กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์

รายงานฉบับสมบูรณ์


โครงการ
“ โครงการส่งเสริมการออกกำลังกายด้วยทักษะพื้นฐานกีฬาฟุตบอล ”
ตำบลโต๊ะเด็ง อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส



หัวหน้าโครงการ
นางโนรีดา บือราเฮง




ชื่อโครงการ โครงการส่งเสริมการออกกำลังกายด้วยทักษะพื้นฐานกีฬาฟุตบอล

ที่อยู่ ตำบลโต๊ะเด็ง อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส จังหวัด นราธิวาส

รหัสโครงการ เลขที่ข้อตกลง

ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 ถึง 30 กันยายน 2565

กิตติกรรมประกาศ

"โครงการส่งเสริมการออกกำลังกายด้วยทักษะพื้นฐานกีฬาฟุตบอล จังหวัดนราธิวาส" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลโต๊ะเด็ง อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส

คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล อบต.โต๊ะเด็ง ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป

คณะทำงานโครงการ
โครงการส่งเสริมการออกกำลังกายด้วยทักษะพื้นฐานกีฬาฟุตบอล



บทคัดย่อ

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์และออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ (2) เพื่อให้เด็กและเยาวชนห่างไกลยาเสพติดและห่างไกลจากสิ่งที่หมกมุ่นสื่อเกมส์อินเตอร์เน็ต (3) เพื่อฝึกให้เด็กและเยาวชนรู้จักกฎ กติกาและมารยาทที่ดีในการเล่นฟุตบอล

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) อบรมให้ความรู้เกี่ยวกับจิตวิทยาการกีฬา เวชศาสตร์การกีฬา และให้ความรู้                      เกี่ยวกับโทษของยาเสพติดชนิดต่างๆ                                              ฝึกอบรมให้ความรู้ (2) ฝึกอบรมทักษะฟุตบอล เวลา 15.00 -19.00 เป็นเวลา 30 วัน

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"


สารบัญ

กิตติกรรมประกาศ»
บทคัดย่อ»
   ความเป็นมา/หลักการเหตุผล»
   วัตถุประสงค์โครงการ»
   กิจกรรม/การดำเนินงาน»
   กลุ่มเป้าหมาย»
   ผลลัพธ์ที่ได้»
   การประเมินผล»
   ปัญหาและอุปสรรค»
   ข้อเสนอแนะ»
   เอกสารประกอบอื่นๆ»

ความเป็นมา/หลักการเหตุผล

การเล่นกีฬาเพื่อสุขภาพมีจุดประสงค์ในการพัฒนาร่างกายและจิตใจช่วยปรับปรุงร่างกายที่ทรุดโทรมให้กลับมามีสุขภาพแข็งแรงอีกครั้ง ป้องกันโรคสร้างภูมิคุ้มกัน และช่วยฟื้นฟูแก้ไขจากโรคนอกจากนี้กีฬายังทำให้ผู้เล่นเกิดความสนุกสนาน เพลิดเพลิน กีฬาทุกชนิดที่ใช้แข่งขันหรือการละเล่นต่างๆที่ใช้แรงกายในรูปแบบต่างๆ ในปัจจุบันการออกกำลังกายได้รับความนิยมอย่างมากในผู้คนทุกเพศทุกวัย และด้วยไลฟ์สไตล์ชีวิตประจำวันที่เปลี่ยนไป ทำให้ผู้คนหันมาใส่ใจสุขภาพตนเองมากขึ้น ดังนั้นกีฬาถือได้ว่าเป็นสิ่งที่เสริมสร้างคุณภาพชีวิตทั้งทางร่างกายและจิตใจ รู้แพ้ รูชนะ และรู้จักอภัย สร้างความสามัคคีในหมู่คณะและการทำงานร่วมกัน และในปัจจุบันนี้กีฬาฟุตบอลป็นกีฬาที่กำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายและเป็นกีฬาอาชีพในระดับประเทศและระดับสากลและประเทศไทย ดังนั้นองค์การบริหารส่วนตำบลโต๊ะเด็งได้เล็งเห็นปัญหาและตระหนักความสำคัญของเด็กและเยาวชน จึงได้จัดทำโครงการดังกล่าวเพื่อส่งเสริมให้เยาวชนและประชาชนในท้องถิ่นได้เล่นกีฬาออกกำลังกายเพื่อสุขภาพและห่างไกลยาเสพติดและใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ยกระดับนักกีฬาท้องถิ่นให้พัฒนายิ่งขึ้น -

สถานการณ์

วัตถุประสงค์โครงการ

  1. เพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์และออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ
  2. เพื่อให้เด็กและเยาวชนห่างไกลยาเสพติดและห่างไกลจากสิ่งที่หมกมุ่นสื่อเกมส์อินเตอร์เน็ต
  3. เพื่อฝึกให้เด็กและเยาวชนรู้จักกฎ กติกาและมารยาทที่ดีในการเล่นฟุตบอล

