กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 เพื่อตรวจคัดกรองโรคเบาหวาน และโรคความดันโลหิตสูงในประชาชนตั้งแต่ อายุ ๓๕ ปีขึ้นไป
ตัวชี้วัด : 1. ประชาชนกลุ่มเป้าหมายได้รับการตรวจคัดกรองโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูงเบื้องต้นอย่างน้อย 1 ครั้งในรอบปี มากกว่าร้อยละ 90 2. ประชากรกลุ่มเสี่ยงได้รับการขึ้นทะเบียนเพื่อติดตามและเข้าสู่กระบวนการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมอย่างน้อยร้อยละ 80
0.00

 

2 เพื่อให้ อสม. ในเครือข่ายได้มีส่วนร่วมในการดูแลสุขภาพของครอบครัว และชุมชน
ตัวชี้วัด : 1. ประชาชนกลุ่มเป้าหมายได้รับการตรวจคัดกรองโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูงเบื้องต้นอย่างน้อย 1 ครั้งในรอบปี มากกว่าร้อยละ 90 2. ประชากรกลุ่มเสี่ยงได้รับการขึ้นทะเบียนเพื่อติดตามและเข้าสู่กระบวนการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมอย่างน้อยร้อยละ 80 3. ประชากรกลุ่มสงสัยเป็นโรค ได้รับการส่งต่อ ร้อยละ 100
0.00

 

3 เพื่อกำหนดมาตรการและวิธีการเชิงรุกในการส่งเสริม สุขภาพ การป้องกันโรค และให้บริการที่เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายแต่ละวัย แยกเป็นกลุ่มปกติ กลุ่มเสี่ยง กลุ่มป่วย และกลุ่มป่วยที่มีภาวะแทรกซ้อน
ตัวชี้วัด : 1.ประชาชนกลุ่มเป้าหมายได้รับการตรวจตรวจคัดกรองโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูงเบื้องต้นอย่างน้อย 1 ครั้งในรอบปี มากกว่าร้อยละ90 2.ประชากรกลุ่มสงสัยเป็นโรค ได้รับการส่งต่อ ร้อนละ 100
0.00

 

4 เพื่อให้ชุมชนได้ทราบและสามารถวิเคราะห์สภาวะสุขภาพของชุมชน ร่วมกับผู้นำชุมชน,องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น,ประชาชนในการวางแผนแก้ปัญหาสาธารณสุขของชุมชนได้ตามจริง
ตัวชี้วัด : 1.ประชาชนกลุ่มเป้าหมายได้รับการตรวจตรวจคัดกรองโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูงเบื้องต้นอย่างน้อย 1 ครั้งในรอบปี มากกว่าร้อยละ90 2.ประชากรกลุ่มสงสัยเป็นโรค ได้รับการส่งต่อ ร้อนละ 100
0.00

 

5 เพื่อสร้างกระแส/รณรงค์/ประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนใส่ใจดูแลสุขภาพตนเองมากขึ้น
ตัวชี้วัด : 1.ประชาชนกลุ่มเป้าหมายได้รับการตรวจตรวจคัดกรองโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูงเบื้องต้นอย่างน้อย 1 ครั้งในรอบปี มากกว่าร้อยละ90 2.ประชากรกลุ่มเสี่ยงได้รับการขึ้นทะเบียนเพื่อติดตามและเข้าสู่กระบวนการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมอย่างน้อยร้อยละ 80 3.ประชากรกลุ่มสงสัยเป็นโรค ได้รับการส่งต่อ ร้อนละ 100
0.00

 

6 เพื่อให้สถานบริการมีระบบรายงานข้อมูลการเฝ้าระวังและป้องกันความเสี่ยงจากโรคไม่ติดต่อ
ตัวชี้วัด : 1.ประชากรกลุ่มเสี่ยงได้รับการขึ้นทะเบียนเพื่อติดตามและเข้าสู่กระบวนการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมอย่างน้อยร้อยละ 80 2.ประชากรกลุ่มสงสัยเป็นโรค ได้รับการส่งต่อ ร้อนละ 100
0.00

 

7 . เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายซึ่งตรวจพบความผิดปกติได้รับการรักษาและส่งต่อไปยังโรงพยาบาลแม่ข่ายได้
ตัวชี้วัด : 1.ประชากรกลุ่มเสี่ยงได้รับการขึ้นทะเบียนเพื่อติดตามและเข้าสู่กระบวนการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมอย่างน้อยร้อยละ 80 2.ประชากรกลุ่มสงสัยเป็นโรค ได้รับการส่งต่อ ร้อนละ 100
0.00

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 925
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน -
กลุ่มวัยทำงาน -
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง 925
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เพื่อตรวจคัดกรองโรคเบาหวาน และโรคความดันโลหิตสูงในประชาชนตั้งแต่ อายุ ๓๕  ปีขึ้นไป (2) เพื่อให้ อสม. ในเครือข่ายได้มีส่วนร่วมในการดูแลสุขภาพของครอบครัว และชุมชน (3) เพื่อกำหนดมาตรการและวิธีการเชิงรุกในการส่งเสริม สุขภาพ  การป้องกันโรค และให้บริการที่เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายแต่ละวัย  แยกเป็นกลุ่มปกติ  กลุ่มเสี่ยง  กลุ่มป่วย และกลุ่มป่วยที่มีภาวะแทรกซ้อน (4) เพื่อให้ชุมชนได้ทราบและสามารถวิเคราะห์สภาวะสุขภาพของชุมชน ร่วมกับผู้นำชุมชน,องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น,ประชาชนในการวางแผนแก้ปัญหาสาธารณสุขของชุมชนได้ตามจริง (5) เพื่อสร้างกระแส/รณรงค์/ประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนใส่ใจดูแลสุขภาพตนเองมากขึ้น (6) เพื่อให้สถานบริการมีระบบรายงานข้อมูลการเฝ้าระวังและป้องกันความเสี่ยงจากโรคไม่ติดต่อ (7) . เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายซึ่งตรวจพบความผิดปกติได้รับการรักษาและส่งต่อไปยังโรงพยาบาลแม่ข่ายได้

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) คัดกรองเบาหวานและความดันโลหิตสูงในชุมชน

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh