directions_run
โครงการ “พ่นหมอกควัน หยุดยุงลายป้องกันภัย โรคไข้เลือดออกในตำบลบาราเฮาะ” ประจำปี 2564
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.บาราเฮาะ
โครงการ “พ่นหมอกควัน หยุดยุงลายป้องกันภัย โรคไข้เลือดออกในตำบลบาราเฮาะ” ประจำปี 2564
รายละเอียดโครงการ
| ชื่อโครงการ/กิจกรรม | โครงการ “พ่นหมอกควัน หยุดยุงลายป้องกันภัย โรคไข้เลือดออกในตำบลบาราเฮาะ” ประจำปี 2564 | |
| รหัสโครงการ | L3015-64-05-03 | |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม | |
| วันที่อนุมัติ | 24 กันยายน 2563 | |
| ปี | 2564 | |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 ตุลาคม 2563 - 24 กันยายน 2564 | |
| งบประมาณ | 54,360.00 | |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางฟารีดะห์ มะเกะ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลบาราเฮาะ อำเภอเมืองปัตตานี จังหวัดปัตตานี |
ประเด็น
สถานการณ์/หลักการและเหตุผล
- โรคไข้เลือดออกถือเป็นปัญหาสาธารณสุขปัญหาหนึ่ง ความรุนแรงของโรคสามารถทำให้ผู้ป่วย ถึงแก่ชีวิตได้ แม้มีการรณรงค์ประชาสัมพันธ์ร่วมกันป้องกัน ควบคุมไม่ให้มีการแพร่ระบาดของโรคอยู่เป็นประจำแต่ก็ไม่สามารถทำให้โรคนี้หมดไปได้ กำจัดยุงลายไม่ให้แพร่เชื้อขยายพันธุ์ต่ ขนาด 0.00
วัตถุประสงค์/เป้าหมาย
- 1. เพื่อกำจัดยุงลายไม่ให้แพร่เชื้อหรือทำการขยายพันธุ์ต่อไปได้อีก ๒. เพื่อไม่ให้มีการแพร่ระบาดของโรคไข้เลือดออกในพื้นที่ ๓. เพื่อให้ประชาชนได้ตื่นตัวตระหนักถึงอันตรายจากโรคไข้เลือดออก
การดำเนินงาน/กิจกรรม
- โครงการ“พ่นหมอกควัน หยุดยุงลายป้องกันภัยโรคไข้เลือดออกในตำบลบาราเฮาะ” ประจำปี ๒๕64
วิธีดำเนินการ
1.จัดทำโครงการเพื่อขออนุมัติดำเนินการ 2.ประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้แก่ รพสต. เพื่อขอรับการแนะนำสนับสนุนเจ้าหน้าที่ร่วมดำเนินการตามโครงการ 3.ประชุมชี้แจงเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องทราบและวางแผนการดำเนินงาน 4.ดำเนินการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัย 5.ติดตามประเมินผลการดำเนินงานโครงการ
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
- สามารถกำจัดยุงลายไม่ให้แพร่เชื้อหรือทำการขยายพันธุ์ต่อไปได้อีก
- สามารถไม่ให้มีการแพร่ระบาดของโรคไข้เลือดออกในพื้นที่
- สามารถให้ประชาชนได้ตื่นตัวตระหนักถึงอันตรายจากโรคไข้เลือดออก