แผนงานผู้สูงอายุ ปี 2562 กองทุนสุขภาพตำบล อบต.บาโงยซิแน
อำเภอยะหา จังหวัดยะลา
ประจำปีงบประมาณ 2562
| ชื่อแผนงาน | แผนงานผู้สูงอายุ ปี 2562 กองทุนสุขภาพตำบล อบต.บาโงยซิแน |
| ประเด็นแผนงาน | แผนงานผู้สูงอายุ |
| องค์กร | กองทุนสุขภาพตำบล อบต.บาโงยซิแน |
| ปีงบประมาณ | 2562 |
| สถานการณ์ปัญหา | แบบสอบถาม navigate_before 2561 navigate_next | ขนาดปัญหา | |
|---|---|---|---|
| 1 | จำนวนผู้สูงอายุที่มี ADL น้อยว่า 11 คะแนน(คน)
|
42.00 | |
| 2 | จำนวนผู้สูงอายุที่ได้รับการคัดกรองแล้วมีภาวะซึมเศร้าและกังวล(คน)
|
1.00 | |
| 3 | จำนวนผู้สูงอายุที่มีภาวะแทรกซ้อนจากโรคเรื้อรัง เช่น ตาต้อ กระจก เป็นต้น (คน)
|
15.00 | |
| 4 | จำนวนผู้สูงอายุที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ เช่น หกล้มง่าย เป็นต้น
|
35.00 | |
| 5 | จำนวนบุคคลในครอบครัวที่มีความรู้ความเข้าใจและสามารถปฏิบัติต่อผู้สูงอายุที่ต้องได้รับการดูแล (คน)
|
42.00 | |
| 6 | จำนวนผู้ช่วยเหลือ(CG)ที่มีทักษะการดูและช่วยเหลือผู้สูงอายุในชุมชน (คน)
|
10.00 |
| วัตถุประสงค์ | ตัวชี้วัด | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|---|
| 1 | เพื่อลดจำนวนผู้สูงอายุที่มี ADL น้อยว่า 11 คะแนน | ผู้สูงอายุที่มี ADL น้อยว่า 11 คะแนน มีจำนวนลดลง |
||
| 2 | เพื่อเพิ่มผู้สูงอายุที่มีภาวะซึมเศร้าต้องได้รับการดูแล | จำนวนผู้สูงอายุที่มีภาวะซึมเศร้าได้รับการดูแล เพิ่มขึ้น |
||
| 3 | เพื่อแก้ปัญหาผู้สูงอายุที่มีภาวะแทรกซ้อนจากโรคเรื้อรัง | จำนวนผู้สูงอายุที่มีภาวะแทรกซ้อนจากโรคเรื้อรัง ลดลง |
||
| 4 | เพื่อลดจำนวนผู้สูงอายุที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ | ผู้สูงอายุที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ มีจำนวนลดลง |
||
| 5 | เพื่อเพิ่มจำนวนบุคคลในครอบครัวที่มีความรู้ความเข้าใจและสามารถปฏิบัติต่อผู้สูงอายุที่ต้องได้รับการดูแล | จำนวนบุคคลในครอบครัวที่มีความรู้ความเข้าใจและสามารถปฏิบัติต่อผู้สูงอายุที่ต้องได้รับการดูแล เพิ่มขึ้น |
||
| 6 | เพื่อเพิ่มจำนวนผู้ช่วยเหลือ(CG)ที่มีทักษะการดูและช่วยเหลือผู้สูงอายุในชุมชน | จำนวนผู้ช่วยเหลือ(CG)ที่มีทักษะการดูและช่วยเหลือผู้สูงอายุในชุมชน มีจำนวนเพิ่มขึ้น |
20.00 |
| แนวทาง | วิธีการสำคัญ | |
|---|---|---|
| 1 | การพัฒนาศักยภาพและทักษะบุคคล และเจ้าหน้าที่ |
|
| 2 | การจัดระบบริการแบบใหม่ |
|
| 3 | การพัฒนาระบบและกลไกระบบดูแลผู้สูงอายุ |
|
| 4 | การสร้างความเข้มแข็งให้กับชุมชน |
|
| 5 | การพัฒนานโยบายสาธารณะสำหรับผู้สูงอายุ |
|
0.00
| ชื่อโครงการย่อย | ประเภท | ผู้รับผิดชอบ | งบประมาณที่ตั้งไว้ (บาท) |
|---|
| ปีงบประมาณ | ชื่อพัฒนาโครงการ | ประเภท | องค์กรรับผิดชอบ | งบประมาณ (บาท) | ||
|---|---|---|---|---|---|---|
| 1 | 2562 | โครงการผู้สูงอายุและผู้พิการสุขภาพดี ปี 2562 | ประเภท 2 | ชมรมผู้สูงอายุ ตำบลบาโงยซิแน | 34,200.00 | |
| 2 | 2562 | โครงการฟันสวย ยิ้มสดใส ตำบลบาโงยซิแน อำเภอยะหา จังหวัดยะลา ปี 2562 | ประเภท 1 | โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบาโงยซิแน | 30,600.00 | |
| รวม | 64,800.00 |
| ปีงบประมาณ | ชื่อติดตามโครงการ | ประเภท | องค์กรรับผิดชอบ | งบประมาณ (บาท) | ||
|---|---|---|---|---|---|---|
| 1 | 2562 | โครงการผู้สูงอายุและผู้พิการสุขภาพดี ปี 2562 | ประเภท 2 | ชมรมผู้สูงอายุ ตำบลบาโงยซิแน | 34,200.00 | |
| 2 | 2562 | โครงการฟันสวย ยิ้มสดใส ตำบลบาโงยซิแน อำเภอยะหา จังหวัดยะลา ปี 2562 | ประเภท 1 | โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบาโงยซิแน | 30,600.00 | |
| 3 | 2562 | โครงการดำเนินสุขภาพวิถีชุมชน ส่งเสริมสุขภาพดี ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ลดกลุ่มเสี่ยง และกลุ่มป่วยโรคความดันโลหิตสูง และเบาหวาน ปี 2562 | ประเภท 2 | ชมรมอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้านตำบลบาโงยซิแน | 36,300.00 | |
| รวม | 101,100.00 |