ประชุมคณะกรรมการกองทุน/ที่ปรึกษา/อนุกรรมการ/คณะทำงาน
ชื่อโครงการ | ประชุมคณะกรรมการกองทุน/ที่ปรึกษา/อนุกรรมการ/คณะทำงาน |
รหัสโครงการ | 01 |
ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 4 สนับสนุนการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ |
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | สำนักงานเลขาฯกองทุน |
ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | กรรมการและผู้ช่วยเลขานุการกองทุนฯ |
วันที่อนุมัติ | 6 มิถุนายน 2560 |
ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 ตุลาคม 2559 - 30 กันยายน 2560 |
กำหนดวันส่งรายงาน | |
งบประมาณ | 31,200.00 บาท |
ผู้รับผิดชอบโครงการ | นายมะดิง ลาเตะ |
พี่เลี้ยงโครงการ | ตำบลสาคอบน |
พื้นที่ดำเนินการ | สำนักงานเลขานุการกองทุนหลักประกันสุขภาพอบ ตำบลสาคอบน อำเภอมายอ จังหวัดปัตตานี |
ละติจูด-ลองจิจูด | 6.73,101.352place |
งวด | วันที่งวดโครงการ | วันที่งวดรายงาน | งบประมาณ (บาท) | |||
---|---|---|---|---|---|---|
จากวันที่ | ถึงวันที่ | จากวันที่ | ถึงวันที่ | |||
1 | 1 ต.ค. 2559 | 31 ต.ค. 2560 | 31,200.00 | |||
รวมงบประมาณ | 31,200.00 |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
---|---|---|
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] | 24 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] : |
สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
ตามระเบียบกองทุนหลักประกันสุขภาพ ได้กำหนดให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเป็น ผู้ดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพ ภายใต้ความเห็นชอบของคณะกรรมการกองทุน ร่วมกำหนดแนวทางการดำเนินงานโดยกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ซึ่งสามารถจัดการปัญหาด้านสุขภาพในระดับท้องถิ่นที่ได้ ดังนั้นเพื่อให้การดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพเกิดประสิทธิผลองค์การบริหารส่วนตำบลสาคอบน โดยสำนักเลขานุการกองทุนหลักประกันสุขภาพ จึงได้จัดทำโครงการประชุมคณะกรรมการกองทุน/ที่ปรึกษา/อนุกรรมการ/คณะทำงานขึ้น
วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
---|---|---|---|
1 | เพื่อพิจารณาอนุมัติแผนงานหรือโครงการ หรือกิจกรรมให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุน แผนงาน/โครงการ/กิจกรรม เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุน |
||
2 | เพื่อพิจารณาออกระเบียบที่จำเป็นเพื่อประสิทธิภาพในการบริหารกองทุน การบริหารงานกองทุกนมีประสิทธิภาพมากขึ้น |
||
3 | เพื่อควบคุมและกำกับดูแลดูแลการรับเงิน การจ่ายเงิน การเก็บรักษาเงินและการจัดทำบัญชีเงินหรือทรัพย์สินในกองทุน ให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติกำหนด การควบคุมและกำกับดูแลดูแลการรับเงิน การจ่ายเงิน การเก็บรักษาเงินและการจัดทำบัญชีเงินหรือทรัพย์สินในกองทุน ให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติกำหนด |
||
4 | เพื่อกำกับดูแลให้หน่วยงานหรือกลุ่มหรือองค์กรผู้ที่ได้รับอนุมัติงบประมาณ ให้เป็นไปตามแผนงาน โครงการที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ และตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการหลักประกันสุขภาพกำหนด การกำกับดูแลให้หน่วยงานหรือกลุ่มหรือองค์กรผู้ที่ได้รับอนุมัติงบประมาณ ให้เป็นไปตามแผนงาน โครงการที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ และตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการหลักประกันสุขภาพกำหนด |
รวมทั้งสิ้น | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | 0.00 |
- ขั้นตอนวางแผนงาน
- ร่วมกันประชุมวางแผน กำหนดร่างวาระในการประชุม จำนวนคณะกรรมการ คณะอนุกรรมการ และคณะทำงาน ที่เข้ารับการพัฒนาศักยภาพ
- กำหนดวันประชุมตลอดปีงบประมาณ
- จัดเวที/กิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้
2. ขั้นตอนการดำเนินงาน
- ติดต่อประสานงานกับคณะกรรมการ คณะอนุกรรมการ และคณะทำงาน เพื่อกำหนดนัดหมาย
- จัดซื้อวัสดุ อุปกรณ์ประกอบการดำเนินงาน
- จัดเตรียมค่าใช้จ่ายในการประชุม เช่น ค่าตอบแทนกรรมการ อนุกรรม ค่าอาหารกลางวัน ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม
- จัดเตรียมสถานที่ในการประชุม และเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้
3. ดำเนินการจัดประชุมตามแผนงานและวาระที่กำหนด
- จัดอบรมให้ความรู้คณะกรรมการกองทุน ที่ปรึกษา คณะอนุกรรมการ และคณะทำงาน อย่างน้อย 4 ครั้ง/ปี
- จัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม (กลุ่มเป้าหมายคณะกรรมการกองทุน คณะอนุกรรมการ คณะทำงานและแกนนำสุขภาพ)
- จัดเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้
- สรุปผลการประชุมและมติคณะกรรมการ/อนุกรรมการ
1.แผนงานหรือโครองการหรือกิจรรมที่่ผ่านการอนุมัติเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุน 2.การรับเงิน การจ่ายเงิน การเก็บรักษาเงินและการจัดทำบัญชีเงินหรือทรัพสินย์ในกองทุนหลักประกันสุขภาพเป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติกำหนด
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 6 มิ.ย. 2560 11:51 น.