โครงการส่งเสริมการออกกำลังกาย(แอโรบิค)
โครงการส่งเสริมการออกกำลังกาย(แอโรบิค)
| ชื่อโครงการ/กิจกรรม | โครงการส่งเสริมการออกกำลังกาย(แอโรบิค) | |
| รหัสโครงการ | 63_L1540_02_09 | |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | ชมรม อสม.หมู่ที่ 8 บ้านวังหลัก | |
| วันที่อนุมัติ | 30 มิถุนายน 2563 | |
| ปี | 2563 | |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 สิงหาคม 2563 - 30 พฤศจิกายน 2563 | |
| งบประมาณ | 20,880.00 | |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางประคอง สุขการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลห้วยนาง อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง |
การออกกำลังกาย เป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกวัย ที่จะทำให้มีสุขภาพร่างกาย และจิตใจมีความสมบูรณ์แข็งแรง ปราศจากโรคภัย โดยเฉพาะกลุ่มประชาชนทั่วไป จะต้องมีการออกกำลังกายสม่ำเสมอเพื่อสร้างสมรรถภาพทางร่างให้แข็งแรง เพื่อป้องกันโรคภัยต่างได้ แต่ทั้งนี้ประชาชน หมู่ที่ 8 จะต้องมีความรู้ ความเข้าใจ และเอาใจใส่ในการดูแลสุขภาพของตนเดอง โดยเฉพาะการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และต่อเนื่องเพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้เน้นผู้มีวินัย รักการออกกำลังกาย อาสาสมัครสาธารณสุข หมู่ที่ 8 จึงขอเสนอโครงการส่งเสริมการออกกำลังกาย (แอโรบิค) ปีงบประมาณ 2563 เพื่อให้ประชาชนมีการออกกำลังกายด้วยการเต้นแอโรบิค และกระตุ้นให้ประชาชนเกิดความตระหนักและเล็งเห็นถึงความสำคัญของการออกกำลังกายมากขึ้น
- เพื่อให้กลุ่มประชาชนทั่วไปในหมู่ที่ 8 ออกกำลังกายอย่างถูกวิธี
- เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายมีความรู้ ความเข้าใจ มีวินัย ออกกำลังกายเพิ่มขึ้น
- เพื่อสร้างความสามัคคีในหมู่คณะ
- ป้ายไวนิล
- ค่าตอบแทนผู้นำออกกำลังกาย
- ค่าเครื่องดื่ม
๑. เสนอโครงการเพื่อของบประมาณ ๒. ประชาสัมพันธ์โครงการ และรับสมัครผู้สนใจเข้าร่วมโครงการ ๓. จัดหาผู้นำการออกกำลังกาย ๔. จัดกิจกรรมการเคลื่อนไหวร่างกายโดยการเต้นแอโรบิค สัปดาห์ละ ๓ ครั้ง ครั้งละ ๑ ชั่วโมง (เดือนละ ๑๒ ครั้ง) จำนวน ๓ เดือน รวมเป็น ๓๖ ชั่วโมง ๕. รายงานผลการดำเนินโครงการ
๑. กลุ่มประชาชนทั่วไปในหมู่ที่ ๘ ออกกำลังกายอย่างถูกวิธี ๒. กลุ่มเป้าหมายมีความรู้ ความเข้าใจ มีวินัย ออกกำลังกายเพิ่มขึ้น ๓. สร้างความสามัคคีในหมู่คณะ