โครงการเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ภายในโรงเรียนบ้านคลองคุ้ย
ชื่อโครงการ | โครงการเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ภายในโรงเรียนบ้านคลองคุ้ย |
รหัสโครงการ | 63-L1536-2-004 |
ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น |
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | หน่วยงานอื่นๆ ที่ไม่ใช่หน่วยงานสาธารณสุข เช่น โรงเรียน |
ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | โรงเรียนบ้านคลองคุ้ย |
วันที่อนุมัติ | 22 กรกฎาคม 2563 |
ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 กรกฎาคม 2563 - 30 กันยายน 2563 |
กำหนดวันส่งรายงาน | 30 กันยายน 2563 |
งบประมาณ | 63,540.00 บาท |
ผู้รับผิดชอบโครงการ | โรงเรียนบ้านคลองคุ้ย(เงินรายได้สถานศึกษา) |
พี่เลี้ยงโครงการ | กองทุน สปสช.อบต.ปากแจ่ม |
พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลปากแจ่ม อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง |
ละติจูด-ลองจิจูด | 7.737,99.724place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
---|---|---|
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | 310 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน : |
||
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง | 21 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง : |
สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี |
---|
รวมทั้งสิ้น | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | 0.00 |
ปัจจุบันเกิดสถานการณ์การระบาดของโรคติดต่อติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19 ) ซึ่งเป็นโรคติดต่ออันตราย ตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง ชื่อ และอาการสำคัญของโรคติดต่ออันตราย(ฉบับที่ 3 ) พ.ศ.2563 มีการแพร่ระบาดและกระจายเป็นวงกว้างทั่วประเทศ และมีการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร ลงวันที่ 25 มีนาคม 2563 และเพื่อป้องกันและควบคุมโรคติดต่อติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19 ) เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและไม่ให้มีการแพร่กระจายในวงกว้าง
โรงเรียนบ้านคลองคุ้ย ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ในครั้งนี้ ทั้งครู บุคลากร นักเรียน เพื่อลดผลกระทบ ตลอดจนป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคในวงกว้าง โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ซึ่งย่อมาจาก“Coronavirus disease 2019” เป็นตระกูลเดียวกับโรคซาร์ส ที่ระบาดเมื่อปี 2545 ทำให้เกิดโรคทางเดินหายใจอักเสบเฉียบพลันปอดอักเสบและมีภาวะแทรกซ้อน พบแหล่งกำเนิดจากเมืองอู่ฮั่น มลฑลหู่เป่ย ประเทศจีน จากที่มีผู้ป่วยมีอาการคล้ายปอดอักเสบและไข้หวัดใหญ่เป็นจำนวนมาก จึงมีการเก็บตัวอย่างของคนไข้เหล่านี้ไปถอดรหัสพันธุกรรมและได้ว่าเป็นเชื้อไวรัสโคโรนา ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่ 7 ที่ถูกค้นพบ เป็นตระกูลเดียวกับโรคซาร์ส (SARS) และเมอร์ส (MERS) ดังนั้น ทางโรงเรียนบ้านคลองคุ้ย จึงได้จัดทำโครงการควบคุมเฝ้าระวังป้องกันโรคโควิด-19 (COVID-19) เพื่อควบคุมเฝ้าระวังและป้องกันการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ตั้งรับการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ให้ทันต่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค ทางโรงเรียนบ้านคลองคุ้ยจึงมีความจำเป็นในการที่จะจัดหา วิธีการและอุปกรณ์ป้องกันให้กับครู บุคลากร นักเรียน
เป้าหมาย ครู และบุคลากรทางการศึกษา จำนวน 21 คน และนักเรียนชั้นอนุบาล 2 ถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 จำนวน 310 คน ของ โรงเรียนบ้านคลองคุ้ย
พื้นที่ดำเนินการ โรงเรียนบ้านคลองคุ้ย
งบประมาณ 0eo;o 63}540 [km
1. ค่าจัดจ้างทำป้ายไวนิลประชาสัมพันธ์ ขนาด 1.2 x2.4 เมตร จำนวน 4 ป้ายๆ ละ 450 บาท
เป็นเงิน 1,800 บาท
2. จัดหาวัสดุ อุปกรณ์ ในการป้องกันโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19 )
-เทอร์โมมิเตอร์วัดไข้ทางหน้าผาก 4 เครื่องๆละ 2,350 บาทเป็นเงิน 9,400 บาท
-น้ำยาเดทตอล ขนาด 5 ลิตร 10 แกลลอน ๆ ละ 1,690 บาท
-สเปรย์ฆ่าเชื้อ ขนาด 450 ml. 30 ขวดๆละ 450 บาทท เป็นเงิน 13,500 บาท
-เจลแอลกอฮอล์ขนาด 5,000 ml. foodgrade 10 ขวดละ ๆ 850 บาท
-หน้ากากอนามัย 600 อันๆละ 20 บาท เป็นเงิน 8,500 บาท
-สบู่เหลว 400 ml. 24 ขวดๆละ 60 บาท เป็นเงิน 1,440 บาท
ครู บุคลากร นักเรียน ในสถานศึกษาความรู้ความเข้าใจและสามารถปฏิบัติตนตามแนวทางการป้องกันการควบคุมการระบาดได้
ครู บุคลากร นักเรียน ในสถานศึกษา มีการตรวจคัดกรองและเฝ้าระวังเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เพื่อเฝ้าระวังควบคุมการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19)
- ลดความตื่นตระหนกและสร้างความพร้อมในการเผชิญกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 24 ก.ค. 2563 10:03 น.