โครงการเผชิญการระบาดของ COVID-19
โครงการ
" โครงการเผชิญการระบาดของ COVID-19 "
ตำบลละหาร อำเภอยี่งอ จังหวัดนราธิวาส
หัวหน้าโครงการ
นางสาว วาฮีดะ ลีตี
มิถุนายน 2563
ที่อยู่ ตำบลละหาร อำเภอยี่งอ จังหวัดนราธิวาส จังหวัด นราธิวาส
รหัสโครงการ เลขที่ข้อตกลง 06
ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 มีนาคม 2563 ถึง 30 มิถุนายน 2563
กิตติกรรมประกาศ
"โครงการเผชิญการระบาดของ COVID-19 จังหวัดนราธิวาส" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลละหาร อำเภอยี่งอ จังหวัดนราธิวาส
คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ละหาร ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป
คณะทำงานโครงการ
โครงการเผชิญการระบาดของ COVID-19
บทคัดย่อ
โครงการ " โครงการเผชิญการระบาดของ COVID-19 " ดำเนินการในพื้นที่ ตำบลละหาร อำเภอยี่งอ จังหวัดนราธิวาส รหัสโครงการ ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 มีนาคม 2563 - 30 มิถุนายน 2563 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 108,450.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ละหาร เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้
โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ
หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"
สารบัญ
| กิตติกรรมประกาศ | » |
| บทคัดย่อ | » |
| ความเป็นมา/หลักการเหตุผล | » |
| วัตถุประสงค์โครงการ | » |
| กิจกรรม/การดำเนินงาน | » |
| กลุ่มเป้าหมาย | » |
| ผลลัพธ์ที่ได้ | » |
| การประเมินผล | » |
| ปัญหาและอุปสรรค | » |
| ข้อเสนอแนะ | » |
| เอกสารประกอบอื่นๆ | » |
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
วัตถุประสงค์โครงการ
- 2.1 เพื่อเสริมสร้างความเข้าใจแก่ประชาชนเกี่ยวกับโรคและการป้องกันโรค COVID-19 ตัวชี้วัดความสำเร็จ : ร้อยละของ ปชช.มีความร้เรื่องอาการของโรคการป้องกันโรค COVID-19 2.2 เพื่อสร้างความเข้าใจการสวมหน้ากาก การมีหน้ากากอนามัยไว้ใช้เอง ตัวชี้วัดความสำเร็จ : ร้อยละของ ปชช.ที่สามารถมีหน้ากากอนามัยใช้เองและสามารถสวมหน้ากากถูกต้อง
- 2.2 เพื่อสร้างความเข้าใจในการส่วมหน้ากาก การมีหน้ากากอนามัยไว้ใช้เอง
กิจกรรม/การดำเนินงาน
- 4.การปฏิบัติการผลิตเจลล้างมือ และหน้ากากอนามัยพึ่งตนเอง
- 1.ฝึกอบรมแกนนำเฝ้าระวังโรคและการเคาะประตูบ้าน
- 5. สนับสนุนอุปกรณ์ คัดกรอง เบื้องต้น
- 2. ลงเคาะประตูบ้านเพื่อคัดกรองและความรู้กับ ปชช.
- 3. แนะนำการล้างมือและสวมหน้ากากอนามัยแก่เยาวชนและนักเรียน
กลุ่มเป้าหมาย
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้ | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน | ||
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | ||
| กลุ่มวัยทำงาน | ||
| กลุ่มผู้สูงอายุ | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด | ||
| กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง | ||
| กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ | ||
| กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง | ||
| สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] |
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
7.1 ประชาชนมีความเข้าใจเรื่องโรค Covid-19
7.2 ประชาชนมีพฤติกรรมที่สามารถป้องกัน Covid-19
ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน
| วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์** กิจกรรมของโครงการ | ผลผลิต* | |
|---|---|---|
| ผลผลิตที่ตั้งไว้ | ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง | |
* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น
ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม
ผลการดำเนินโครงการ
สรุปผลการดำเนินโครงการ
ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
ผลผลิตโครงการ
| วัตถุประสงค์ | สถานการณ์ | เป้าหมาย | ผลผลิต | อธิบาย | |
|---|---|---|---|---|---|
| 1 | 2.1 เพื่อเสริมสร้างความเข้าใจแก่ประชาชนเกี่ยวกับโรคและการป้องกันโรค COVID-19 ตัวชี้วัดความสำเร็จ : ร้อยละของ ปชช.มีความร้เรื่องอาการของโรคการป้องกันโรค COVID-19 2.2 เพื่อสร้างความเข้าใจการสวมหน้ากาก การมีหน้ากากอนามัยไว้ใช้เอง ตัวชี้วัดความสำเร็จ : ร้อยละของ ปชช.ที่สามารถมีหน้ากากอนามัยใช้เองและสามารถสวมหน้ากากถูกต้อง ตัวชี้วัด : ปชช.มีความร้เรื่องอาการของโรคการป้องกันโรค COVID-19 ร้อบละ 100 |
0.00 |
|
||
| 2 | 2.2 เพื่อสร้างความเข้าใจในการส่วมหน้ากาก การมีหน้ากากอนามัยไว้ใช้เอง ตัวชี้วัด : ปชช.มีหน้ากากอมามัยใช้เองและสามารถสวมหน้ากากอยามัยได้ถูกต้อง |
0.00 |
|
ผู้เข้าร่วมโครงการ
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
|---|---|---|---|
| จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด | 0 | ||
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | |||
| กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน | - | ||
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | - | ||
| กลุ่มวัยทำงาน | - | ||
| กลุ่มผู้สูงอายุ | - | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | |||
| กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด | - | ||
| กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง | - | ||
| กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ | - | ||
| กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง | - | ||
| สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] | - |
บทคัดย่อ*
โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) 2.1 เพื่อเสริมสร้างความเข้าใจแก่ประชาชนเกี่ยวกับโรคและการป้องกันโรค COVID-19 ตัวชี้วัดความสำเร็จ : ร้อยละของ ปชช.มีความร้เรื่องอาการของโรคการป้องกันโรค COVID-19 2.2 เพื่อสร้างความเข้าใจการสวมหน้ากาก การมีหน้ากากอนามัยไว้ใช้เอง ตัวชี้วัดความสำเร็จ : ร้อยละของ ปชช.ที่สามารถมีหน้ากากอนามัยใช้เองและสามารถสวมหน้ากากถูกต้อง (2) 2.2 เพื่อสร้างความเข้าใจในการส่วมหน้ากาก การมีหน้ากากอนามัยไว้ใช้เอง
ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) 4.การปฏิบัติการผลิตเจลล้างมือ และหน้ากากอนามัยพึ่งตนเอง (2) 1.ฝึกอบรมแกนนำเฝ้าระวังโรคและการเคาะประตูบ้าน (3) 5. สนับสนุนอุปกรณ์ คัดกรอง เบื้องต้น (4) 2. ลงเคาะประตูบ้านเพื่อคัดกรองและความรู้กับ ปชช. (5) 3. แนะนำการล้างมือและสวมหน้ากากอนามัยแก่เยาวชนและนักเรียน
ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...
หมายเหตุ *
ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