โครงการคัดแยกขยะและการบริหารจัดการขยะเปียกในครัวเรือน
| ชื่อโครงการ | โครงการคัดแยกขยะและการบริหารจัดการขยะเปียกในครัวเรือน |
| ประเภทโครงการ | โครงการจากเงินเหมาจ่าย 45 บาท |
| รหัสโครงการ | 63-L3313-2-15 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | หน่วยงานอื่นๆ ที่ไม่ใช่หน่วยงานสาธารณสุข เช่น โรงเรียน |
| วันที่อนุมัติ | 13 ธันวาคม 2562 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 ตุลาคม 2562 - 30 กันยายน 2563 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | 30 กันยายน 2563 |
| งบประมาณ | 9,818.00 บาท |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | สำนักปลัดเทศบาลตำบลจองถนน |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางจันทนา หนูนุ่น |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลจองถนน อำเภอเขาชัยสน จังหวัดพัทลุง |
| ละติจูด-ลองจิจูด | 7.489,100.194place |
| งวด | วันที่งวดโครงการ | วันที่งวดรายงาน | งบประมาณ (บาท) | |||
|---|---|---|---|---|---|---|
| จากวันที่ | ถึงวันที่ | จากวันที่ | ถึงวันที่ | |||
| 1 | 1 ตุลาคม 2562 | 30 กันยายน 2563 | 9,818.00 | |||
| รวมงบประมาณ | 9,818.00 | |||||
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง | 150 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง : |
||
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
ด้วยเทศบาลตำบลจองถนนเป็นศูนย์รวมของการบริการสาธารณะหลายด้าน มีประชาชนหลากหลาย เข้ามาใช้บริการ ซึ่งก่อให้เกิดขยะมูลฝอยที่จะต้องจัดการประมาณวันละ ๒ ตัน นับว่าเป็นภารกิจตามหน้าที่ที่สำคัญของเทศบาลที่ต้องบริหารจัดการขยะมูลฝอยของชุมชน ในปัจจุบันได้ใช้แนวทางการจัดการขยะมูลฝอยแบบผสมผสานตามแนวทางปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง โดยรณรงค์ส่งเสริมการคัดแยกขยะมูลฝอย ณ จุดแหล่งกำเนิดโดยนำขยะมูลฝอยกลับมาใช้ประโยชน์ในรูปแบบต่าง ๆ ดังนั้นเทศบาลตำบลจองถนน เล่งเห็นความสำคัญในการบริหารจัดการขยะในชุมชนแบบมีส่วนร่วม จึงจัดทำโครงการคัดแยกขยะและการบริหารจัดการขยะปียกในครัวเรือน
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | เพื่อ ให้ความรู้ และขยายผลสู่การสร้างกระบวนการมีส่วนร่วมของประชาชน ในการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมถิ่นเกิดและบูรณาการความร่วมมือในการจัดการสิ่งแวดล้อมของท้องถิ่น สอดคล้องหลักการของเมืองน่าอยู่อย่างยั่งยืน ร้อยละ ๗๐ ประชาชนเกิดการเรียนรู้ในการคิดทำการจัดการขยะได้ด้วยตังเอง |
0.00 | |
| 2 | เพื่อลดปริมาณขยะมูลฝอยที่จะนำไปฝังกลบและลดต้นทุนค่าใช้จ่ายในการการจัดขยะมูลฝอย ร้อยละ ๗๐ ประชาชนเกิดการนำขยะมูลฝอยในชุมชนกลับมาใช้ประโยชน์ |
0.00 |
| วันที่ | ชื่อกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) | งบกิจกรรม (บาท) | ทำแล้ว | ใช้จ่ายแล้ว (บาท) | |
|---|---|---|---|---|---|---|
วัตถุประสงค์ข้อที่ 1 : เพื่อ ให้ความรู้ และขยายผลสู่การสร้างกระบวนการมีส่วนร่วมของประชาชน ในการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมถิ่นเกิดและบูรณาการความร่วมมือในการจัดการสิ่งแวดล้อมของท้องถิ่น สอดคล้องหลักการของเมืองน่าอยู่อย่างยั่งยืน |
||||||
| รวม | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | ||
วัตถุประสงค์ข้อที่ 2 : เพื่อลดปริมาณขยะมูลฝอยที่จะนำไปฝังกลบและลดต้นทุนค่าใช้จ่ายในการการจัดขยะมูลฝอย |
||||||
| รวม | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | ||
หมายเหตุ : งบประมาณ และ ค่าใช้จ่าย รวมทุกวัตถุประสงค์อาจจะไม่เท่ากับงบประมาณรวมได้
๑.จัดทำโครงการเพื่อขอเสนอขออนุมัติงบประมาณ
๒. ดำเนินการประชุมร่วมกันวางแผน การดำเนินงาน และกำหนดห้วงเวลาในการประชุม
๓.จัดอบรมให้ความรู้คัดแยกขยะในครัวเรือน
๔.สรุปผลการดำเนินงาน
ผลที่คาดว่าจะได้รับ 1. ๑. ประชาชนมีประสิทธิภาพในการบริหารจัดการขยะมูลฝอยในพื้นที่ได้ด้วยตัวเอง 2. ๒. ไม่มีปัญหาสิ่งแวดล้อมจึงเป็นผลมาจากขยะมีพิษและสิ่งปฎิกูลต่างๆ 3. ๓.ขยายผลสู่การสร้างกระบวนการมีส่วนร่วมของประชาชนในการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 23 ธ.ค. 2562 11:10 น.