กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์

รายงานฉบับสมบูรณ์


โครงการ
“ โครงการคัดกรองผู้มีความเสี่ยงในโรงเรียนก่อนเปิดภาคเรียนโดยใช้ชุดตรวจ ATK (โรงเรียนวัดโบราณสถิตย์ ) ”
ตำบลสุไหงปาดี อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส



หัวหน้าโครงการ
นางกัลยา สุขป่าน




ชื่อโครงการ โครงการคัดกรองผู้มีความเสี่ยงในโรงเรียนก่อนเปิดภาคเรียนโดยใช้ชุดตรวจ ATK (โรงเรียนวัดโบราณสถิตย์ )

ที่อยู่ ตำบลสุไหงปาดี อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส จังหวัด นราธิวาส

รหัสโครงการ 65-L2543-5-07 เลขที่ข้อตกลง

ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 ถึง 31 สิงหาคม 2565

กิตติกรรมประกาศ

"โครงการคัดกรองผู้มีความเสี่ยงในโรงเรียนก่อนเปิดภาคเรียนโดยใช้ชุดตรวจ ATK (โรงเรียนวัดโบราณสถิตย์ ) จังหวัดนราธิวาส" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลสุไหงปาดี อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส

คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล อบต.สุไหงปาดี ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป

คณะทำงานโครงการ
โครงการคัดกรองผู้มีความเสี่ยงในโรงเรียนก่อนเปิดภาคเรียนโดยใช้ชุดตรวจ ATK (โรงเรียนวัดโบราณสถิตย์ )



บทคัดย่อ

โครงการ " โครงการคัดกรองผู้มีความเสี่ยงในโรงเรียนก่อนเปิดภาคเรียนโดยใช้ชุดตรวจ ATK (โรงเรียนวัดโบราณสถิตย์ ) " ดำเนินการในพื้นที่ ตำบลสุไหงปาดี อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส รหัสโครงการ 65-L2543-5-07 ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 กุมภาพันธ์ 2565 - 31 สิงหาคม 2565 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 31,204.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล อบต.สุไหงปาดี เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้

โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ

หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"


สารบัญ

กิตติกรรมประกาศ»
บทคัดย่อ»
   ความเป็นมา/หลักการเหตุผล»
   วัตถุประสงค์โครงการ»
   กิจกรรม/การดำเนินงาน»
   กลุ่มเป้าหมาย»
   ผลลัพธ์ที่ได้»
   การประเมินผล»
   ปัญหาและอุปสรรค»
   ข้อเสนอแนะ»
   เอกสารประกอบอื่นๆ»

ความเป็นมา/หลักการเหตุผล

ตามที่รัฐบาลได้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร ในปีที่ผ่านมา ตั้งแต่ ปี 2563จนถึงปัจุจบัน สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ยัง ทวีความรุ่นแรงมากยิ่งขึ้นในหลายพื้นที่ของประเทศ โดยเฉพาะในกรุงเทพฯและปริมณฑล รวมถึง 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้ถูกกำหนดให้เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ซึ่งขณะนี้มีพื้นที่จังหวัดที่ประกาศเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดถึง 29 จังหวัด เนื่องจากมีการติดเชื้อแบบกลุ่มใหม่ๆในการระบาดเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องส่งผลให้ปัญหาทางการการศึกษาของเด็กไม่สามารถเรียนตามปกติได้ ดังนั้นเพื่อเป็นการดำเนินการเชิงรุกในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา (Covid-19) ให้ทันต่อสถานการณ์ ช่วงที่เปิดเทอมการศึกษา เทอม 2 ทางคณะครูอาจารย์ มีควากำวลของการแพร่กระบาดและกระจายของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)มีแนวทางจัดการคัดกรองเด็กก่อนเข้าการศึกษาก่อน ด้วย วิธีการ ตรวจ ATKให้กับเด็กและครูทุกคน ดังนั้น จัดทำโครงการคัดกรองผู้มีความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสโคโรนา (Covid-19) โดยชุดตรวจ ATK ขึ้น

สถานการณ์

วัตถุประสงค์โครงการ

  1. เพื่อเพิ่มความครอบคลุมในการคัดกรองกลุ่มเสี่ยงในโรงเรียน

กิจกรรม/การดำเนินงาน

  1. ให้ความรู้เกี่ยวกับโรคโควิด 19 ให้กับนักเรียน
  2. กิจกรรมที่ 2 คัดกรอง ATK ให้กับกลุ่มเสี่ยงในโรงเรียน (ครั้งที่ 1)
  3. กิจกรรมที่ 3 คัดกรอง ATK ให้กับกลุ่มเสี่ยงในโรงเรียน (ครั้งที่ 2 )

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน 30
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน 64
กลุ่มวัยทำงาน 13
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

เพิ่มความครอบคลุมในการคัดกรองกลุ่มเสี่ยงในโรงเรียนและชุมชน


ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน

วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ
ผลผลิต*
ผลผลิตที่ตั้งไว้ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง

1. ให้ความรู้เกี่ยวกับโรคโควิด 19 ให้กับนักเรียน

วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565

กิจกรรมที่ทำ

1.ประชุมเตรียมพร้อมเพื่อวางเเผนในการตรวจ ATK กับนักเรียน
2.ให้ความรู้ครู นักเรียน เเละบุคลากรเกี่ยวกับอุปกรณ์ชุดตรวจโควิด
3.สาธิตวิธีการใช้ชุดตรวจ
4.สรุปความรู้เกี่ยวกับการใช้ชุดตรวจ

ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

ครู นักเรียนเเละบุคลากร มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการดูเเลตนเองในช่วงสถานการณ์โควิด การดูเเลตนเองขณะมาเรียนที่โรงเรียน เเละสามารถปฏิบัติตนตามหลักการดูเเลตนเองได้

 

0 0

2. กิจกรรมที่ 2 คัดกรอง ATK ให้กับกลุ่มเสี่ยงในโรงเรียน (ครั้งที่ 1)

วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565

กิจกรรมที่ทำ

1.จัดเตรียมอุปกรณ์ที่ต้องใช้ในการตรวจATK นักเรียน
2.ครู(ผู้ตรวจ)เตรียมความพร้อม ใส่ชุดป้องกันเชื้อโรค
3.ดำเนินการตรวจนักเรียนก่อนเข้าโรงเรียนทุกคนที่หน้าโรงเรียน
4.เมื่อตรวจ ATK เเล้วมีการพบนักเรียนที่มีเชื้อ ครูติดต่อผูัปกครองเพื่อนำตัวกลับไปรักษา
5.ดำเนินการตามข้างต้นเเละให้นักเรียนที่ปกติ เข้าเรียนตามปกติภายใต้การดูเเลตนเองเเบบสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา

ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

จากการตรวจATK ก่อนเข้าโรงเรียนทำให้ครู บุคลากร และนักเรียนมีความปลอดภัยขึ้นเเละมั่นใจที่จะมาเรียนที่โรงเรียนเเบบปกติ สำหรับนักเรียนที่ตรวจพบเชื้อทางโรงเรียนดำเนินการติดต่อให้ผู้ปกครองมารับกลับเพื่อรักษาอาการต่อไป

 

0 0

3. กิจกรรมที่ 3 คัดกรอง ATK ให้กับกลุ่มเสี่ยงในโรงเรียน (ครั้งที่ 2 )

วันที่ 1 มีนาคม 2565

กิจกรรมที่ทำ

1.จัดเตรียมอุปกรณ์ที่ต้องใช้ในการตรวจATK นักเรียน 2.ครู(ผู้ตรวจ)เตรียมความพร้อม ใส่ชุดป้องกันเชื้อโรค 3.ดำเนินการตรวจนักเรียนก่อนเข้าโรงเรียนทุกคนที่หน้าโรงเรียน 4.เมื่อตรวจ ATK เเล้วมีการพบนักเรียนที่มีเชื้อ ครูติดต่อผูัปกครองเพื่อนำตัวกลับไปรักษา 5.ดำเนินการตามข้างต้นเเละให้นักเรียนที่ปกติ เข้าเรียนตามปกติภายใต้การดูเเลตนเองเเบบสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา

ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

จากการตรวจATK ก่อนเข้าโรงเรียนทำให้ครู บุคลากร และนักเรียนมีความปลอดภัยขึ้นเเละมั่นใจที่จะมาเรียนที่โรงเรียนเเบบปกติ สำหรับนักเรียนที่ตรวจพบเชื้อทางโรงเรียนดำเนินการติดต่อให้ผู้ปกครองมารับกลับเพื่อรักษาอาการต่อไป

 

0 0

* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น


ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 เพื่อเพิ่มความครอบคลุมในการคัดกรองกลุ่มเสี่ยงในโรงเรียน
ตัวชี้วัด : ร้อยละความครอบคลุมในการคัดกรองกลุ่มเสี่ยงในโรงเรียน
10.00 20.00

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 107
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน 30
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน 64
กลุ่มวัยทำงาน 13
กลุ่มผู้สูงอายุ 0
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง -
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เพื่อเพิ่มความครอบคลุมในการคัดกรองกลุ่มเสี่ยงในโรงเรียน

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) ให้ความรู้เกี่ยวกับโรคโควิด 19 ให้กับนักเรียน (2) กิจกรรมที่ 2 คัดกรอง ATK ให้กับกลุ่มเสี่ยงในโรงเรียน (ครั้งที่ 1) (3) กิจกรรมที่ 3 คัดกรอง ATK ให้กับกลุ่มเสี่ยงในโรงเรียน (ครั้งที่ 2 )

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh

ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ

ปัญหาและอุปสรรคสาเหตุข้อเสนอแนะ

 

 

 


โครงการคัดกรองผู้มีความเสี่ยงในโรงเรียนก่อนเปิดภาคเรียนโดยใช้ชุดตรวจ ATK (โรงเรียนวัดโบราณสถิตย์ ) จังหวัด นราธิวาส

รหัสโครงการ 65-L2543-5-07

ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

................................
( นางกัลยา สุขป่าน )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......

vertical_align_topไปบนสุด