กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

โครงการบริหารจัดการกองทุนและพัฒนาระบบบริหารจัดการกองทุน

รายละเอียดโครงการ
รายละเอียดโครงการ
ชื่อโครงการ/กิจกรรม โครงการบริหารจัดการกองทุนและพัฒนาระบบบริหารจัดการกองทุน
รหัสโครงการ 61-L4157-01
ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ กองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลจะกว๊ะ
วันที่อนุมัติ 9 ตุลาคม 2560
ปี 2561
ระยะเวลาดำเนินโครงการ 2 ตุลาคม 2560 - 28 กันยายน 2561
งบประมาณ 64,000.00
ผู้รับผิดชอบโครงการ นางสาวแววาฮีดาห์แวสะมะแอ
พื้นที่ดำเนินการ ตำบลจะกว๊ะ อำเภอรามัน จังหวัดยะลา
ประเด็น
แผนงานการบริหารจัดการกองทุนสุขภาพตำบล
สถานการณ์/หลักการและเหตุผล

การพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการบริหารกองทุนหลักประกันสุขภาพ เป็นกลไกสำคัญต่อความสำเร็จของการดำเนินงานกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ เพราะคณะกรรมการเป็นบุคคลสำคัญในการประสานความร่วมมือระหว่างภาครัฐ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและประชาชนที่จะทำให้เกิดการทำงานให้บรรลุวัตถุประสงค์ของกองทุนและเรียนรู้ร่วมกัน พัฒนาการดำเนินงานของกองทุนให้มีประสิทธิภาพซึ่งจะส่งผลให้ประชาชนมีสุขภาพดีทั้งกายและจิต ดังนั้นคณะกรรมการจึงจำเป็นที่จะต้องพัฒนาความรู้ สร้างจิตสำนึกร่วมกัน ร่วมเป็นเจ้าของและร่วมกันบริหารจัดการกองทุน และเพื่อนำวัสดุที่จำเป็นมาใช้ในงานของกองทุนฯและจ่ายค่าเบี้ยเลี้ยงในการประชุมและค่าอาหารและอาหารว่างและเครื่องดื่ม ดังนั้นกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลเกะรอ จึงมีความประสงค์จัดโครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลจะกว๊ะ ประจำปีพ.ศ.2561

วัตถุประสงค์/เป้าหมาย
  1. เพื่อการดำเนินการจัดการประชุมคณะกรรมการกองทุนฯ
  2. เพื่อจัดซื้อวัสดุที่จำเป็นมาใช้ในงานของกองทุนฯ
  3. เพื่อพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ
การดำเนินงาน/กิจกรรม
  1. ประชุมคณะกรรมการ/อนุกรรมการ/คณะทำงานครั้งที่ 1/2561
  2. ประชุมคณะกรรมการ/อนุกรรมการ/คณะทำงาน ครั้งที่ 2/2561
  3. จัดซื้อวัสดุอุปกรณ์ที่จำเป็นมาใช้ในงานกองทุนฯ
  4. จัดซื้อครุภัณฑ์ที่จำเป็นมาใช้ในงานกองทุนฯ
  5. ประชุมคณะกรรมการ/อนุกรรมการ/คณะทำงาน ครั้งที่ 4/2561
  6. เข้าร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการจัดทำแผนและเขียนโครงการด้านสุขภาวะกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น เขต 12
วิธีดำเนินการ

1.จัดการประชุมคณะกรรมการฯ อย่างน้อย4ครั้งต่อปี 2.จัดหาวัสดุเพื่อใช้ในการดำเนินงานกองทุนฯ 3.จัดส่งบุคลากรเข้ารับการอบรมเพื่อเพิ่มศักยภาพ

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

1.สามารถดำเนินการจัดการประชุมคณะกรรมการกองทุนฯ 2.จัดซื้อวัสดุที่จำเป็นมาใช้ในงานของกองทุนฯ 3.บุคลากรกองทุนฯได้รับความรู้และเพิ่มศักยภาพการปฏิบัติงาน