กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์

รายงานฉบับสมบูรณ์


โครงการ
“ โครงการส่งเสริมสุขภาพอนามัยแม่และเด็ก ลูกเกิดรอด ฉลาด แข็งแรง และปราศจากโรค ปี 2564 ”
ตำบลซากอ อำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส



หัวหน้าโครงการ
นางสาวซารีนา แวเจะ




ชื่อโครงการ โครงการส่งเสริมสุขภาพอนามัยแม่และเด็ก ลูกเกิดรอด ฉลาด แข็งแรง และปราศจากโรค ปี 2564

ที่อยู่ ตำบลซากอ อำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส จังหวัด นราธิวาส

รหัสโครงการ 64 – L2526 – 01 – 08 เลขที่ข้อตกลง 64 – L2526 – 01 – 08

ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2563 ถึง 30 กันยายน 2564

กิตติกรรมประกาศ

"โครงการส่งเสริมสุขภาพอนามัยแม่และเด็ก ลูกเกิดรอด ฉลาด แข็งแรง และปราศจากโรค ปี 2564 จังหวัดนราธิวาส" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลซากอ อำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส

คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ซากอ ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป

คณะทำงานโครงการ
โครงการส่งเสริมสุขภาพอนามัยแม่และเด็ก ลูกเกิดรอด ฉลาด แข็งแรง และปราศจากโรค ปี 2564



บทคัดย่อ

โครงการ " โครงการส่งเสริมสุขภาพอนามัยแม่และเด็ก ลูกเกิดรอด ฉลาด แข็งแรง และปราศจากโรค ปี 2564 " ดำเนินการในพื้นที่ ตำบลซากอ อำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส รหัสโครงการ 64 – L2526 – 01 – 08 ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 ตุลาคม 2563 - 30 กันยายน 2564 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 20,000.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ซากอ เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้

โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ

หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"


สารบัญ

กิตติกรรมประกาศ»
บทคัดย่อ»
   ความเป็นมา/หลักการเหตุผล»
   วัตถุประสงค์โครงการ»
   กิจกรรม/การดำเนินงาน»
   กลุ่มเป้าหมาย»
   ผลลัพธ์ที่ได้»
   การประเมินผล»
   ปัญหาและอุปสรรค»
   ข้อเสนอแนะ»
   เอกสารประกอบอื่นๆ»

ความเป็นมา/หลักการเหตุผล

 

สถานการณ์

วัตถุประสงค์โครงการ

  1. ๑.เพื่อดูแล และส่งเสริมสุขภาพหญิงมีครรภ์ ,หญิงหลังคลอดและบุตรในชุมชน ๒.เพื่อคัดกรองภาวะพัฒนาการในเด็กอายุ 9 เดือน 18 เดือน 30 เดือน 42 เดือน และ 60 เดือน ๓.เพื่อกระตุ้นพัฒนาการเด็กที่มีภาวะพัฒนาการล่าช้า 4.เพื่อส่งเสริมพัฒนาการเด็กให้เป็นไปตามวัย 5.เพื่อให้ผู้ปกครองเด็กอายื0-5 ปี มีความรู้ ความความใจเกี่ยวกับความสำคัญของการการได้รับวัคซีน 6.เพื่อให้เด็กที่ขาดการรับวัคซีนตามเกณฑ์ ได้รับวัคซีน

กิจกรรม/การดำเนินงาน

    กลุ่มเป้าหมาย

    กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้
    กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
    กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
    กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน
    กลุ่มวัยทำงาน
    กลุ่มผู้สูงอายุ
    กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
    กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
    กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
    กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
    กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
    สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]

    ผลที่คาดว่าจะได้รับ

     


    ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน

    วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
    ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
    กิจกรรมของโครงการ
    ผลผลิต*
    ผลผลิตที่ตั้งไว้ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง

    * ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
    ** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น


    ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม

    ผลการดำเนินโครงการ

    สรุปผลการดำเนินโครงการ

    ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
    บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
    บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
    ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

     

    ผลผลิตโครงการ

    วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
    1 ๑.เพื่อดูแล และส่งเสริมสุขภาพหญิงมีครรภ์ ,หญิงหลังคลอดและบุตรในชุมชน ๒.เพื่อคัดกรองภาวะพัฒนาการในเด็กอายุ 9 เดือน 18 เดือน 30 เดือน 42 เดือน และ 60 เดือน ๓.เพื่อกระตุ้นพัฒนาการเด็กที่มีภาวะพัฒนาการล่าช้า 4.เพื่อส่งเสริมพัฒนาการเด็กให้เป็นไปตามวัย 5.เพื่อให้ผู้ปกครองเด็กอายื0-5 ปี มีความรู้ ความความใจเกี่ยวกับความสำคัญของการการได้รับวัคซีน 6.เพื่อให้เด็กที่ขาดการรับวัคซีนตามเกณฑ์ ได้รับวัคซีน
    ตัวชี้วัด : ๑.หญิงตั้งครรภ์มาฝากครรภ์ ก่อน 12 สัปดาห์ ร้อยละ 75 2. หญิงหลังคลอดและบุตรได้รับการเยี่ยมบ้านและส่งเสริมสุขภาพ ร้อยละ 90 3. เด็กอายุ 9เดือน 30 เดือน 42 เดือน และ60 เดือน ได้รับการคัดกรองพัฒนาการ ร้อยละ 90 4. เด็กที่มีภาวะพัฒนาการล่าช้าได้รับการกระตุ้นร้อยละ 100 5. เด็กอายุ -5 ปี ได้รับวัคซีนครบชุดตามเกณฑ์ ร้อยละ 75
    0.00

     

    ผู้เข้าร่วมโครงการ

    กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
    จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 0
    กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
    กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
    กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
    กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน -
    กลุ่มวัยทำงาน -
    กลุ่มผู้สูงอายุ -
    กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
    กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
    กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
    กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
    กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง -
    สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

    บทคัดย่อ*

    โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ๑.เพื่อดูแล และส่งเสริมสุขภาพหญิงมีครรภ์ ,หญิงหลังคลอดและบุตรในชุมชน ๒.เพื่อคัดกรองภาวะพัฒนาการในเด็กอายุ 9 เดือน 18 เดือน 30 เดือน 42 เดือน และ 60 เดือน ๓.เพื่อกระตุ้นพัฒนาการเด็กที่มีภาวะพัฒนาการล่าช้า 4.เพื่อส่งเสริมพัฒนาการเด็กให้เป็นไปตามวัย 5.เพื่อให้ผู้ปกครองเด็กอายื0-5 ปี มีความรู้ ความความใจเกี่ยวกับความสำคัญของการการได้รับวัคซีน 6.เพื่อให้เด็กที่ขาดการรับวัคซีนตามเกณฑ์ ได้รับวัคซีน

    ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่

    ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

    หมายเหตุ *

    • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
    • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh

    ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ

    ปัญหาและอุปสรรคสาเหตุข้อเสนอแนะ

     

     

     


    โครงการส่งเสริมสุขภาพอนามัยแม่และเด็ก ลูกเกิดรอด ฉลาด แข็งแรง และปราศจากโรค ปี 2564 จังหวัด นราธิวาส

    รหัสโครงการ 64 – L2526 – 01 – 08

    ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

    ................................
    ( นางสาวซารีนา แวเจะ )
    ผู้รับผิดชอบโครงการ
    ......./............/.......

    vertical_align_topไปบนสุด