุขภาพชุมชน กองทุนหลักประกันสุขภาพ เทศบาลตำบลระโนด | 55.00 | 7,975.00 | - | ||
หมายเหตุ : งบประมาณ และ ค่าใช้จ่าย รวมทุกวัตถุประสงค์อาจจะไม่เท่ากับงบประมาณรวมได้
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 11 พ.ย. 2562 09:09 น.