กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบประเมินผลการดำเนินงาน (Performance/Product Evaluation)

 เป้าประสงค์หรือวัตถุประสงค์/ตัวชี้วัด(Indicator)สถานการณ์เป้าหมายผลผลิต
(Output)
ผลลัพธ์
(Outcome)
ผลกระทบ
(Impact)
อธิบายข้อสังเกตที่สำคัญ
1 เพื่อเพิ่มจำนวนอาสาสมัครแรงงานในพื้นที่
ตัวชี้วัด : จำนวนอาสาสมัครแรงงานในพื้นที่ เพิ่มขึ้น(คน)
0.00 10.00 20.00

 

 

จัดการอบรมตัวแทนกลุ่มอาชีพกรีดยางพารา เป็นอาสาสมัครแรงงานนอกระบบ จำนวน 20 คน

2 เพื่อเพิ่มจำนวนมาตราการ ในการทำงานหรือกำหนดข้อบังคับการใช้เครื่องมือ/อุปกรณ์ป้องกันปัญหาสุขภาพ/โรคจากการทำงาน
ตัวชี้วัด : มีจำนวนมาตราการในการทำงานหรือกำหนดข้อบังคับการใช้เครื่องมือ/อุปกรณ์ป้องกันปัญหาสุขภาพ/โรคจากการทำงาน เพิ่มขึ้น
0.00 3.00 8.00

 

 

  1. สามารถร่วมกันกำหนดมาตรการ จำนวน 8 ข้อ
  2. ในขณะทำงานต้องสวมเสื้อแขนยาว กางเกงขายาว
  3. สวมใส่รองเท้าบู๊ท
  4. ใช้อุปกรณ์ป้องกันตนเองในขณะทำงาน เช่น แว่นตากันสารเคมี ผ่าปิดจมูก เป็นต้น
  5. ลด หรืองดการสูบบุหรี่ในขณะทำงาน
  6. อาบน้ำทันทีหลังจากใช้สารเคมี
  7. พยายามนอนพักผ่อนให้เพียงพอ
      6 - 8 ชม.
  8. เวลายกของ ให้ย่อเข่า ไม่ก้มลงทันที่
  9. การเลือกตะเกียงให้แสงสว่า ต้องใช้หลอดไปที่ให้สีขาวนวล จะถนอมสายตามากกว่า
3 เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจการส่งเสริมสุขภาพป้องกันโรคจากการทำงานให้กับกลุ่ม อาชีพเกษตรกรชาวสวนยางพารา
ตัวชี้วัด : ร้อยละ ผลการทดสอบความรู้ความเข้าใจในการส่งเสริมสุขภาพจากการทำงานในกลุ่มอาชีพเกษตรกรชาวสวนยางพารา
20.00 80.00 60.00

 

 

  1. แบบทดสอบความรู้ จำนวน 10 คะแนน พบว่า ผู้เข้ารับการอบรมมีความรู้ก่อนการอบรมเฉลี่ย 5.7 คะแนน และมีความรู้หลังการอบรมเฉลี่ย 6.47 คะแนน ซึ่งคิดเป็นร้อยละ 60 / ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ แต่ผู้เข้ารับการอบรมก็มีระดับคะแนนเพิ่มขึ้นหลังจากผ่านการอบรม สาเหตุที่ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์เนื่องมาจากผู้เข้ารับ


    การอบรมบางส่วนมีปัญหาเรื่องการอ่านหนังสือ ทำให้มีผลต่อการตอบแบบสอบถามและบางรายไม่ได้ทำแบบสอบถามเนื่องจากมองตัวหนังสือไม่ชัด แต่สามารถตอบคำถามทั่วไปได้