โครงการอบรมให้ความรู้และป้องกันโรคติดต่อในเยาวชนชาย (ขลิบหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศชายในตำบลสะกอม)
| ชื่อโครงการ | โครงการอบรมให้ความรู้และป้องกันโรคติดต่อในเยาวชนชาย (ขลิบหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศชายในตำบลสะกอม) |
| รหัสโครงการ | 2563-L5186-2-13 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | กลุ่มหรือองค์กรประชาชน |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | ชมรม อสม. ตำบลสะกอม |
| วันที่อนุมัติ | 13 กุมภาพันธ์ 2563 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 15 มีนาคม 2563 - 30 เมษายน 2563 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | 30 พฤษภาคม 2563 |
| งบประมาณ | 68,300.00 บาท |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นายเจ๊ะเล๊าะ โต๊ะหลี นายอนุสรณ์ หว่าหลำ |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลสะกอม อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา |
| ละติจูด-ลองจิจูด | 6.935,100.794place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | 60 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน : ระบุ |
||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | บริการทำขลิบปลายอวัยวะเพศชยแก่เด็กและเยาวชนชายในตำบลสะกอม เพื่อลดภาวะเสี่ยงการติดเชื้อและภาวะออกเลือดมาก เยาวชนชายได้รับการบริการตามหลักการแพทย์ และลดภาวะเสี่ยงการติดเชื้อและภาวะเลือดออก ร้อยละ 100 |
0.00 | |
| 2 | เพื่อรณรงค์และสร้างความตระหนัก ความเข้าใจ ในการดูแลสุขภาพและป้องกันโรค โดยเฉพาะโรคติดเชื้อ เยาวชนชายมีความรู้ความเข้าใจในการป้องกันโรคร้อยละ 80 |
0.00 |
| hourglass_emptyไม่มีกลุ่มกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) |
งบกิจกรรม (บาท) |
ทำแล้ว |
ใช้จ่ายแล้ว (บาท) |
คงเหลือ (บาท) |
||
| วันที่ | กิจกรรม | 120 | 68,300.00 | 0 | 0.00 | 68,300.00 | |
| 1 - 30 เม.ย. 63 | อบรมให้ความรู้การดูแลสุขภาพและการป้องกันโรคติดต่อในเยาวชนชาย | 60 | 9,500.00 | - | - | ||
| 1 - 30 เม.ย. 63 | ปฎิบัติงานหัตถการให้แก่เยาวชจชายตำบลสะกอม (ขลิบหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศสำหรับเยาวชนชายในตำบลสะกอม | 60 | 58,800.00 | - | - | ||
| รวมทั้งสิ้น | 120 | 68,300.00 | 0 | 0.00 | 68,300.00 | ||
1.กิจกรรมเตรียมความพร้อม - จัดประชุมคณะกรรมการ และคณะทำงานเพื่อวางแผนการดำเนินโครงการ - ประชาสัมพันธ์ ลงพื้นที่สำรวจและรับสมัครเด็กและเยาวชนชายเข้าร่วมโครงการ - จัดตารางเวลา กำหนดลงพื้นที่สำรวจและรับสมัครเด็กและเยาวชนชายเข้าร่วมโครงการ - จัดจ้างแพทย์/แพทย์ประจำตำบล พร้อมวัสดุอุปกรณ์ทางการแพทย์ 2.กิจกรรมออกบริการทำสุนัตแก่เด็กและเยาวชนชายในตำบลสะกอม -กิจกรรมให้ความรู้การดูแลสุขภาพ (การป้องกันโรคติดต่อ) แก่เด็กและเยาวชนเป้าหมาย รวมทั้งผู้ปกครอง เพื่อให้เกิดความตระหนักในการป้องกันโรค -กิจกรรมขลิบหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศชาย 3. การติดตามประเมิน เพื่อติดตามและประเมินอาการหลังการทำสุนัข และความพึงพอใจของผู้ปกครองเด็ก 4. สรุปดผลการดำเนินโครงการ
เด็กและเยาวชนชาย ได้รับการทำสุนัข (ขลิบหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศชาย) เพื่อสามารถลดภาวะเสี่ยงของการออกเลือด ลดภาวะแทรกซ้อน (การอักเสบรุนแรง) และการติดเชื้อ รวมทั้งสร้างความตระหนักแก่ผู้ปกครองชุมชนในการป้องกันโรคติดเชื้อ
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 25 ก.พ. 2563 14:16 น.