แบบรายงานผลการดำเนินแผนงาน/โครงการ/กิจกรรมที่ได้รับงบประมาณสนับสนุนจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ (สำหรับผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ลงรายละเอียดเมื่อเสร็จสิ้นการดำเนินงาน
ชื่อแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม โครงการขยับกาย ออกกำลังกาย ด้วยไท้เก็ก
1.ผลการดำเนินงาน
ชมรมศูนย์ไท้เก็กคลองแงะ ได้ดำเนินโครงการขยับกาย ออกกำลังกาย ด้วยไท้เก็ก มีผลการดำเนินการดังนี้
1.1 จัดกิจกรรมอบรมให้ความรู้เรื่องไทเก็ก ในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2560 โดยขอความอนุเคราะห์ ห้องประชุม 1 เทศบาลตำบลคลองแงะ มีผู้เข้าร่วมการอบรมจำนวน 65 คน โดยได้เชิญวิทยากรจากชมรมไทเก็กสะเดา คือ คุณสงขลา พิษฐานพร และจากสมาคมไทเก็กภาคใต้ คือ คุณวรวัทร เพชรมุณี ดำเนินการอบรมตั้งแต่เวลา 8.30-16.30 น. กิจกรรมมีการคัดกรอง ตรวจสุขภาพเบื้องต้นแก่ผู้เข้าอบรม
-งบประมาณ
1.ค่าเครื่องวัดความดัน 1,399 บาท
2.ค่าเครื่องชั่งน้ำหนัก 999 บาท
3.ค่าสายวัด 20 บาท
4.ค่าป้ายไวนิลโครงการ 450 บาท
5.ค่าวิทยากร ชั่วโมงละ 600 บาท X6 ชั่วโมง 3,600 บาท
6.ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม 3,250 บาท
7.ค่าอาหารกลางวัน 3,250 บาท
8.ค่าเอกสารและวัสดุอุปกรณ์ 2,373 บาท
ทุกรายการถัวเฉลี่ยจ่าย
1.2 กิจกรรมฝึกปฏิบัติและประเมินผล เนื่องจากเดือนกันยายน-ตุลาคม 2560 อยู่ในช่วงพระราชพิธีของในหลวงรัชกาลที่ 9 และอยู่ในช่วงฝนตกชุก จึงได้จัดให้มีการฝึกปฏิบัติ รำไทเก็กสัปดาห์ละ 3 วัน วันละ 2 ชั่วโมง โดยแบ่งเป็น ช่วงเช้า 1 ชั่วโมง ช่วงคำ 1 ช่วงโมง เริ่มตั้งแต่ วันที่ 6 พฤศจิกายน 2560 สิ้นสุด 30 ธันวาคม 2560
-งบประมาณ 1.ค่าวิทยากรในการฝึกปฏิบัติ 18,000 บาท
รวมค่าใช้จ่าย 3,3341 บาท
(สามหมื่นสามพันสามร้อยสี่สิบเอ็ดบาทถ้วน)
2.ผลสัมฤทธิ์ตามวัตถุประสงค์ /ตัวชี้วัด
วัตถุประสงค์ของโครงการ
1.สร้างแกนนำในการออกกำลังกาย
2.เพื่อให้ประชาชนได้ออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง
3.เพื่อให้ประชาชนที่ออกกำลังกายมีสุขภาพที่แข็งแรง
2.1 การบรรลุตามวัตถุประสงค์
บรรลุตามวัตถุประสงค์
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์
2.2 จำนวนผู้เข้าร่วม แผนงาน/โครงการ/กิจกรรม กิจกรรมอบรมให้ความรู้ผู้เข้าร่วม 65 คน กิจกรรมฝึกปฏิบัติในแต่ละวันมีผู้เข้าร่วม 22-24 คน/ครั้ง
3.การเบิกจ่ายงบประมาณ
งบประมาณที่ได้รับการอนุมัติ 38,650 บาท (สามหมื่นแปดพันหกร้อยห้าสิบบาทถ้วน )
งบประมาณเบิกจ่ายจริง 3,3341 บาท (สามหมื่นสามพันสามร้อยสี่สิบเอ็ดบาทถ้วน)
งบประมาณเหลือส่งคืนกองทุนฯ 5309 บาท (ห้าพันสามร้อยเก้าบาทถ้วน)
4.ปัญหา/อุปสรรคในการดำเนินการ
มี
ไม่มี
ปัญหา/อุปสรรค (ระบุ) ปัญหาเรื่องสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย เนื่องจากออกกำลังกายกลางแจ้ง โดยใช้สนามบาสโรงเรียนบ้านคลองแงะ
แนวทางแก้ไข (ระบุ) จัดให้มีการออกกำลังกายโดยเพิ่มภาคเช้า