| กิจกรรมอบรมให้ความรู้โรคความดันโลหิตสูงและโรคเบาหวาน |
29 ก.ย. 2563 |
29 ก.ย. 2563 |
|
- จัดการประชุมผู้นำชุมชน อสม. และประชาชนในชุมชน หมู่ที่ ๔ เพื่อหาแนวทางในการจัดกิจกรรมโครงการชุมชนหมู่ที่ ๔ รู้ทันโรคความดันโลหิตสูงและโรคเบาหวาน
- ตรวจคัดกรองเบื้องต้นตามแบบประเมินคัดกรองกลุ่มเสี่ยงโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง เพื่อค้นหา กลุ่มเสี่ยงโรคเบาหวาน/ความดันโลหิตสูงในพื้นที่หมู่ที่ ๔
- นำข้อมูลจากการตรวจประเมินเบื้องต้นมาสรุปและประเมินผล เพื่อให้กลุ่มเสี่ยงโรคเบาหวาน/โรคความดัน โลหิตสูงที่ได้รับการตรวจคัดกรองเบื้องต้น ได้รับการตรวจคัดกรองในขั้นตอนต่อไป
- ประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านผัง ๕๐ เพื่อมาเป็นวิทยากรให้ความรู้โรคความดันโลหิตสูงและโรคเบาหวานแก่ประชาชนกลุ่มเสี่ยงโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง
- แจ้งกลุ่มเสี่ยงโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง เพื่อมาเข้าร่วมอบรมให้ความรู้โรคความดันโลหิตสูงและโรคเบาหวาน
- จัดกิจกรรมอบรมให้ความรู้โรคความดันโลหิตสูงและโรคเบาหวาน ณ ศาลาอเนกประสงค์บ้านผัง ๑๑
|
|
- ประชาชนกลุ่มเสี่ยงโรคเบาหวาน/โรคความดันโลหิตสูงในชุมชนหมู่ที่ ๔ มีความรู้และทักษะในการดูแลสุขภาพตนเองอย่างเหมาะสม ในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อลดความเสี่ยงจากการเจ็บป่วยด้วยโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง
|
|
| กิจกรรมตรวจคัดกรองโรคความดันโลหิตสูงและโรคเบาหวาน |
29 ก.ย. 2563 |
29 ก.ย. 2563 |
|
- จัดกิจกรรมตรวจคัดกรองโรคความดันโลหิตสูงและโรคเบาหวาน ณ ศาลาอเนกประสงค์บ้านผัง ๑๑
- โดย อสม.หมู่ที่ ๔ ร่วมกับเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านผัง ๕๐ ประชุมประเมินผลการดำเนินกิจกรรมโครงการ โดยแบ่งกลุ่มผู้รับการตรวจคัดกรองเป็น ๗ กลุ่ม (คัดแยกแบบปิงปองจราจร ๗ สี) และดำเนินการส่งต่อผู้ป่วย เพื่อเข้ารับการรักษาต่อไปสำหรับผู้ที่ป่วยเป็นโรคความดันโลหิตสูงหรือโรคเบาหวาน
|
|
- ประชาชนกลุ่มเสี่ยงโรคเบาหวาน/ความดันโลหิตสูง ได้รับการตรวจคัดกรองโรคเบื้องต้น
- ประชาชนกลุ่มเสี่ยงที่ตรวจพบความผิดปกติเนื่องจากโรคเบาหวาน/โรคความดันโลหิตสูงได้รับการตรวจรักษาได้อย่างทันท่วงที
|
|