กิจกรรม/การดำเนินงาน

  1. อบรมให้ความรู้เกี่ยวกับจิตวิทยาการกีฬา เวชศาสตร์การกีฬา และให้ความรู้ เกี่ยวกับโทษของยาเสพติดชนิดต่างๆ ฝึกอบรมให้ความรู้
  2. ฝึกอบรมทักษะฟุตบอล เวลา 16.30 -18.30 เป็นเวลา 30 วัน

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน 30
กลุ่มวัยทำงาน
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

  1. เด็กและเยาวชนได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์และออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ
  2. เด็กและเยาวชนห่างไกลยาเสพติดและอบายมุขต่างๆ
  3. เด็กและเยาวชนรู้จักกฎ กติกาและมารยาทที่ดีในการเล่นฟุตบอล

ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน

วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ
ผลผลิต*
ผลผลิตที่ตั้งไว้ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง

1. อบรมให้ความรู้เกี่ยวกับจิตวิทยาการกีฬา เวชศาสตร์การกีฬา และให้ความรู้เกี่ยวกับโทษของยาเสพติดชนิดต่างๆ ฝึกอบรมให้ความรู้

วันที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 08:30 น.

กิจกรรมที่ทำ

  • ค่าอาหารกลางวันพร้อมเครื่องดื่มสำหรับผู้เข้าอบรม เป็นเงิน 1,800  บาท       จำนวน 30  คนๆละ 60 บาท
    • ค่าอาหารว่างพร้อมเครื่องดื่มสำหรับผู้เข้าอบรม เป็นเงิน 1,800  บาท                 จำนวน 30  คนๆละ 30บาท จำนวน  2 มื้อ
    • ค่าป้ายโครงการ เป็นเงิน 720      บาท
    • ค่าสมนาคุณวิทยากร จำนวน 6 ชั่งโมงๆละ 600 บาท                          เป็นเงิน 3,600  บาท           รวม  7,920  บาท

ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

ผู้เข้าร่วมโครงการได้รับความรู้เกี่ยวกับจิตวิทยาการกีฬา เวชศาสตร์การกีฬา และให้ความรู้เกี่ยวกับโทษของยาเสพติดชนิดต่างๆ

 

30 0

2. ฝึกอบรมทักษะฟุตบอล เวลา 15.00 -19.00 เป็นเวลา 30 วัน

วันที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 15:00 น.

กิจกรรมที่ทำ

  • ค่าอาหารว่างพร้อมเครื่องดื่มสำหรับผู้เข้าร่วมโครงการ เป็นเงิน 27,000  บาท       จำนวน 30 คนๆละ 30 บาท× 30 มื้อ             รวม  27,000 บาท

ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

ผู้เข้าร่วมโครงการมีทักษะในการเล่นฟุตบอลมากขึ้น

 

30 0

* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น


ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 เพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์และออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ
ตัวชี้วัด :
0.00 0.00

 

2 เพื่อให้เด็กและเยาวชนห่างไกลยาเสพติดและห่างไกลจากสิ่งที่หมกมุ่นสื่อเกมส์อินเตอร์เน็ต
ตัวชี้วัด :
0.00

 

3 เพื่อฝึกให้เด็กและเยาวชนรู้จักกฎ กติกาและมารยาทที่ดีในการเล่นฟุตบอล
ตัวชี้วัด :
0.00

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 30 30
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน 30 30
กลุ่มวัยทำงาน -
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง -
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์และออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ (2) เพื่อให้เด็กและเยาวชนห่างไกลยาเสพติดและห่างไกลจากสิ่งที่หมกมุ่นสื่อเกมส์อินเตอร์เน็ต (3) เพื่อฝึกให้เด็กและเยาวชนรู้จักกฎ กติกาและมารยาทที่ดีในการเล่นฟุตบอล

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) อบรมให้ความรู้เกี่ยวกับจิตวิทยาการกีฬา เวชศาสตร์การกีฬา และให้ความรู้                      เกี่ยวกับโทษของยาเสพติดชนิดต่างๆ                                              ฝึกอบรมให้ความรู้ (2) ฝึกอบรมทักษะฟุตบอล เวลา 15.00 -19.00 เป็นเวลา 30 วัน

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh

ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ

ปัญหาและอุปสรรคสาเหตุข้อเสนอแนะ

 

 

 


โครงการส่งเสริมการออกกำลังกายด้วยทักษะพื้นฐานกีฬาฟุตบอล จังหวัด นราธิวาส

รหัสโครงการ

ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

................................
( นางโนรีดา บือราเฮง )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......

vertical_align_topไปบนสุด