โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพตำบลบ่อดาน
| ชื่อโครงการ | โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพตำบลบ่อดาน |
| ประเภทโครงการ | |
| รหัสโครงการ | 66-L5241-04-01 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 4 สนับสนุนการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | สำนักงานเลขาฯกองทุน |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | กองทุนหลักประกันสุขภาพตำบลบ่อดาน |
| วันที่อนุมัติ | 12 มกราคม 2566 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 3 ตุลาคม 2565 - 29 กันยายน 2566 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | 31 ตุลาคม 2566 |
| งบประมาณ | 35,000.00 บาท |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลบ่อดาน อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา |
| ละติจูด-ลองจิจูด | 7.435,100.447place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] | 25 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] : |
||
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
การบริหารหรือพัฒนากองทุนหลักประกันสุขภาพให้มีประสิทธิภาพ คือการดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพ ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง การกำหนดหลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ. 2561 ข้อ 10 (4) สนับสนุนค่าใช้จ่ายในการบริหารหรือพัฒนากองทุนหลักประกันสุขภาพให้มีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ต้องไม่เกินร้อยละ 15 ของเงินรายรับของกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่งในแต่ละปีงบประมาณนั้น หากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใดได้รับเงินเพิ่มตามข้อ 7 วรรคสอง อาจสนับสนุนค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมได้อีกไม่เกินร้อยละ 5 กรณีที่มีความจำเป็นต้องใช้จ่ายเพื่อจัดหาครุภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องโดยตรง ให้สนับสนุนได้ในวงเงินตามความจำเป็น และครุภัณฑ์ที่จัดหาได้ให้เป็นทรัพย์สินขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นนั้น สำนักงานเลขานุการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลบ่อดาน จึงของบประมาณในการบริหารจัดการและพัฒนากองทุนหลักประกันสุขภาพฯ เพื่อให้การบริหารจัดการและการปฏิบัติงานของสำนักงานกองทุนหลักประกันสุขภาพฯ ดำเนินงานอย่างมีประสิทธิภาพสะดวกในการรายงานระบบออนไลน์และจัดทำรายงานกองทุนตลอดจนการควบคุมและกำกับดูแลการรับเงิน การจ่ายเงิน การเก็บรักษาเงินและการจัดทำบัญชีเงินหรือทรัพย์สินในกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลบ่อดาน เกิดประสิทธิภาพและประสิทธิผลในการบริหารจัดการและพัฒนากองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลบ่อดาน
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | 1.เพื่ออนุมัติแผนงานหรือโครงการหรือกิจกรรมให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนตำบลบ่อดาน ร้อยละ 80 มีการอนุมัติแผนงานหรือโครงการหรือกิจกรรมตามวัตถุประสงค์ของกองทุนฯ |
||
| 2 | 2.เพื่อสนับสนุนให้กลุ่มองค์กรประชาชนขอรับทุนจากกองทุนสุขภาพตำบลมากขึ้น กลุ่มองค์กรประชาชนขอรับทุนจากกองทุนสุขภาพตำบลมากขึ้น |
||
| 3 | 3. เพื่อพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการกองทุน คณะอนุกรรมการกองทุน คณะทำงาน และแกนนำสุขภาพ คณะกรรมการกองทุน คณะอนุกรรมการ คณะทำงาน และแกนนำสุขภาพได้รับการอบรมและเข้าร่วมกิจกรรมพัฒนาศักยภาพ |
| ลำดับ | กิจกรรมหลัก | งบประมาณ | ต.ค. 65 | พ.ย. 65 | ธ.ค. 65 | ม.ค. 66 | ก.พ. 66 | มี.ค. 66 | เม.ย. 66 | พ.ค. 66 | มิ.ย. 66 | ก.ค. 66 | ส.ค. 66 | ก.ย. 66 |
|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|
| 1 | จัดหาวัสดุสำนักงานประจำกองทุนหลักประกันสุขภาพตำบลบ่อดาน(3 ต.ค. 2565-30 ก.ย. 2566) | 5,000.00 | ||||||||||||
| รวม | 5,000.00 |
| 1 จัดหาวัสดุสำนักงานประจำกองทุนหลักประกันสุขภาพตำบลบ่อดาน | กลุ่มเป้าหมาย (คน) |
งบกิจกรรม (บาท) |
ทำแล้ว |
ใช้จ่ายแล้ว (บาท) |
คงเหลือ (บาท) |
||
| วันที่ | กิจกรรมย่อย | 0 | 5,000.00 | 0 | 0.00 | 5,000.00 | |
| 3 ต.ค. 65 - 29 ก.ย. 66 | จัดหาวัสดุสำนักงานกองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต. บ่อดาน | 0 | 5,000.00 | - | - | ||
| รวมทั้งสิ้น | 0 | 5,000.00 | 0 | 0.00 | 5,000.00 | ||
- การบริหารกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลบ่อดาน มีความต่อเนื่อง สามารถใช้จ่ายงบประมาณเป็นไปตามวัตถุประสงค์และเป้าหมายของกองทุน
- คณะกรรมการกองทุนมีศักยภาพและมีความพร้อมในการบริหารกองทุนฯ
- ประชาชนมีความรู้ความเข้าใจเรื่องกองทุนหลักประกันสุขภาพ
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 25 ต.ค. 2565 11:12 น.