โครงการฟื้นฟูสมรรถภาพผู้สูงอายุ/คนพิการในชุมชน
| ชื่อโครงการ | โครงการฟื้นฟูสมรรถภาพผู้สูงอายุ/คนพิการในชุมชน |
| ประเภทโครงการ | โครงการจากเงินเหมาจ่าย 45 บาท |
| รหัสโครงการ | 63-L4282-2-3 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | กลุ่มหรือองค์กรประชาชน |
| วันที่อนุมัติ | 24 กุมภาพันธ์ 2563 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 2 มีนาคม 2563 - 29 พฤษภาคม 2563 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | 20 ตุลาคม 2563 |
| งบประมาณ | 9,320.00 บาท |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | กลุ่มอสม.บ้านโคกมือบา ตำบลโฆษิต |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นายปักรูเด็น มิง |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลโฆษิต อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส |
| ละติจูด-ลองจิจูด | 6.175,102.052place |
| งวด | วันที่งวดโครงการ | วันที่งวดรายงาน | งบประมาณ (บาท) | |||
|---|---|---|---|---|---|---|
| จากวันที่ | ถึงวันที่ | จากวันที่ | ถึงวันที่ | |||
| 1 | 31 มีนาคม 2563 | 31 มีนาคม 2563 | 9,320.00 | |||
| รวมงบประมาณ | 9,320.00 | |||||
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ |
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
การฟื้นฟูสมรรถภาพผู้พิการกับชุมชนถือเป็นแนวทางสำคัญในการพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการอย่างยั่งยืน โดยมีญาติหรือผู้ดูแลในชุมชนมีส่วนร่วม เนื่องจากความพิการ ส่งผลต่อคุณภาพชีวิตทำให้ผู้พิการ ไม่สามารถดำรงชีวิตได้เทียบเท่าคนปกติให้สามารถเข้าถึงระบบบริการทางการแพทย์ทำให้ขาดการดูแลรักษาและฟื้นฟูสมรรถภาพอย่างเหมาะสมมีผลต่อคุณภาพชีวิตที่ลดลง รวมไปถึงการเป็นภาระต่อญาติหรือผู้ดูแล ดังนั้น กลุ่ม อสม. ตำบลโฆษิต ได้เห็นความสำคัญของปัญหาดังกล่าวจึงได้จัดทำโครงการฟื้นฟูสมรรถภาพผู้สูงอายุ/คนพิการในชุมชน ประจำปีงบประมาณ 2563 ขึ้น
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | เพื่อให้คนพิการและทุพพลภาพในชุมชน ที่มีความจำเป็นต้องได้รับการฟื้นฟูสมรรถภาพ ได้รับบริการด้านการฟื้นฟูสมรรถภาพอย่างต่อเนื่อง ทั้งในหน่วยบริการและในชุมชน คนพิการและทุพพลภาพในชุมชน ทีมีความจำเป็นต้องได้รับการฟื้นฟูสมรรถภาพ ได้รับบริการด้านการฟื้นฟูสมรรถภาพอย่างต่อเนื่อง ทั้งในหน่วยบริการและในชุมช |
0.00 | |
| 2 | เพื่อให้คนพิการในชุมชนได้รับการดูแลเพื่อส่งเสริมสุขภาพ และฟื้นฟูร่างกาย ได้อย่างถูกต้อง คนพิการในชุมชนได้รับการดูแลเพื่อส่งเสริมสุขภาพ และฟื้นฟูร่างกาย ได้อย่างถูกต้อง |
0.00 | |
| 3 | เพื่อส่งเสริมให้คนพิการในชุมชนให้ความสำคัญต่อการดูแลสุขภาพของตนเอง และมีความรู้ในเรื่องการดูแลสุขภาพของตนเอง คนพิการในชุมชนให้ความสำคัญต่อการดูแลสุขภาพของตนเอง และมีความรู้ในเรื่องการดูแลสุขภาพของตนเอง |
0.00 |
| hourglass_emptyไม่มีกลุ่มกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) |
งบกิจกรรม (บาท) |
ทำแล้ว |
ใช้จ่ายแล้ว (บาท) |
คงเหลือ (บาท) |
||
| วันที่ | กิจกรรม | 0 | 9,320.00 | 2 | 9,320.00 | 0.00 | |
| 1 มี.ค. 63 - 30 ก.ย. 63 | ประชุมคณะทำงาน | 0 | 750.00 | ✔ | 750.00 | 0.00 | more_vert |
| 1 เม.ย. 63 - 30 ก.ย. 63 | บริการฟื้นฟูสมรรถภาพผู้สูงอายุ/ผู้พิการ | 0 | 8,570.00 | ✔ | 8,570.00 | 0.00 | more_vert |
| รวมทั้งสิ้น | 0 | 9,320.00 | 2 | 9,320.00 | 0.00 | ||
- ประชุมหารือเพื่อจัดทำโครงการ แจ้งขอรับเงินอุดหนุนต่อกองทุนหลักประกันหลักสุขภาพ
- เขียนโครงการ นำเสนอโครงการเพื่อขอรับเงินอุดหนุน
- ดำเนินการตามโครงการ/จัดกิจกรรม
- สรุปและประเมินผลโครงการ
ผู้เข้าร่วมโครงการได้รับการฟื้นฟูสมรรถภาพทั้งทางกาย และทางจิตใจ ส่งผลให้ผู้เข้าร่วมโครงการมีสมรรถภาพที่ดีขึ้น
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 3 มี.ค. 2563 16:01 น.